x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Tạo hình cổ trang thảm họa của Địch Lệ Nhiệt Ba, Quan Hiểu Đồng

Carole 09:20 - 09/03/2023

Trung Quốc vốn nổi tiếng với phim cổ trang, không chỉ có nội dung ấn tượng và khoản tạo hình của diễn viên cũng đẹp miễn chê luôn. Nhưng mình thấy không phải lúc nào các bộ phim cổ trang này cũng được khen ngợi về tạo hình đâu, nhiều lúc gặp phải stylist không có tâm hoặc nếu diễn viên lỡ đắc tội stylist thì họ sẽ phải chấp nhận nhiều tạo hình thảm họa đến cạn lời.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Mình cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba không hợp với cổ trang cho lắm, vậy nên các stylist cần phải xem xét thật cẩn thận để thiết kế cho cô ấy tạo hình đỡ bị lộ nhược điểm ra. Nhưng không phải lúc nào stylist cũng chú tâm cho việc này, nhất là khoảng thời gian khi Địch Lệ Nhiệt Ba đóng Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Không chỉ có kiểu tóc làm lộ hết nhược điểm mà thợ trang điểm còn cho nàng mỹ nữ Tân Cương màu son hồng cánh sen, nhìn có chán không cơ chứ.

Dương Mịch

Tạo hình của Dương Mịch trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa không đến nỗi nào nhưng khi cô có màn giả trai thì đây mới chính là vấn đề đó. Bạn nào quan tâm đến Dương Mịch thì hẳn biết cô ấy có đường chân tóc cao, khi giả trai buộc tóc ngược lên thì nhược điểm này sẽ lộ ra hết.

Lưu Diệc Phi

Dương Mịch gặp phải stylist không có tâm trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (bản truyền hình) thì Lưu Diệc Phi cũng có tạo hình khó đỡ trong bản phim điện ảnh luôn. Nhìn mấy tạo hình thường của Lưu Diệc Phi quá nhạt nhòa, trông cô ấy còn chẳng nổi bật bằng nữ phụ. Nhưng đỉnh cao vẫn là quả trang phục lúc thành thân, váy đã chán rồi thì chớ mà mũ đội đầu trông chẳng khác gì mâm hoa quả, còn đính thêm cái rèm màu hường sến rện nữa chứ.

Quan Hiểu Đồng

Đợt mình xem Cửu Châu Thiên Không Thành Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân đã phải trầm trồ khen ngợi trước tạo hình của Quan Hiểu Đồng. Nhưng khi xem đến Phượng Tù Hoàng thì mình đã ngã ngửa trước kiểu tóc như máy khâu của cô ấy. Nhìn nặng nề ghê lắm, ai nấy cũng phục bạn gái Lộc Hàm vì khả năng giữ thăng bằng cực đỉnh khi diện tạo hình này. Còn trang phục thì mình cũng không nói nhiều nữa, tệ hơn cả chữ tệ.

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi đóng rất nhiều phim cổ trang nhưng bạn có chắc là tạo hình phim nào của cô ấy cũng đẹp không? Bạn nào đã xem Túy Linh Lung thì sẽ thấy sự ngoại lệ ở đây đó. Ngoài những bộ trang phục chủ yếu là tông màu lạnh có thiết kế như dành cho người tuổi trung niên thì stylist còn nâng tầm đẳng cấp với kiểu tóc có 1-0-2 luôn. Kiểu tóc lạ, còn bonus thêm mấy phụ kiện kỳ quái, dù nhan sắc Lưu Thi Thi đỉnh cỡ nào cũng không gánh nổi. 

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh khi đóng Truy Ngư Truyền Kỳ thật sự đáng yêu khỏi bàn, tạo hình lúc thường không đẹp lắm nhưng vẫn chưa đến mức bị phàn nàn nhiều. Đương nhiên, chỉ có tạo hình lúc thường thôi, mình chưa nói đến khi Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành mỹ nhân ngư đâu. Ôi cái phụ kiện bằng nhựa hình vảy cá màu mè hoa lá, kiểu trang điểm với tông màu hường như đang diễn hài kịch, mà trang phục lúc này thì đúng là không nói nên lời.

Châu Tấn

Mình nhớ Châu Tấn đợt đóng Như Ý Truyện gây ra rất nhiều tranh cãi ở phân đoạn cô ấy hóa thân thành nàng thiếu nữ Thanh Anh ở đầu phim. Khi quay Như Ý Truyện, Châu Tấn đã ngoài 40 và cô ấy không còn hợp với vai thiếu nữ nữa, mà stylist lại còn cho thêm mấy tạo hình sến rện, cộng thêm lối trang điểm đậm càng khiến khán giả nhìn vào mà ngán ngẩm. Phải sau vài tập phim khi nhân vật “già” đi thì mọi thứ mới ổn hơn đó.

Thang Duy

Mọi người thường nhận xét Thang Duy có nét đẹp cổ điển nhưng mình chỉ thấy cô ấy hợp đóng phim dân quốc thôi chứ cổ trang thì “fail” lắm luôn, đỉnh cao thảm họa chính là Đại Minh Phong Hoa. Ở đoạn đầu phim khi nhân vật của Thang Duy mới tuổi thiếu nữ, chẳng hiểu cô ấy đắc tội gì với stylist mà trang phục đã chán nhưng kiểu tóc còn tệ hơn. Thậm chí, có nhiều người còn khuyên nữ diễn viên Sắc Giới đừng đóng cổ trang nữa.

Mình cho rằng muốn có tạo hình cổ trang đẹp thì các stylist cần xem các sao nữ có ưu và nhược điểm gì. Chứ nếu stylist cứ phối đồ, tạo kiểu tóc cùng trang điểm theo ý mình thì việc các sao nữ bị dìm thê thảm cũng là chuyện đương nhiên thôi. Mong rằng các stylist phim cổ trang hãy chú ý kỹ đến vấn đề này nhé!

>>> Xem thêm: Mỹ nhân Hoa ngữ tại các tuần lễ thời trang: Triệu Lệ Dĩnh thảm họa

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lê Khánh: Từ cô bé khu ổ chuột đến nữ hoàng phòng vé

Hoa Le

Hoa Le

Gần 20 năm vào nghề, Lê Khánh vẫn luôn là nữ diễn viên theo trường phái thực lực, được khán giả yêu mến bởi sự duyên dáng và tài năng thiên phú.

Loạt nam thần Hàn gặp cảnh khó đến mấy cũng không dùng đóng thế

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Những sao nam này thật là "mầm họa" với các diễn viên đóng thế vì họ hoàn toàn không cho họ có cơ hội làm việc.

Hàn Mã Lợi, Mã Đề Lộ và dàn "bà tám" kinh điển của màn ảnh TVB

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Đây là 6 sao nữ tạo được ấn tượng với khán giả nhờ hình tượng "bà tám" trong các bộ phim do TVB sản xuất.

Dàn sao Hàn mang tiếng diễn viên mà gì cũng có chỉ diễn xuất là không

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Có những ngôi sao kỳ lạ lắm, họ rõ ràng là một diễn viên hoạt động lâu năm trong làng phim nhưng thứ họ thiếu nhất lại chính là diễn xuất.

Vương Hạo Tín: Thị đế ruồng bỏ vợ con thuở cơ hàn chạy theo tình trẻ

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Vương Hạo Tín đánh mất thiện cảm trong lòng khán giá vì vợ con đề huề còn "rải tình" khắp nơi, thậm chí chạy theo tình trẻ.

Sắc thái đối lập của sao nữ The Glory khi đổi vai thiện - ác

Pitaya

Pitaya

Song Hye Kyo, Lim Ji Yeon... là những sao nữ The Glory gây ấn tượng trước màn biến hóa khôn lường khi vào vai thiện, ác.