x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Tây Du Ký và 3 phim Hoa ngữ phải đổi diễn viên giữa chừng mà vẫn hot

Tiểu Hạnh Thảo 18:30 - 19/08/2021

Thời gian gần đây, có rất nhiều bộ phim Hoa ngữ, vì ảnh hưởng bởi những lùm xùm của diễn viên mà phải dừng chiếu, cắt cảnh hay xem xét đến việc mượn công nghệ AI để đổi mặt. Và hầu hết kết cục của các bộ phim là thất bại thảm hại, nhận toàn phản ứng trái chiều từ khán giả. 

Tuy nhiên, Tiểu Hạnh Thảo còn biết có những bộ phim, khi đang quay giữa chừng thì phải thay đổi diễn viên, song, lại được khán giả chấp nhận. Trong đó, có tới 4 tác phẩm được coi là kinh điển của màn ảnh xứ Trung. 

>>>Xem thêm: Đặng Siêu, Chu Lâm và loạt sao Hoa ngữ khổ vì nhập vai quá sâu

Tây Du Ký

Tuổi thơ của chúng ta ai mà không xem Tây Du Ký ít nhất 1-2 lần cơ chứ, có người đến đại học vẫn hóng đây nè. Thế nhưng, đằng sau bộ phim này lại ẩn chứa rất nhiều bí mật mà kể cả “fan cứng” cũng khó mà biết được. 

Chuyện Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy là 2 người từng đảm nhận vai Đường Tăng trong Tây Du Ký thì có lẽ chúng ta được nghe nhiều. Nhưng thực tế, trước khi 2 gương mặt này xuất hiện thì đạo diễn Dương Khiết đã giao vai sư phụ cho Uông Việt. 

Uông Việt đã diễn vai Đường Huyền Trang trong 3 tập đầu tiên, đến hết phần Tôn Ngộ Không Đánh Bạch Cốt Tinh. Về lý do tại sao ông không đóng nữa thì có lời đồn rằng, đạo diễn sau một vài cảnh thấy nam diễn viên họ Uông không thể diễn ra được vẻ đạo mạo, nhân hậu như bà mong muốn nên muốn dừng lại. Nhưng cũng có nhiều bài báo, tiết lộ nguyên nhân là do Uông Việt sợ diễn xong vai Đường Tăng sẽ bị định hình, sau này rất khó đột phá nên tự mình đề nghị rút lui. 

Quả thật, sau khi hoàn thành Tây Du Ký, không chỉ 4 người đóng thầy trò Đường Tăng mà cả dàn sao phụ đều trở thành kinh điển, không thể thoát vai được. Nhưng Tiểu Hạnh Thảo cũng chẳng thấy Uông Việt trở nên nổi tiếng? 

Hồng Lâu Mộng

Hồng Lâu Mộng phiên bản 1987 có sự góp mặt của hơn 200 diễn viên, trong đó cũng có những vai diễn phải tìm người thay thế khi đang quay. Đáng nhắc tới là nhân vật Giả Nghênh Xuân, chị họ của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. 

Vai diễn này ban đầu do nữ diễn viên Kim Lợi Lợi đảm nhiệm. Thế nhưng, khi quá trình quay chưa hoàn thành thì cô được nhận vào Học viện Hý kịch trung ương. Thời điểm đó, các diễn viên không được phép đóng phim trong quá trình theo học ở trường. Vì thế, diễn viên họ Kim đã xin ngừng đóng Hồng Lâu Mộng để tập trung vào việc học. 

Sau đó, đạo diễn Vương Phù Lâm giao cho Mâu Nhất đóng tiếp vai Giả Nghênh Xuân của Kim Lợi Lợi. Tuy nhiên, vì đạo diễn tìm người quá chuẩn, ngoại hình của họ na ná nhau, lại thêm khả năng hóa trang tài tình nên rất nhiều khán giả, mãi đến tận sau này mới biết sự tình. 

>>>Xem thêm: Trần Hiểu Húc và dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng 1987 bây giờ ra sao?

Tế Công

Trong ký ức của những khán giả thế hệ 7x, 8x, chắc hẳn vẫn còn nhớ bộ phim Tế Công và lời hát quen thuộc của nhân vật chính: “Áo cũng rách, giày cũng rách. Quần áo trên người ta cũng rách.” Bộ phim ra mắt năm 1985 được coi là bản “chuẩn” nhất, là khuôn mẫu cho hình ảnh nhân vật Tế Công về sau. 

Tế Công gồm 12 tập phim, nhưng kỳ thực, không phải chỉ có một mình Du Bản Xương đóng vai chính từ đầu đến cuối. Ngôi sao họ Du chỉ đóng chính trong 8 tập, 4 tập sau, còn gọi là Tế Công Ngoại Truyện thì do Lữ Lương đóng chính. Ngoài ngoại hình giống nhau, khả năng diễn xuất của 2 người cũng “bất phân thắng bại” nên những người xem khó tính, dù có nhận ra cũng chấp nhận sự thay đổi này. 

Địch Nhân Kiệt Truyền Kỳ 

Bộ phim Địch Nhân Kiệt Truyền Kỳ, ra mắt vào năm 1996 cũng trong tình cảnh tương tự. Tiểu Hạnh Thảo được biết, ở 25 tập đầu tiên, nhân vật chính Địch Nhân Kiệt do Tôn Thừa Chính thủ vai. Nhưng mình nghe nói rằng, trong quá trình quay phim, nam diễn viên và đạo diễn thường xuyên bất đồng quan điểm. Ông muốn điều chỉnh một số tình tiết cho sát với nguyên mẫu nhân vật nhưng đạo diễn không đồng ý.

Vì thế, diễn viên họ Tôn đã rời khỏi đoàn phim. Người thay ông đóng đến hết 64 tập tiếp theo của Địch Nhân Kiệt Truyền Kỳ là Mã Xương Ngọc. Trên Baidu còn tiết lộ, diễn viên họ Mã mới chính là người được nhắm đến đầu tiên cho vai diễn này nhưng không hiểu vì sao đến phút chót nhà sản xuất lại thay đổi ý định. Thật may, hai ngôi sao kỳ cựu đều được khán giả công nhận. 

>>>Xem thêm: Những "hạt sạn" chà bá trong Chân Hoàn Truyện, Tây Du Ký và phim Cbiz

Nhìn lại trường hợp của Tây Du Ký, Hồng Lâu Mộng, Tế Công hay Địch Nhân Kiệt Truyền Kỳ, Tiểu Hạnh Thảo bất chợt nhớ đến tình cảnh hiện nay của Thanh Trâm Hành. Mình biết diễn xuất của Ngô Diệc Phàm chẳng được đánh giá cao, vì thế, đoàn làm phim có lẽ nên cân nhắc đến trường hợp chọn nam chính thay thế. Đôi lúc không cần một gương mặt quá nổi tiếng, chỉ cần diễn xuất ổn là được khán giả công nhận rồi. 

*Bài đóng góp của Tiểu Hạnh Thảo gửi về DienAnh.Net.

Follow ngay Hóng Dưa Bở Cbiz để cập nhật những thông tin nóng nhất nhất về showbiz Hoa ngữ nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tác động của Khonsu đối với Moon Knight

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Khonsu trong truyện luôn bảo kê cho Moon Knight và sẵn sàng hồi sinh họ từ cửa tử.

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận phải cơn mưa lời chê

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận về cơn mưa lời chê của khán giả khi xây dựng nội dung rời rạc, tình tiết cắt ghép lộn xộn.

Vai trò tạo hình ở phim Hoa Ngữ: Yếu tố tiên quyết giữ chân khán giả!

Nam Phong

Nam Phong

Nếu nội dung là cốt lõi bên trong thì phần tạo hình chính là yếu tố bên ngoài, dễ dàng tác động đến quyết định xem phim của khán giả.

Những giáo viên cá tính nhất phim Hàn: Song Hye Kyo tâm cơ khó dò

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Giáo viên trong phim Hàn tuy không xuất hiện nhiều nhưng ai nấy đều rất cá tính, có màu sắc riêng và cực kỳ thu hút.

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Thi Zun

Thi Zun

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.