x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thấm thía câu Khang nói Duy Anh: “Sự nghiệp của anh chính là gia đình”

Chloe Nguyen 08:30 - 02/04/2022

Ai cũng nói đàn ông quan trọng nhất là sự nghiệp, có địa vị lớn trong xã hội thì mới gọi là đàn ông bản lĩnh, người đàn ông có thể lo cho gia đình. Nhưng đối với Duy Anh (Tuấn Tú) và những người bạn của anh trong Anh Có Phải Đàn Ông Không? lại nghĩ khác, sự nghiệp không phải muốn cái nào là có cái đó, ở Duy Anh thì sự nghiệp của anh chính là gia đình.

>> Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Nặng lòng giây phút bố Tuấn Khang nhận sai

Sự nghiệp là thứ mà mọi đấng mày râu đều muốn khoe với mọi người, đó là thành quả của sự nỗ lực, sự cố gắng. Có người chọn cách theo đuổi ước mơ, cũng có người lại thành công theo một hướng đi mà ban đầu không định sẵn. Bởi vậy mới nói, nghề chọn người là vậy. Duy Anh cũng thể, đường đường là một thủ khoa vô cùng giỏi, luôn là niềm tự hào của bố mẹ và ở anh đá giấy lên bao ước mơ của bọn trẻ về một người đàn ông giỏi giang, thành đạt.

Ấy vậy mà cái duyên của Duy Anh lại chẳng gắn liền với cái gọi là địa vị xã hội. Thấm thía cái câu mà Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) đã nói với ông bạn ngây ngô: “Sự nghiệp của anh chính là gia đình”. Đúng thật vậy, gia đình của anh đã chọn anh, sự nghiệp có thể khoe và gia đình cũng vậy. Duy Anh luôn hạnh phúc vì là người phía sau hỗ trợ và bảo vệ cho mái ấm của riêng mình. Mặc kệ những lời đàm tiếu, anh vẫn sống trọn vẹn với niềm hạnh phúc giản đơn.

Ai làm tốt điều gì thì hãy phát huy điều đó, có lẽ với Duy Anh, anh thích hợp với việc ở nhà nấu cơm hơn là ra ngoài giao tiếp với xã hội. Tính cách khù khờ có chút ngây ngô này thì mình nghĩ sẽ phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn. Nấu ăn, chăm con quả là một công việc phù hợp với khả năng của Duy Anh nhất, vừa chăm lo được cho gia đình vừa phát huy được khả năng bản thân.

Thế kỉ 21 nhưng tư tưởng phụ nữ phải ở nhà nấu cơm dường như vẫn đang còn hiện hữu trong một ít cá nhân nào đó. Tại sao đàn ông ở nhà lại là yếu đuối và không đáng mặt đàn ông cơ chứ? Ngược lại mình lại thấy Duy Anh mạnh mẽ quá trời, nhà là nơi để về, vợ con có khó khăn mệt mỏi thì khi về nhà có một người chồng, người bố sẵn sàng là điểm tựa thì còn gì bằng.

Sự nghiệp là gia đình, Duy Anh đã thành công trong việc chinh phục nó. Dù đôi lúc có khó khăn, gian truân nhưng anh vẫn luôn cố gắng xây dựng và gìn giữ nó. Trong thực tế, cũng có rất nhiều người phụ nữ mong muốn có một ông chồng như Duy Anh. Giỏi việc nhà lại đảm đang biết chăm sóc vợ con, mấy ai được như Duy Anh kia chứ, từ bỏ cả sự nghiệp để về nhà làm hậu phương.

Sự nghiệp của Duy Anh tuy không đem lại được tiền tài, danh vọng nhưng chí ít Duy Anh luôn cảm thấy hạnh phúc, thế là ổn. Hy vọng rằng trong những tập cuối, gia đình anh sẽ hàn gắn lại với nhau, không biết ngày mai sẽ thế nào nên hãy trân trọng từng ngày, đừng lãng phí nó đúng không nè. Để theo dõi tiếp những tình huống tiếp theo của Anh Có Phải Đàn Ông Không? thì đừng bỏ lỡ phim trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: ACPĐÔK: Rục rịch ly hôn, Nhật Minh lại xiêu lòng với mỹ nhân mới

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Vợ cũ của Việt và Giang chạm mặt nhau

Xôi xoài

Lam - Vợ cũ của Việt đã ra Hà Nội để gặp gỡ chồng cũ. Chưa biết tương lai chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chẳng yên bình được đâu.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 9: Giang rất hiểu tâm lý của con cái

Xôi xoài

Giang thể hiện mình đã sẵn sàng để có thể trở thành một người mẹ rất tâm lý của các con. Tôi nghĩ cô thấu hiểu tâm lý của Mai Anh còn hơn mẹ ruột của cô bé nữa.

Người Thừa Kế và những phim Hàn có cảnh quay ở nước ngoài tuyệt đẹp

Xôi xoài

Đây là những phim Hàn đình đám một thời có bối cảnh gặp nhau tại nước nước ngoài, sau đó trở về Hàn Quốc và tình cờ gặp lại, tạo nên câu chuyện thú vị.

Bão Ngầm tập 64: Phong béo yếu vía tính rút lui trước giờ giao bánh

Xôi xoài

Bão Ngầm tập 64: Phong béo là đàn em thân cận của Sơn bạch tuộc, nhưng lại không gan dạ như tôi tưởng vì trước giờ nhận hàng đã muốn trốn về, sợ bị vạ lây.

Bão Ngầm tập 65: Lam có tin vui cho Quách gia, củng cố vị trí con dâu

Xôi xoài

Bão Ngầm tập 65: Lâu ngày không gặp bỗng dưng Hạ Lam đã có tin vui cho gia đình ông Đức luôn. Lần này Hạ Lam đã phạm lỗi cực lớn, không thể quay đầu được nữa

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Việt trăn trở chuyện con cái giữ bí mật

Xôi xoài

Việt đang phải vò đầu, bứt tóc suy nghĩ cách giải quyết vấn đề của Mai Anh. Anh trăn trở không biết tới khi nào bản thân mới có thể hiểu được con gái của mình.