x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thao túng tâm lý thâm như "peel nách" của Càn Long - Như Ý Truyện

Tiểu Thang Viên 09:50 - 24/09/2022

Những ngày qua, câu chuyện về “Anna Bắc Giang” bị nghi ngờ lừa tiền của nhiều người với tài thao túng tâm lý đối phương đang gây xôn xao mạng xã hội. Nhân đây hãy cùng Tiểu Thang Viên “quay ngược quá khứ”, mở Như Ý Truyện lên xem và điểm qua một vài tình tiết thao túng tâm lý hậu cung của Tra Long nhé! 

Là mọt phim Hoa ngữ chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với Hậu Cung Như Ý Truyện - một bộ phim cung đấu đỉnh cao để lại ấn tượng sâu trong lòng mọi người. Với Tiểu Thang Viên, đây không chỉ là bộ phim xuất sắc về bối cảnh và trang phục mà đến cả nội dung cũng gay cấn, cuốn hút người xem. 

Như mọi người đã biết, Như Ý Truyện là một bộ phim cung đấu nổi tiếng với những thủ đoạn “xé” nhau của các phi tần trong hậu cung. Tuy nhiên không chỉ có các phi tần tham gia “cung đấu”, mà đến cả Hoàng thượng - chủ của lục cung cũng bước chân vào những “trận đấu” kịch liệt này. 

Khác với những thủ đoạn tàn độc của các phi tần, thủ đoạn của Càn Long lại thâm như “peel nách”, hắn điều khiển, không chế hậu cung của mình bằng cách thao túng tâm lý họ. Để Tiểu Thang Viên kể một vài sự việc để mọi người hiểu hơn nhé! 

Khi “hội chị em” Lang Hoa và A Nhược  tiến hành “bóc phốt” Như Ý, tìm mọi cách khiến nàng bị thất sủng, lúc đó dù biết rõ Như Ý bị hãm hại vu oan nhưng không có chứng cứ chứng minh nàng vô tội, Càn Long chỉ đành phải hạ chỉ đưa Như Ý vào lãnh cung. 

Từ lúc đó, Càn Long bắt đầu lên kế hoạch thao túng tâm lý hậu cung, tìm cách cứu Như Ý bằng việc đưa A Nhược lên làm phi tần của mình, sủng ái nàng ta quá mức khiến cả hậu cung bất mãn và cũng khiến những ai hãm hại Như Ý trở nên lơ là, thiếu suy nghĩ và lộ sơ hở. Và đúng như những gì trong kế hoạch, A Nhược và Cao Hy Nguyệt bắt đầu sơ sót khiến Hoàng đế sinh nghi, cộng thêm việc trợ giúp của Hải Lan, Hoàng đế đã thành công minh oan cho Như Ý, phục lại chức vị Nhàn phi cho nàng.

Cảnh thao túng tâm lý tiếp theo của Càn Long mà mình ấn tượng nữa, đó là chuyện của Thư Phi. Hoàng đế biết rõ Thư Phi là người của Thái hậu, cho nên vẫn luôn đề phòng nàng. Bên ngoài Càn Long tỏ ra yêu thương sủng ái Thư Phi, để nàng ta một lòng hướng về mình và không còn tâm tư nào làm việc cho Thái hậu, cũng như là khiến Thái hậu chủ quan hơn, thì bên trong lại ngấm ngầm sai thái y đổi thuốc thụ thai của nàng thành thuốc tránh thai, khiến Thư Phi sau khi biết được sự thật đã đau lòng đến mức tự thiêu, cũng khiến Thái hậu mất đi một con cờ. Đúng là một mũi tên trúng hai đích!

Ngoài ra, vì không muốn Thái hậu nhúng tay vào hậu cung của mình quá nhiều, sau khi biết Mai Tần và Khánh quý nhân là người của Thái hậu, Càn Long đã ra lệnh cho Mai Tần “triệt sản” Khánh quý nhân. Việc này không chỉ loại bỏ được Mai Tần và khiến Khánh Quý Nhân không mang thai “ngoài ý muốn” như Thư Phi thì còn khiến Thái Hậu tức mà không nói lên lời, cũng từ đó mà không còn nhúng tay tham dự vào hậu cung của Càn Long nữa. 

Còn về Như Ý, hắn thao túng tâm lý nàng đến mức, chỉ cần dùng một câu cũng có thể khiến nàng ỷ lại, nghe lời hắn, đó là lời hứa đảm bảo: “Nàng yên tâm”, nhưng sau câu nói này lại chỉ khiến Như Ý gặp nhiều rắc rối hơn, dần dần nàng cũng không còn tin tưởng Càn Long được nữa, và Càn Long cũng không thể dùng lời nói của mình khiến Như Ý nghe lời mình như trước.

Dù mưu sâu kế hiểm thâm độc như vậy thì Càn Long vẫn không thể kiểm soát, thao túng được một người đó là Lệnh Quý Phi Vệ Yến Uyển. Bởi theo mình thấy, từ khi Yến Uyển thượng vị cho đến khi “nhận” cơm hộp, đều là ả ta điều khiển, thao túng, lợi dụng Hoàng đế, mà trong khi đó Càn Long lại cứ tưởng mình mới là chủ cuộc chơi. Đúng là “cho mình là gà, nào ngờ bản thân lại là thóc”, cuối cùng khi mọi chuyện vỡ lở, hắn mới biết bản thân đã bị người phụ nữ ác độc được mình nâng đỡ này là chủ mưu sau màn, khiến hắn và Như Ý mãi mãi không thể hàn gắn được như trước.

Với Tiểu Thang Viên, Như Ý Truyện là một bộ phim cung đấu đỉnh cao với những mưu sâu kế hiểm không phải ai cũng nghĩ ra được, ngoài ra không chỉ có các phi tần đấu đá nhau mà chính Hoàng thượng cũng tham gia, thậm chí là thao túng cả hậu cung của mình. Nếu như ai chưa xem thì mau mai xem đi nhé, nói đây là một tuyệt tác kinh điển cũng không ngoa đâu.

>>>Xem thêm: Những mỹ nhân xinh đẹp bậc nhất của showbiz Hong Kong thập niên 80

* Bài viết của Tiểu Thang Viên chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Như Ý Truyện? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những cặp "thông gia ngõ hẹp" của "vũ trụ VFC"

Hãy cùng tôi nhìn lại xem "vũ trụ VFC" đã có những cặp "thông gia ngõ hẹp" nào và những câu chuyện bi hài phía sau từng cặp đôi có gì thú vị nha.

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.