x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hậu cung phát lương hàng năm: Hoàng hậu gần gấp đôi Quý phi

Tiểu Thang Viên 13:00 - 27/04/2022

Vào một ngày đẹp trời, một dân mạng xứ Trung đã ngồi thống kê lại số lượng bổng lộc mà từng phi tần có vị trí cao thấp trong cung có thể được nhận, qua đó đã đưa ra kết luận: Bảo sao ai cũng mơ ước được ngồi ở vị trí trung cung là Hoàng hậu và Hoàng quý phi. Theo như Tiểu Thang Viên tìm hiểu được từ bài viết thì mức lương bổng của các nương nương cao nhất là 400 ngàn NDT (Khoảng 1,4 tỷ đồng) tương ứng với vị trí Mẫu nghi thiên hạ, thấp nhất là 20 ngàn NDT (Khoảng 70 triệu đồng) tương ứng với vị trí thường tại. Bây giờ hãy cùng Tiểu Thang Viên tìm hiểu kỹ hơn chế độ lương bổng của các nương nương nha!

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với vị trí Thường Tại, đây là cấp bậc đứng thứ 3 từ dưới đếm lên của phi tần trong cung, không quy định số lượng. Hàng năm, ngoài việc được chu cấp khoảng 50 lượng bạc trắng, tức 20 ngàn NDT (70 triệu VNĐ) thì họ còn được nhận được những nhu yếu phẩm cần thiết như quần áo, trang sức và thức ăn.

Thuy trinh's blog: Những mĩ nhân trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Tiếp theo là quý nhân, đây là phi tần "Chính lục phẩm" - một trong 3 phân vị kém nhất trong hậu cung nhà Thanh, chỉ trên Thường tại và Đáp ứng. Hàng năm, các Quý nhân sẽ được chu cấp 100 lượng bạc trắng, tính theo tỷ giá hiện nay là 40 ngàn NDT (140 triệu đồng) và các nhu yếu phẩm. Vì là danh vị Quý nhân nên nhu yếu phẩm sẽ tốt hơn Thường Tại, vải vóc cũng là các loại vải lụa và tơ tằm.

Tào quý nhân' Trần Tư Ti lên truyền hình xin vai - Phim ảnh

Trên Quý Nhân là Tần vị, Tần là một hạng thị thiếp của Hoàng đế, thuộc vào hàng chính tứ phẩm, là chủ của một cung. Hàng năm, họ sẽ được chu cấp 200 lượng bạc trắng, đổi sang NDT là 80 ngàn NDT (Khoảng 280 triệu đồng), số lượng nhu yếu phẩm cũng nhiều hơn.

Có ai còn nhớ 'Thẩm My Trang' của Chân Hoàn truyện? Bức ảnh gần đây bị lộ,  thật đáng tiếc khi vẻ ngoài này không còn đóng phim

Phi vị thuộc hàng chính tam phẩm và có tới 4 người có thể cùng tại vị một lúc. Các Phi là những thiếp lẽ chính thức của Hoàng đế, cũng có những cung riêng và tự quản lý cung của chính mình. Hàng năm, mỗi phi sẽ được nhận 300 lượng bạc trắng, tức 120 ngàn NDT (tương đương 420 triệu đồng) và các nhu yếu phẩm cao cấp cần thiết.

Hoàng đế Ung Chính vương vấn mãi nguyên mẫu lịch sử của Hoa phi trong "Hậu  cung Chân Hoàn Truyện"

Quý phi là một chính nhị phẩm, danh phận dành cho phi tử của Hoàng đế và có thể có đến 2 người tại vị trong hậu cung cùng một lúc, có quyền lợi cũng gần như bằng với Hoàng quý phi, chỉ là Hoàng quý phi có thể mặc triều phục màu vàng Minh hoàng - loại màu vàng chính sắc dành cho Hoàng thái hậu, Hoàng đế và Hoàng hậu. Hàng năm, Quý phi sẽ được nhận 600 lượng bạc trắng, tức 240 ngàn NDT (Khoảng 840 triệu đồng).

Hi Phi Truyện' sắp khởi quay, nam chính là Chung Hán Lương, nữ chính Chân  Hoàn

Hoàng Quý Phi có thể xem như là phó hậu, đãi ngộ gần như xấp xỉ với Hoàng hậu. Hoàng quý phi thường hỗ trợ Hoàng hậu xử lý chuyện hậu cung, có thể tiến hành xử phạt phi tần trong hậu cung theo ý muốn, tuy nhiên sau đó cũng phải bẩm báo lại cho Hoàng hậu biết. Hàng năm, Hoàng Quý Phi sẽ được nhận 800 lượng bạc trắng, tức 320 ngàn NDT (Khoảng 1,1 tỷ đồng) và những nhu yếu phẩm quý báu.

Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm  nay là do hoàng thượng!

Cuối cùng là Hoàng Hậu, phân vị cao quý nhất được mọi người mơ ước. Lúc trước, Tiểu Thang Viên vẫn không hiểu tại sao mọi người lại thích vị trí Hoàng hậu này đến vậy, hóa ra trừ quyền hạn cao nhất trong hậu cung thì lượng bổng lộc cũng cao đến mức khiến mình phải “thèm thuồng”. Hàng năm, Hoàng hậu sẽ được nhận 1000 lượng bạc trắng, đổi sang NDT là 400 ngàn NDT (Tức khoảng 1,4 tỷ đồng).

Với dàn tuyệt sắc giai nhân trong "Hậu Cung Như Ý Truyện", fan phim cung  đấu sẽ lại "mê mệt" cho mà xem!

Ngoài các phân vị được kể trên còn có các phân vị khác thấp hơn là Quan nữ tử được 6 lượng bạc trắng và Đáp ứng được 30 lượng. Tuy nhiên so với các phân vị trên cao kia thì số bạc này chỉ là “tép riu” mà thôi.

An Lăng Dung và những kiểu bạn nên né xa trong Chân Hoàn Truyện

Ôi, mình làm quần quật cả năm còn không cả bằng làm thần thiếp của vua các bạn ạ. Lương cao như thế này bảo sao các chị em trong cung lại tranh nhau, hóa ra cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà thôi.

>>>Xem thêm: Chân Tử Đan thuê phi cơ mừng sinh nhật vợ, tặng nửa gia tài hơn 500 tỷ

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nữ Chủ (VieON): Ngọc Lan phát hiện tình cảm chồng dành cho đàn em

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Thúy Ngân chuẩn bị trở thành cái gai trong mắt Ngọc Lan trong Nữ Chủ vì mối quan hệ gần gũi cùng chồng, chị em trên đà tương tàn khắp mặt trận đầy căng thẳng.

4 tạo hình cổ trang dần biến mất khỏi Cbiz: Quạt, voan trắng đáng tiếc

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

4 tạo hình tóc này từng rất được ưa chuộng trong các bộ phim cổ trang nổi danh một thời của Hoa ngữ.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Bé Voi và Happi dù còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không những biết mà Voi và Happi trong Đừng Làm Mẹ Cáu còn rất hiểu chuyện và quan tâm bố mẹ, những đứa trẻ như vậy thật sự đáng quý.

Doãn Quốc Đam hé lộ lần đầu tiên hợp tác với Lan Phương trong phim mới

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Màn kết hợp của Doãn Quốc Đam và Lan Phương trong Nhà Có 3 Nàng Dâu khiến tôi hào hứng đón chờ, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ.

Tòa Án Vị Thành Niên và loạt phim Hàn dừng sản xuất vì lý do khác nhau

Roses

Roses

Dù là những tác phẩm “ăn khách” nhưng vì nhiều lý do nhạy cảm mà một số bộ phim đã nói “không” với việc ghi hình tiếp.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.