x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thập đại mỹ nam trong vũ trụ Kim Dung: Mộ Dung Phục "ăn đứt" Đoàn Dự

Tiểu Vũ Khứ Linh 15:50 - 30/08/2022

Nhắc đến các tác phẩm võ hiệp của Kim Dung, ngoài dàn đại hiệp trọng tình trọng nghĩa, thân thủ hơn người thì Khứ Linh và nhiều bạn còn u mê cả dàn mỹ nhân nhan sắc khuynh thành trong đó. Tuy nhiên hôm nay, chúng ta sẽ không nói về những nhân vật này nữa mà hãy xem thử coi top 10 mỹ nam trong vũ trụ Kim Dung là ai nhé!

Top 10: Trần Gia Lạc (Thư Kiếm Ân Cừu Lục)

Trong Thư Kiếm Ân Cừu Lục, Trần Gia Lạc được tác giả Kim Dung miêu tả thế này: "Phong thái như ngọc, mắt sáng như sao". Ngay khi vừa xuất hiện, Trần Gia Lạc đã khiến mọi người hiểu thế nào là nho nhã thư sinh, là người duy nhất trong vũ trụ Kim Dung được đánh giá xứng với 2 chữ "thư kiếm" (sách và kiếm). Có lẽ đây là lý do nhân vật này không được tác giả miêu tả nhiều về dung mạo nhưng vẫn được người ta cho vào top 10 mỹ nam.

>>> Xem thêm: Khi mỹ nhân cổ trang cùng nhuộm tóc: Băng Phạm 7 sắc cầu vồng, Lệ Dĩnh rõ khổ cực

Top 9: Lệnh Hồ Xung (Tiếu Ngạo Giang Hồ)

Tác giả Kim Dung không miêu tả nhiều về nam chính của Tiếu Ngạo Giang Hồ, chỉ khái quát như thế này: "Mặt chữ điền, mày kiếm môi mỏng, anh tuấn". Đường đường là một chàng hiệp khách mà được Kim Dung khen anh tuấn thì ngoại hình của Lệnh Hồ Xung dĩ nhiên chẳng hề tầm thường. Nếu không, "thánh cô" Nhậm Doanh Doanh đâu si mê chàng đến thế.

Top 8: Trương Vô Kỵ (Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Thật ra, chẳng cần đọc những mỹ từ mà Kim Dung tả về Trương Vô Kỵ như "tuấn mỹ", "anh tuấn"... thì mình cũng đã biết anh đã làm một soái ca rồi. Bởi ngay từ khoảnh khắc đầu tiên gặp Thù Nhi, anh chàng đã khiến cô gái này sững người vì quá điển trai. Chỉ là, mình không ngờ người ta lại xếp Trương Vô Kỵ đứng ở vị trí thứ 8 mà thôi.

Top 7: Dương Khang (Anh Hùng Xạ Điêu)

Dương Khang là một nhân vật trong Anh Hùng Xạ Điêu. Đây là nhân vật có dung mạo tuấn mỹ, thông minh nhạy bén, khí chất trác tuyệt, luôn xuất hiện trong bộ đồ gấm lộng lẫy, quý giá. Thế nên, Mục Niệm Từ vốn theo cha nuôi đi khắp mọi nơi, gặp đủ loại người cũng phải thừa nhận: "Đi khắp 13 tỉnh, chưa từng gặp được người tuấn mỹ như thế". Cũng bởi quá u mê Dương Khang mà mẹ của Dương Quá mới khổ vì tình.

Top 6. Lâm Bình Chi (Tiếu Ngạo Giang Hồ)

Lâm Bình Chi xếp thứ 6 trong danh sách, hơn Lệnh Hồ Xung tận 3 bậc, phải chăng đây chính là lý do mà Nhạc Linh San vì tiểu sư đệ mà bỏ rơi đại sư huynh? Bản thân Kim Dung cũng dành nhiều từ ngữ để miêu tả vẻ đẹp trung tính của Lâm Bình Chi như thế này: "Mi thanh mục túc, thật là tuấn mỹ", "Văn nhược mỹ thiếu niên, còn đẹp hơn tân nương"...

Top 5: Tống Thanh Thư (Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Dù chỉ là nhân vật phụ được Chu Chỉ Nhược chọn để thế chỗ Trương Vô Kỵ, nhưng ngoại hình của Tống Thanh Thư lại không phải dạng vừa đâu. Bởi theo Kim Dung, Tống Thanh Thư đẹp hơn nam chính rất nhiều, không chỉ Ân Ly mà đến giáo chủ Minh giáo cũng thừa nhận việc này. Thế nên, ngoại hiệu của chàng mới là "ngọc diện mạnh thường".

Top 4: Đoàn Dự (Thiên Long Bát Bộ)

Không ngờ Đoàn công tử của lòng mình lại chỉ đứng thứ 4 ở danh sách này. Trong sách, Đoàn Dự là chàng trai có khuôn mặt tựa ngọc, trong sáng nhu hòa, thần tuấn phi phàm, nhìn sơ đã biết chẳng phải người tầm thường. Kiều Phong vốn tính phóng khoáng, không để tâm đến dung mạo người khác cũng phải thừa nhận Đoàn Dự đẹp trai ngay lần đầu gặp mặt.

Top 3: Mộ Dung Phục (Thiên Long Bát Bộ)

Cứ ngỡ Đoàn Dự đứng nhất trong Thiên Long Bát Bộ rồi, ai mà ngờ được anh lại thua Mộ Dung Phục một 1 bậc. Bởi thái tử của Đại Lý ngay khi vừa nhìn thấy tình địch thì suýt nữa đã chảy nước mắt vì: "Người ta hay nói Mộ Dung công tử là nhân trung long phượng, quả nhiên danh bất hư truyền. Chẳng trách Vương cô nương thích hắn như thế. Xem ra số ta phải chịu khổ rồi". Nghe giọng điệu cam chịu của Đoàn Dự là đủ để chúng ta biết "biểu ca" này đẹp trai đến nhường nào rồi.

Top 2: Hạ Tuyết Nghi (Bích Huyết Kiếm)

Có lẽ với nhiều người, cái tên Hạ Tuyết Nghi không quen tai lắm, nhưng nếu mình gọi biệt danh "Kim Xà lang quân" thì lạ cũng hóa quen nhỉ? Nhân vật này chưa từng xuất hiện chính thức trong Bích Huyết Kiếm, nhưng giang hồ lại lưu truyền nhiều câu chuyện về ngoại hình của anh. Đến kẻ thù dù "bóc phốt" Hạ Tuyết Nghi vẫn phải thừa nhận anh là người diện mạo tuấn tú, còn đẹp hơn nữ tử.

Top 1: Dương Quá (Thần Điêu Đại Hiệp)

Là con trai soái ca top 7 Dương Khang, dĩ nhiên Dương Quá được thừa hưởng toàn bộ ưu điểm của phụ huynh, trở thành quán quân của bảng xếp hạng mỹ nam này. Dương Quá không chỉ có tướng mạo cực kỳ tuấn mỹ, mà còn sở hữu dáng vẻ thoát tục, mặc vải thô vẫn chẳng giấu được thiên tư quốc sắc, đã thế chàng còn có đôi mắt u buồn, khiến mọi cô gái vừa nhìn đã rơi vào lưới tình, cả đời không cưới chồng.

>>> Xem thêm: Ảnh cũ ít biết Thiên Long 2003: Diệc Phi chuẩn "thần tiên tỷ tỷ", Chí Dĩnh quá soái

Mọi người thấy bảng xếp hạng mỹ nam này thế nào, có giống với suy nghĩ của bản thân không? Nếu có ý kiến gì thì hãy chia sẻ với Khứ Linh và fan của vũ trụ Kim Dung nhé!

* Bài viết của Tiểu Vũ Khứ Linh chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn yêu thích các bộ phim Hoa ngữ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Thi Zun

Thi Zun

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.

Nữ Chủ (VieON): Thúy Ngân lăn xả hết mình để cứu "cậu cả" Jun Phạm

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Không chỉ chiếm lấy lòng tin của bà Dung, Hải Đường tiếp tục hành trình trở thành Nữ Chủ khi lăn xả hết mình cứu Quân "Thái Tử" một bàn thua trông thấy.

Found footage (giả tài liệu) và những điều lầm tưởng

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Found footage thực tế là một hình thức chung, chứ không hẳn là một nhánh riêng của dòng phim kinh dị như mọi người đã nghĩ.

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha

Yasha

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.