x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.1)

Yasha 11:00 - 26/09/2022

Nếu đã từng xem bộ phim The Sandman của Netflix, ắt hẳn có lẽ các bạn sẽ ấn tượng với một nhân vật nữ khá là đỉnh, nhưng từng gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng fan. Đó là Death của gia đình Endless. Trong bài hôm nay, mình sẽ đem tới một vài thông tin quan trọng và thú vị mà các bạn cần biết về cô nàng này nhé!

Là “Death” lớn nhất trong mọi “Death”

“Cái c-h-ế-t” vốn là một khái niệm rộng, do đó mà nó có nhiều khía cạnh và tất nhiên, theo lẽ đó thì có nhiều hơn một “Death”. Black Racer đại diện cho khía cạnh "tất yếu", trong khi Nekron đại diện cho khía cạnh "kẻ thù cuối cùng" và "quy luật vũ trụ" mà con người phải đối mặt trong đời, cùng hàng loạt vị thần khác như Thanatos, Mortja, Vdekja, Mot,... Tuy nhiên, không có bất cứ “Death” nào khác ngang hàng với “Death of the Endless” cả.

Khi những vị thần Black Racer hay Nekron ngừng tồn tại, “Death of the Endless” sẽ đích thân đưa tiễn họ, giống như mọi sinh linh khác trên đời. Death of the Endless có quyền kiểm soát mọi khía cạnh trong khái niệm mà cô đại diện, ban sự bất tử cho bất cứ sinh vật nào cô muốn hoặc tùy ý tước đi món quà đó bất cứ khi nào cô thích, biết được “thời điểm cuối” của bất cứ ai và lấy đi sự sống của họ theo “kịch bản” mà cô muốn.

Lucifer từng khẳng định rằng việc gặp Death là không thể tránh khỏi. Dù anh có đủ quyền năng để hủy diệt Death bất cứ khi nào anh muốn, thì sức mạnh của Death vẫn đạt được một số điều mà Lucifer không thể làm. Cấp độ sức mạnh của Death có thể lên hàng top đầu trong gia đình Endless, khi cô có thể “tiễn” cả nhân dạng của những thành viên khác, kể cả Destiny hay Dream chỉ với một cú chạm. “Cái c-h-ế-t” sẽ tới với bất kỳ ai, kể cả những thực thể quyền năng.

Không bị ràng buộc quá nhiều bởi điều luật

Mặc dù là những thực thể vĩ đại nhất, cổ xưa nhất, gia đình Endless vẫn bị ràng buộc bởi luật lệ cổ xưa, như không được “ra tay” với người nhà, không được can thiệp vào chuyện của nhau hay không được yêu phàm nhân. Tuy nhiên, trường hợp của Death lại hoàn toàn khác biệt. Death dường như chỉ tuân theo điều luật nếu như cô muốn, và cô hoàn toàn có thể “ra tay” với người nhà mà chẳng ai có thể ngăn cô làm điều đó.

Trong quá khứ, Dream đời đầu Morpheus đã nhờ cô “hóa kiếp” để từ bỏ mọi thứ lại phía sau. Trong Book of Magic #4, ở một tương lai xa khi vũ trụ tới hồi kết, mọi sự sống đều tàn lụi, Destiny sẽ đóng Cuốn sách Định mệnh của mình lại và chính tay Death sẽ “hóa kiếp” cho anh trai mình. Khi nổi giận, cô hoàn toàn có thể khiến Desire phải “im lặng vĩnh viễn” và hắn thật sự đã rất sợ hãi.

Death luôn xuất hiện ở bất cứ nơi đâu

Death không chỉ là một thực thể bình thường, mà cô là một khái niệm. Do đó, cô có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào. Mỗi khi có “cái c-h-ế-t”, cô sẽ xuất hiện để đưa tiễn họ. Nói cách khác, cô có thể xuất hiện ở nhiều nơi cùng lúc để đảm nhận nhiệm vụ của mình.

Hơn thế, các Endless không chỉ là đại diện cho một khái niệm mang tên họ, mà còn là đại diện của khái niệm đối trọng với nó. Ở trường hợp của Death là “sự sống”, bởi nếu không có sự sống, không có thứ gì được sinh ra thì cũng chẳng có “cái c-h-ế-t”. Khi chúng ta mới được sinh ra, Death sẽ tới gặp chúng ta và khi chúng ta mất, Death sẽ xuất hiện lần nữa để đưa linh hồn về thế giới bên kia.

Tóm lại, ai ai cũng từng gặp Death khi còn nhỏ, nhưng vì nhận thức chưa đầy đủ nên mới không thể nhớ được. Death cũng có sở thích khám phá và tận hưởng ở thế giới của phàm nhân, ở Trái Đất hay bất cứ hành tinh nào khác, mà chẳng ai có thể nhìn thấy cô được cả. Hay nói cách khác, Death luôn hiện hữu ở xung quanh chúng ta, quan tâm chúng ta và quan sát bất cứ mọi việc chúng ta làm.

Trên đây là 3 trong số danh sách những điều thú vị về Death. Tuy nhiên, chừng này vẫn còn là quá ít, nhưng do bài đã dài nên hãy chờ mình trong bài viết kế tiếp nha!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Sandman? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Bà Lan nhập viện, cháu ruột là người vô tâm nhất

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Bà Lan bệnh nặng phải nhập viện gấp, chú Kình, chị Phương còn hiểu rõ bệnh tình của bà Lan hơn Gia An. Có khi vì "trị" cậu nên bà stress quá phải nhập viện.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Nghĩa xuất hiện để Luyến nhìn nhận lại tình cảm

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Muốn theo chồng đại gia thì Luyến phải bỏ lại bà Tình. Đây là lúc Luyến nhìn nhận lại tình cảm của mình.

Tái hiện lại vai Đoàn Dự, Trần Hạo Dân bị chê bai không thương tiếc

Carole

Carole

Trần Hạo Dân được cho là cố "ăn mày quá khứ" khi đóng vai Đoàn Dự, mặc kệ những lời chỉ trích từ phía khán giả.

Loạt nickname trong phim Việt "dính chặt" lấy các diễn viên

Roses

Roses

Biệt danh của các nhân vật trong phim giúp diễn viên dễ dàng thể hiện được tính cách và gây ấn tượng hơn với khán giả.

Công Tố: Kịch bản rối rắm, diễn xuất của Nhiệt Ba có tiến bộ

Carole

Carole

Vừa mới lên sóng, Công Tố đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, tích cực có và tiêu cực cũng không thiếu.

Các ngọc nữ màn ảnh Việt đam mê "trợn mắt": Nhã Phương đã có đối thủ

Roses

Roses

Mọi cảm xúc của nhân vật đều được các nữ diễn viên biểu đạt qua cảnh trợn mắt khiến khán giả xem phim mà ngán ngẩm.