x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thông Gia Ngõ Hẹp: Ông Phúc nghĩ nói dối là tốt, suy nghĩ quá sai lầm

Andromeda 14:12 - 30/09/2022

Dường như mâu thuẫn trong Thông Gia Ngõ Hẹp ngày càng trở lên căng thẳng, khi những lời nói dối tiếp tục được nói ra bởi những người thân của Phan (Trọng Lân). Chưa biết đám cưới của anh và Khánh Linh (Việt Hoa) có thành hay không? Nhưng tôi thấy cách làm cùng sự cố chấp của ông Phúc (NSƯT Chí Trung) đã làm câu chuyện đi xa hơn và có thể đến một lúc nào đó sẽ không thể cứu vãn được nữa.

>>>Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp tập 4: Giác quan thứ 6 của cụ Thập đỉnh của chóp

Người ta nói “cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” và tôi thấy nó cực kỳ đúng với gia đình nhà Phan. Nếu mối duyên này không thành thì tôi nghĩ Phan phải tự trách mình đầu tiên, chính anh đã muốn gia đình mình phải thật hoàn hảo, theo đúng ý của bố mẹ vợ tương lại nên mọi sự mới tới bước đường như hôm nay.

Người tiếp theo tôi trách là ông Phúc và cụ Thập (Tuyết Liên), hà cớ làm sao hai người lớn trong nhà lại nghe theo sự sắp xếp của con, của cháu để mọi chuyện sai càng thêm sai. Chị Mai (Lưu Huyền Trang) tính tình vốn ngay thẳng nên luôn muốn nói ra sự thật, nhưng vẫn không thể làm trái ý bố và bà nội. Tôi có phần thất vọng, khi chị Mai còn quyết định vào hùa với bố để “xí gạt” bà và cả gia đình thông gia.

Từng câu chuyện cứ chồng chéo lên nhau theo một cách không ai muốn. Những người nói dối vẫn tiếp tục làm như thế và lấy cái lý do cao cả là muốn hôn sự của Phan suôn sẻ. Theo ông Phúc những lời nói dối ấy cũng chẳng hại ai nên mình cứ nói để vẹn cả đôi đường thôi.

Nhưng ông Phúc và cụ Thập đâu biết rằng những lời đó đang ngấm ngầm tác động tiêu cực tới mỗi người, với tôi chuyện một người sống với những lời nói dối chưa bao giờ là tốt đẹp cả. Như mọi người thấy đó, ông Phúc hay Phan và cả cụ Thập lúc nào cũng thấp thỏm, lén lút, lấm lét, lo âu, vậy thì cái tốt của lời nói dối ở đâu hết rồi?

Rồi tôi như muốn xỉu ngang khi nghe ông Phúc bày ra cả lý do cụ Thập bị đãng trí để qua mặt gia đình sui gia, chẳng hiểu ông Phúc nghĩ cái gì nữa. Đúng là cụ Thập không bị bệnh thật, nhưng ai lại nói những điều không may như thế với mẹ của mình. 

Than ôi! Có đứa con trai mà nó nói mẹ nó như vậy, đặt điều như thế thì sao sống nổi. Tôi thấy cụ Thập tuổi cũng cao, cũng lo lắng đủ điều về sức khỏe, có khi sau lần này thì cụ không bệnh thành có bệnh mất thôi.

Quay ngược lại quá khứ, ông Phúc đã quên rằng ông cũng đã làm vợ mình phải khổ trong suốt 10 năm qua, bà Minh Nhật (NSƯT Linh Huệ) chưa một lần có được danh phận chỉ vì ông Phúc muốn làm cho mẹ vui lòng. Tôi tự hỏi đời người liệu được mấy lần mười năm mà người đàn ông kia cứ buộc vợ mình phải ẩn dật, không được danh chính ngôn thuận xuất hiện trước mặt mẹ chồng.

Với tôi câu chuyện đang xảy ra ở gia đình ông Phúc không khác gì một bi kịch nếu cứ để lâu thêm. Trong quá khứ ông và vợ đã phải ngăn sông cách núi, không lẽ ông cũng muốn điều đó lặp lại với con trai mình hay sao? Chừng đó câu chuyện chắc cũng đủ để mọi người thấy được tác hại từ những lời nói dối của gia đình ông Phúc, chứ không hề tốt đẹp như điều ông luôn nghĩ.

>>>Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Hé lộ lý do mẹ Sơn Ca bỏ nhà đi

Tôi hi vọng những người đang nói dối, không dám đối diện với sự thật trong Thông Gia Ngõ Hẹp sẽ có những thay đổi tích cực vào thời gian sắp tới. Mọi người cũng đừng quên tiếp tục uảng hộ những tập phim tiếp theo của Thông Gia Ngõ Hẹp nha, hứa hẹn sẽ còn rất nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta ở phía trước đó.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.