x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thor: Love & Thunder tạo nên "hạt sạn to đùng" cho Infinity War

Xoài 20:00 - 22/07/2022

Mới đây tác phẩm mới của MCU, phần phim solo thứ tư của chàng thần Sấm - Thor: Love & Thunder mang đến cho người xem cái nhìn sâu hơn về cuộc đời của các vị thần MCU, nhưng trong đó lại tạo ra một chi tiết khiến Xoài cảm thấy rất mâu thuẫn với logic của MCU, nhất là đối với phần phim Infiny War.

Phần phim thứ tư của Thor kể về hành trình du hành vũ trụ của Thần Sấm với đội Vệ binh giải ngân hà, không lâu sau khi Thor bắt đầu nhận ra một chuỗi các tín hiệu cầu cứu kỳ lạ và bắt đầu tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân. Sau đó, anh đã nhận ra tên phản diện Gorr kẻ sát thần, người gây ám ảnh cho các vị thần xuyên suốt vũ trụ trong khoảng thời gian đó. 

Gorr mang nỗi ám ảnh căm hận các vị thần là bởi vì hắn ta từng là một người rất tôn thờ các vị thần, nhưng khi con gái của hắn qua đời vì đói khổ thì không hề có một thần thánh nào cưu mang. Vậy nên khi có thanh gươm Necrosword, hắn bắt đầu công cuộc tàn sát hết tất thảy thần thánh trong vũ trụ.

Nếu các bạn từng nhớ cách thức mà các vị thần qua đời là trở thành cát bụi vàng và tan biến trong không khí, như Odin khi ông qua đời bởi tuổi già trong Thor: Ragnarok. Thì giờ đây trong Thor: Love & Thunder cũng đem lại các phân cảnh tương tự như vậy, ví dụ như lúc Gorr có chiến công đầu với vị thần ánh sáng của hắn, ông ta lập tức trở thành cát bụi và tan biến đi.

Điều này không có gì đáng nói nhưng nếu các bạn có nhớ phân cảnh Thanos đến tàu người Asgard trong Infinity War. Đó cũng là lúc chúng ta thấy các vị thần hay chiến binh Asgard nằm liệt sàn dưới tay tên "Titan điên", nhưng Loki và Heimdall lại không may mắn đến vậy vì hai người đều bị sát hại ngay sau đó nhưng họ không hề trở thành cát bụi mà chỉ nằm la liệt ở con tàu.

Những chi tiết nhỏ nhặt trên cũng đã phần nào đánh giá sự thiếu cẩn trọng của MCU, khi mà đưa thần thoại đến màn ảnh chí ít họ cần phải làm rõ hơn về điều này. Thậm chí một con người bình thường như Jane khi có chút quyền năng của Thor thì khi qua đời cô còn được tan biến như các vị thần và đến thiên đàng thần thánh. Còn Loki và Heimdall thì chuyện gì đã xảy ra với họ trên con tàu đó chúng ta không hề được biết rõ.

Có lẽ việc Loki hay Heimdall tử trận trên chiến thuyền đó và trở thành cát bụi như các vị thần cũng đã xảy ra, chỉ là chúng ta không được chứng kiến. Có lẽ họ cũng sẽ mất thời gian để tan biến đi giống như Frigga (vợ của Odin và là mẹ của Thor và Loki), khi mai táng bà phải mất một lúc thì mới xảy ra. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với hai người kia.

Mình mong rằng trong tương lai, MCU sẽ rõ ràng hơn với các chủng tộc thần thánh, như bài viết ngày hôm nay là về sự kết thúc của họ chẳng hạn. Bởi hiện tại Marvel Studio đã quá chăm chút vào phát triển những dự án mới, quên đi những hạt sạn trong khâu kịch bản hay logic của từng phần phim liên kết với nhau.

Tóm lại, Thor: Love & Thunder đã rất hoàn thiện trong việc phát triển những điều mới về thần thánh của MCU, họ đã đưa đến chúng ta tiềm năng các nền văn hóa thiêng liêng khác nhau như Thần thoại Hy Lạp,… nhưng cũng đã để lại những khuyết điểm vô cùng nhỏ khiến các phần phim mất đi tính mạch lạc vốn có như trước đây.

>>> Xem thêm: Thor: Love and Thunder: Thần Zeus mạnh đến mức nào?

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

The Little Mermaid có thể sẽ “toang” về doanh thu

Yasha

Yasha

Với mở màn không mấy ấn tượng, The Little Mermaid bị dự đoán là có thể sẽ thất bại về mặt doanh thu.

“Ghost Rider” Nicolas Cage sẽ góp mặt trong The Flash với vai Superman

Yasha

Yasha

Mới đây, đạo diễn Andy Muschietti đã xác nhận rằng nam diễn viên gạo cội Nicolas Cage sẽ góp mặt trong The Flash với vai Superman.

Những nhân vật phản diện đáng sợ hơn cả High Evolutionary trong MCU

Yasha

Yasha

High Evolutionary là một gã phản diện vô nhân tính bậc nhất, nhưng hắn vẫn không thể sánh với nhiều phản diện khác của MCU.

Top 10 “bậc thầy xa lộ” giỏi nhất loạt phim Fast & Furious

Yasha

Yasha

Mặc dù có nhiều hoạt động nguy hiểm dính đến pháp luật, nhưng khởi đầu của gia đình Dom trong Fast & Furious vẫn là những tay đua kiệt xuất.

Top 10 siêu xe đắt nhất trong Fast & Furious

Yasha

Yasha

Từ Dodge Charger Hellacious đến McLaren Senna, loạt phim Fast & Furious luôn là nơi quy tụ của những chiếc siêu xe đắt nhất trên thế giới.

Kang ngay từ đầu đã…không phải trung tâm của Multiverse Saga

Yasha

Yasha

Mặc dù được xây dựng một cách rất ấn tượng, nhưng ngay từ đầu thì Kang đã không được Marvel coi như trung tâm của Multiverse Saga.