x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tin tôi đi, không lâu nữa Thor sẽ có sức mạnh ngang trình Odin

Pa Bích 09:00 - 22/07/2022

Sau Thor: Love And Thunder, Pa Bích nghĩ rằng Thor sắp sửa đạt được sức mạnh ngang ngửa Odin và không lâu nữa có thể vượt hẳn cả cha. Bởi lẽ, sức mạnh của Thor đã tăng lên đáng kể, nhất là khi khả năng niệm phép của Thần Sấm ngày càng được tăng cường.

Mặc dù Odin không phô diễn sức mạnh quá nhiều trên màn ảnh, nhưng ông vẫn luôn được coi là một trong những nhân vật quyền lực nhất MCU với chức danh vua Asgard và Cửu giới, là cha của bộ 3 thần thánh Hela - Thor - Loki. Odin cũng là người đã yểm bùa xứng đáng lên Mjolnir và biến cây búa trở thành một trong những thần khí đặc biệt nhất MCU. 

Một trong những khả năng mạnh mẽ nhất của Odin là Odinforce, thứ ban cho Odin nguồn năng lực vô tận, giúp ông đánh bại cả những thực thể mạnh hơn mình. Khả năng và giới hạn chính xác của Odinforce vẫn chưa được làm rõ trong MCU, nhưng trong truyện tranh Blood and Thunder, sức mạnh này đã giúp Odin chống lại Thanos và Silver Surfer cùng lúc. Không thể phủ nhận Odinforce đã biến Odin trở thành một trong những những nhân vật mạnh nhất trong truyện tranh Marvel. 

Mặc dù Odinforce chưa được đề cập rõ ràng trong MCU, nhưng Odinsleep (tác dụng phụ của Odinforce) thì có. Theo đó, khi Odin xài quá nhiều năng lực Odinforce thì ông sẽ rơi vào trạng thái Odinsleep và lúc này không khác gì người phàm. Trong Thor 2011, Odin từng rơi vào trạng thái Odinsleep và đó là gợi ý cho thấy Odinforce có tồn tại trong MCU. 

Odinforce là một trong những năng lực mạnh nhất vũ trụ Marvel và Thor ngày càng bộc lộ ra nhiều khả năng tương ứng với sức mạnh này. Trong Thor: Love and Thunder, Pa Bích thấy Thor đã thể hiện khả năng phù phép và trao sức mạnh cho con người và đồ vật. Đó là một trong những khả năng đặc biệt của Odinforce và rõ ràng là Thần Sấm được thừa hưởng sức mạnh này từ Odin.

Đầu tiên, dù vô tình nhưng Thor đã bỏ bùa Mjolnir và bảo chiếc búa phải bảo vệ Jane bằng mọi giá. Chính điều đó đã giúp hồi sinh chiếc búa cũng như biến Jane thành Mighty Thor để chống lại bệnh tật. Lần thứ 2 là lúc Thor niệm chú lên cây Thunderbolt và chia sẻ sức mạnh của mình với những đứa trẻ Asgard trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Gorr. 

>> Xem thêm: Hai chú dê của Thor trong phim Love and Thunder có gì đặc biệt?

Vậy tại sao trước đây Thor không sử dụng Odinforce?

Đây là câu hỏi mà Pa Bích nghĩ rằng không khó để trả lời, đó là vì bản thân Thor chưa làm chủ hoàn toàn được nguồn sức mạnh này nếu không gọi là còn mơ hồ. Lần đầu, Thor yểm bùa mê lên Mjolnir một cách tình cờ và đến bản thân anh còn chẳng biết nó hiệu nghiệm. Lần thứ 2, trong lúc trao sức mạnh cho bọn trẻ Asgard, tình huống nguy cấp lúc đó buộc Thor phải đánh cược vào năng lực đặc biệt này và thật may là nó hiệu quả.

Thor trong truyện tranh đã sử dụng Odinforce nhiều lần nhưng chưa bao giờ kiểm soát được nguồn năng lực khổng lồ này. Trong bộ truyện God of Hammers, Thor tiết lộ rằng anh chưa bao giờ khai thác hết sức mạnh của Odinforce vì Odin vẫn còn sống. 

Còn ở MCU, Odin đã ra đi, nên Pa Bích nghĩ Thor hoàn toàn có thể khai thác tối đa năng lực Odinforce và điều duy nhất anh cần chính là rèn luyện cách sử dụng nó. Vì vậy, mình tin rằng trong tương lai, Thor của MCU sẽ khai phá được Odinforce và ngày càng mạnh mẽ hơn. Thor có thể là nhân tố quan trọng “gánh team” cho đội siêu anh hùng Trái đất khi kẻ thù của họ giờ đây không chỉ gói gọn ở quy mô vũ trụ nữa mà có thể lên đến đa vũ trụ. 

>> Xem thêm: 14 thứ Thor MCU khác với thần thoại: Phải có tóc đỏ, cưới Sif

Nói chung, Pa Bích thấy khả năng mới của Thor trong Thor: Love and Thunder có thể được coi là dấu hiệu cho thấy anh đã và đang thừa kế Odinforce, và nếu điều đó là sự thật, thì Thần Sấm của chúng ta có thể sắp đạt đến cấp độ sức mạnh của Odin và chắc chắn sẽ trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất trong MCU. 

Ngoài ra, Thor của Chris Hemsworth vẫn còn tương lai rộng mở trong MCU và không khó để chúng ta có thể khám phá thêm toàn bộ sức mạnh của Thor trong thời gian sắp tới. Chắc chắn sẽ thú vị lắm đây!

Bạn nghĩ thế nào về việc Thor sở hữu Odinforce, hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết ở phần bình luận nha.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.