x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga có phải là người mẹ thất bại không?

Chloe Nguyen 08:13 - 07/01/2022

Đó là câu nói mà bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đã hỏi chồng mình trong phân cảnh cuối của tập 24 phim Thương Ngày Nắng Về. Đứng bên bàn thờ chồng, đôi mắt rơm rớm nước mắt suy nghĩ về các con và không biết bản thân đã làm đúng hay chưa. Xem mà nghẹn ngào vì thương bà Nga quá!

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Làm mẹ như bà Nga, con cái có chuyện là lo sốt vó

Nếu như bạn có thể trả lời cho câu hỏi của bà Nga thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Theo ý kiến cá nhân của mình thì bà Nga mà là người mẹ thất bại thì trên đời này không ai thành công luôn quá. Thử hỏi xem, bà đã một mình không chồng từ lúc còn trẻ đến giờ nhưng cuộc sống của các con chưa thiếu một cái gì cả, thậm chí chỉ nhờ một quán bún riêu thôi mà 3 cô con gái ai cũng lớn lên giỏi giang, xinh đẹp. Một người mẹ tốt không phải là người mẹ cho con nhiều tiền mà là người mẹ hết lòng vì con, lo cho con một cuộc sống đủ đầy.

Nếu đã là thất bại thì có lẽ Vân Trang (Huyền Lizzie) bây giờ chẳng phải như bây giờ, dù chỉ là con nuôi nhưng đối với bà Nga thì bà xem như con ruột và chưa bao giờ phân biệt đối xử với 2 người con còn lại. Thử hỏi xem trên đời này mấy ai có được sự yêu thương và có tấm lòng tốt bụng như bà Nga kia chứ. Dạo này xảy ra nhiều vấn đề nên bà Nga đã phải đắn đo suy nghĩ mà hỏi chồng như vậy.

>> Xem thêm: Khoảng cách giữa 2 thế hệ: Nguyên nhân mâu thuẫn của bà Nga và Vân Vân

Chắc là vì vụ của Vân Vân (Ngọc Huyền), cũng chỉ là vì lo cho con một cách thiếu tinh tế, không chịu hiểu con nên Vân Vân mới phản ứng gay gắt với bà. Kể cũng tội cho bà Nga, làm quá trời mà chỉ vì như vậy mà tự nghĩ rằng mình là một người mẹ thất bại. Nhưng mà trong việc đó thì bà cũng có phần không đúng thiệt, cái sai của bà là không tin tưởng con, thậm chí đến nỗi áp đặt những suy nghĩ và mong muốn ích kỉ của bà lên con bé, con bé muốn học gì làm gì bà Nga cũng cấm cản. Chắc vì những yếu lòng năm xưa nên khiến cho bà Nga không ủng hộ đam mê vẽ của Vân Vân.

Nhưng mà cái người con cần nhất là gì bà biết không? Đó chính là sự ủng hộ từ phía gia đình. Bà Nga đã mắc phải một sai lầm lớn đó, chắc là bà cũng cảm nhận được điều đó nên mới tâm sự với chồng như vậy. Nhưng không phải vì vậy mà nói bà là một người mẹ thất bại được, ai mà chẳng có sai lầm kia chứ, đừng vì 1 sai lầm nhỏ mà đổ hết những điều tốt đẹp mà trước giờ bà đã làm cho con.

Một người mẹ đáng lẽ ra giờ này phải tận hưởng cuộc sống nhưng thay vào đó bà lại tất bật với quán bún riêu, không những thế còn chăm lo cho cuộc sống của các con từ việc nhỏ đến việc lớn. Bởi vậy mình thấy phục bà Nga lắm, dù làm rất nhiều cho con cái nhưng bà luôn nghĩ những điều đó chưa bao giờ là đủ với các con cả. Một người mẹ như vậy là yêu thương con thật lòng chứ không phải vì bất kì thứ gì khác. Một người mẹ thật sự thì mới muốn con mình nhận được nhiều điều tốt đẹp như cái cách mà bà đang làm với các con đây.

Chung quy thì bà Nga vẫn là một người mẹ mà biết bao người mong muốn, nói ít làm nhiều, luôn cố gắng dành những điều tốt nhất cho con, mình tin rằng những tập sau sau khi nghe con mình trải lòng thì bà sẽ hiểu các con nhiều hơn. Nếu cũng yêu thích Thương Ngày Nắng Về thì tiếp tục ủng hộ trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Vân muốn mẹ hiểu mình, vậy ai hiểu cho bà Nga

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Tiểu Vy

Tiểu Vy

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Yasha

Yasha

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Andromeda

Andromeda

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.

Dàn phim Hàn quay cực "nghệ", cap màn hình là có ảnh đẹp

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Ngoài nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên siêu đẹp thì những bộ phim này còn cực hot bởi quay vô cùng nghệ thuật, cảnh nào cũng là cực phẩm.