x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga có thể ra đi sau đám cưới của Vân Trang

Andromeda 12:15 - 29/07/2022

Khi những uẩn khúc quá khứ của các nhân vật trong Thương Ngày Nắng Về được tiết lộ, những người liên quan cũng chuẩn bị tâm thế đối mặt một lần cho xong chuyện xưa. Tôi cứ nghĩ sau “cơn bão” này rồi nắng ấm, niềm hạnh phúc sẽ đến. Nhưng không, trong vài tập phim gần đây, tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng cho tình trạng của bà Nga (NSƯT Thanh Quý), căn bệnh đãng trí của bà ngày càng rõ ràng hơn.

>>>Xem thêm: Cha mẹ trong Thương Ngày Nắng Về, ai cũng thương con cái và gia đình

Có lẽ mọi người cũng giống như tôi, đang chờ đợi một cái kết viên mãn cho Thương Ngày Nắng Về. Thậm chí niềm tin, sự hi vọng ấy còn được củng cố hơn gấp nhiều lần khi chính ekip của phim hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong đám cưới của Vân Trang (Huyền Lizzie) và Hoàng Duy (Đình Tú).

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, giữa lúc đang mơ mộng như thế thì biên kịch lại tạo một cơn chấn động như làm tôi rơi từ thiên đường xuống vậy. Trước đó, tôi đã có những dự cảm chẳng lành, khi bà Nga cứ luôn miệng nhắc về việc mình nhớ nhớ, quên quên và tần suất của nó dày đặc hơn từng ngày.

Nếu mọi chuyện cứ diễn ra theo chiều hướng xấu như hiện tại thì cả Trang và Duy sẽ cùng phải chịu chung một nỗi đau, khi những người mình yêu thương nhất phải ra đi. 

Cứ cho đó là cái giá ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) phải trả vì những việc đã làm trong quá khứ thì tôi cũng nghĩ cuộc đời quá bất công với Duy. Mẹ Duy mất sớm, còn mỗi bố là người thân duy nhất nhưng cậu cũng không còn nhiều thời gian để ở bên.

Với bà Nga mọi chuyện còn tệ hơn, cả cuộc đời vất vả nắng mưa, chưa có một giây, một phút nào ngơi tay hay thôi lo lắng cho con cho cháu. Đến ngày cứ ngỡ được hạnh phúc lại có thể phải xa các con mãi mãi. Rồi mai này những Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang, Vân Vân (Ngọc Huyền) biết bám víu vào ai để làm chỗ dựa mỗi lúc yếu lòng? Mà dù có đi nữa thì tôi chắc chắn không ở đâu ấm áp bằng lòng mẹ đâu.

Nhưng nếu bà Nga phải ra đi thật thì có lẽ chúng ta cũng phải đành chấp nhận chuyện này. Ở đời, dù tốt dù xấu nhưng không ai có thể loại mình ra khỏi guồng quay của sinh – lão – bệnh – tử. Điều an ủi nhất là mẹ Nga ra đi khi đã có thể yên lòng vì các con. Đứa nào cũng đã có một chỗ dựa cho riêng mình, là Hoàng Duy với Vân Trang, là Đông Phong (Doãn Quốc Đam) với Vân Vân và là hai đứa con nhỏ với Vân Khánh. Cả cậu Vượng (Bá Anh) đến giờ cũng đã yên bề gia thất với cô Mơ (Lưu Huyền Trang)

Đã đến lúc, dù chuyện tồi tệ nhất có xảy đến với mẹ thì mẹ cũng không phải lo lắng quá nhiều cho gia đình nữa. Khép lại một cuộc đời đẹp đẽ vì con, vì cháu, vì gia đình. 

Cả quãng đời mẹ đã cố gắng vun vén mọi sự để có được ngày hôm nay. Tôi nghĩ giờ là lúc mẹ Nga cần được nghỉ ngơi để hạnh phúc cùng bố Mậu (Thế Nguyên) ở nơi chỉ có hai người, vì trước đó họ đã không được sống trọn vẹn với tình yêu của mình suốt những năm tháng còn ở bên nhau.

Nói vậy nhưng thực lòng tôi cũng chẳng đành chuyện mình phải chứng kiến một kết cục như thế. Sự ra đi của một người dù có thanh thản, nhẹ nhàng đến mấy cũng để lại những nỗi buồn cho người ở lại. Hi vọng sẽ có một phép màu nào đó để giúp cho bà Nga tiếp tục đồng hành cùng các con trên những đoạn đường đời còn nhiều chông gai phía trước.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Người xa bố rồi mới biết, tình phụ tử quan trọng

Còn mọi người nghĩ Thương Ngày Nắng Về sẽ có cái kết như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và cũng tôi theo dõi những tập cuối cùng của phim nha, mọi thứ hứa hẹn sẽ rất đáng để mong chờ đó.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Nỗi lòng người “gần đất xa trời”, tuổi trẻ sao thấu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ông nội của Sơn Ca trong Ga-ra Hạnh Phúc luôn muốn cháu gái yên bề gia thất trước khi ông nhắm mắt nhưng Sơn Ca vẫn chưa sẵn sàng.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải có dấu hiệu "say nắng" Sơn Ca, có khi yêu thật

Andromeda

Andromeda

Tôi thấy Khải "cá đông lạnh" đã có những rung động nhất định với Sơn Ca. Nếu hai người đến được với nhau thì thật là tuyệt vời, vẹn cả đôi đường luôn ấy chứ.

Đấu Trí: Trần Năm giả F0 nhưng làm sao thoát được Đại tá Giang

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Giám đốc Trần Năm biết mình sắp bị bế đi nên cố tình giả bệnh để kéo dài thời gian, ấy thế làm sao qua mắt được Đại tá Giang, tóm ngay chờ chi!

Ga-ra Hạnh Phúc: Tôi sợ một ngày Sơn Ca sẽ không còn ai ở bên cạnh

Andromeda

Andromeda

Sẽ thật tệ nếu Sơn Ca phải rời xa ông nội của mình và mất luôn cái tình yêu với người bạn trai mà bản thân đã gìn giữ bấy lâu. Thật không mong điều đó xảy đến.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân yêu Sơn Ca, nhưng việc anh làm thì sai quá sai

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tình yêu của Quân dành cho Sơn Ca đẹp đến nỗi tôi đã quên mất anh làm "bé đường" của Khê. Nhưng dù tình yêu có lớn thì việc Quân làm vẫn không thể chấp nhận.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân ăn vụng quên chùi mép thì sớm bị phát hiện thôi

Augenstern May

Augenstern May

Tưởng như Sơn Ca và Quân sẽ có bữa ăn mừng việc mới vui vẻ nhưng Quân lại chọn đi "ăn vụng" sau lưng bạn gái. Tôi đoán cặp đôi này sớm muộn gì cũng chia tay.