x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bí quyết chọn chồng của bà Nga

NNgân 19:27 - 04/01/2022

Tập 22 của Thương Ngày Nắng Về tạo dấu ấn với những trích đoạn lung linh, cảm động giữa bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba cô con gái: Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie) và Vân Vân (Ngọc Huyền). Chưa bao giờ mấy mẹ con mở lòng chia sẻ với nhau nhiều thứ đến vậy, thậm chí còn nói đến… kinh nghiệm chọn chồng. Tôi xem mà phải gật gù theo, tại ngẫm ra cũng thấy nhiều thứ hay hay các bạn ạ. 

>> Xem thêm: Hoàng Duy muốn thể hiện bản thân hay đơn giản là muốn "cưa đổ" chị đẹp

Nói chung, bà Nga lấy cuộc đời “bầm dập” của mình và của con gái lớn Vân Khánh để làm gương cảnh tỉnh cho hai cô con gái nhỏ, rằng: chọn chồng phải chọn cả mẹ chồng và tuyệt đối “không được ăn kem trước cổng đâu nhé”. 

Như các bạn cũng biết, bà Nga có một quá khứ không mấy vui vẻ với mẹ chồng. Người mẹ chồng luôn cay nghiệt, coi thường bà Nga ra mặt. Cho con trai và con dâu mượn tiền xoay sở làm ăn mà bà mẹ chồng lại cay nghiệt đến mức qua đến tận nhà để chì chiết, móc máy toàn những câu hết sức khó nghe, khó nuốt. Thậm chí bà còn đổ lỗi cho bà Nga: “Cố có bầu, cố lấy nhau” để rồi phải chịu cảnh bần hàn và lại chỉ vào Vân Khánh (lúc ấy vẫn còn là một cô bé) mà nhấn mạnh rằng: “đừng để nó giống chị”. 

Nghiệt ngã thay, như chúng ta đã biết, Vân Khánh đã vác balo ngược trước cưới, lại gặp ngay anh chồng trẻ con, không trông cậy được. Thế là Khánh phải “ba đầu sáu tay” vừa làm vừa chăm con. Bà Nga vì thương con thương cháu, cũng tự nguyện sang nhà con phụ giúp, đỡ đần. Ấy thế mà đổi lại, bà bị mẹ chồng Khánh - bà Hiền (NSND Lan Hương) xem là osin không công, thậm chí còn bị giúp việc nhà dùm, bị chê bai đủ thứ, ai xem cũng thấy tức. 

Đúng là chọn phải chồng dở người, lại thêm quả chọn mẹ chồng khéo hết sức khéo của Khánh, khiến khán giả không khỏi cảm thán: “con dại cái mang”. Cả mối quan hệ giữa bà Nga và Khánh cũng bị ảnh hưởng theo, khiến mẹ con có lúc giận dỗi, sứt mẻ tình cảm. Rốt lại, bà Nga muốn bênh vực con gái cũng chẳng biết sao mà bênh vực được. Khổ tâm của bà là vậy!   

Cũng bởi vậy mà bà Nga luôn nhắc lại một cách xót xa chuyện Vân Khánh ”trót dại", trượt theo vết xe đổ của mình, rồi cũng lại gặp người mẹ chồng quá quắt, không thương yêu con dâu như mình. Bà Nga cho rằng tất cả mọi sự đều là do cái lỗi “ăn kem trước cổng”, nên bà cứ phải căn vặn Vân Trang và Vân Vân không được lặp lại “sai lầm” này. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Chán nhẫn nhịn, bà Nga đốp chát với bà sui

Thực ra cá nhân tôi nghĩ, lời khuyên “chọn mẹ chồng” của bà Nga có phần hợp lý nhưng cũng khó lắm, do hên xui thôi. Mình thương người ta và người ta thương mình đã khó rồi. Giờ mình muốn mẹ chồng cũng dễ thương, đáng yêu nữa, đâu dễ “ăn” vậy. Mọi người thấy đúng không? Tôi nghĩ, chúng ta chỉ có thể từ từ tìm cách hòa hợp khi sống chung với nhau thôi. 

Còn về chuyện có nên “ăn kem trước cổng", tôi thấy cũng có nhiều ý kiến trái chiều, mỗi người sẽ có suy nghĩ khác nhau, dựa trên trải nghiệm và tình huống cá biệt của chính mình. Chỉ là, tôi thấy việc bà Nga mang suy nghĩ đó để tự làm tổn thương mình là điều không đúng. Dù sao nhìn lại, tôi thấy bà Nga cũng đã có một mái ấm hạnh phúc bên chồng con, mà không phải phiền lụy đến nhà chồng. Đó cũng là hạnh phúc rồi. 

Còn mọi người suy nghĩ thế nào về những quan điểm của bà Nga? Đừng ngần ngại chia sẻ với tôi nhe! Nói chứ Thương Ngày Nắng Về đang rất hấp dẫn với những tình tiết tình cảm sâu lắng, nhân văn. Các bạn đừng bỏ lỡ, nhớ theo dõi phim với tôi nhé!

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Vân bị mẹ phát hiện chuyện "tạch môn"

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Tập 6 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm được Ngô Kiến Huy cầu hôn

Càng về cuối phim Thạch Sanh - Lý Thanh, nữ chính ngày càng có những hành động theo hướng tiêu cực. Việc rũ bỏ hoàn toàn quá khứ với cô là điều không hề dễ dàng

Tập 7 Tết ở làng địa ngục: Thêm một cái chết ngay đêm Giao thừa

Sau hàng loạt sự kiện quái dị, làng địa ngục tiếp tục chuỗi ngày sóng gió khi có thêm một cái chết ngay ngày giao thừa.