x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga thương con nhưng không hiểu con

Chloe Nguyen 09:01 - 05/01/2022

Có lẽ tập hôm nay của Thương Ngày Nắng Về nhiều bậc làm cha làm mẹ thấy bản thân mình trong này. Mình cũng vậy, nhưng cái mà mình thấy lại là hình ảnh của Vân Vân (Ngọc Huyền), vì hiểu cảm giác đó nên mình thương và đồng cảm lắm. Nhưng suy cho cùng đó cũng là do bà Nga (NSƯT Thanh Quý) quá thương con nên mới phạm phải sai lầm của hầu hết các bậc cha mẹ như vậy.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bí quyết chọn chồng của bà Nga

Mình đã viết rất nhiều bài về bà Nga, về tình mẫu tử, nhẫn nhịn, cần cù siêng năng đủ cả nhưng đến hôm nay thì có hụt hẫng đôi chút về cách hành xử của bà Nga, xen lẫn vào đó cũng có thất vọng nữa. Tưởng bà Nga là một hình mẫu người mẹ lý tưởng nhưng không, cuối cùng thì bản chất của mọi bậc phụ huynh thì cũng đều như nhau cả.

Xem mà thấy thương cho Vân Vân, bị người đời làm nhục rồi mà còn bị chính mẹ mình tổn thương. Nhìn bà Nga mà mình thấy hình ảnh của mọi phụ huynh phương Đông, chẳng nghĩ đến con mà cứ vô tư chửi mắng, không những thế còn tát con giữa đường giữa xá. Mình tự hỏi, tại sao họ lại như vậy kia chứ, họ không nghĩ đến sĩ diện của con mình hay sao. 

Dù gì Vân Vân cũng đã đến tuổi trưởng thành, nhận thức được những điều xảy ra với cô bé nên làm vậy chẳng khác nào làm tổn thương con, không những thế lại còn bị ngay trước mặt con trai là sếp, là bạn nữa chứ, gặp mình chắc không gặp lại vì quá xấu hổ.

Bà Nga cũng như bao người làm cha làm mẹ khác, giận quá không kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Thử hỏi, nếu sau này nghĩ lại có hối hận vì những điều đã làm với con cái mình không. Cái mà thế hệ trẻ cần nhất ở cha mẹ đó chính là lắng nghe ấy vậy mà dường như bà Nga lại chẳng hề lắng nghe Vân Vân cả, hay là do bà thiên vị với 2 người chị kia. 

Trong chuyện này thì ai cũng có cái đúng cái sai, Vân Vân sai ở chỗ nghĩ bà Nga muốn con học trái ngành là để khoe mẽ, bà Nga thì sai khi không lắng nghe nguyện vọng của con mà cứ áp đặt con vào thứ mà bà mong muốn chứ không phải cái mà Vân muốn, Vân giỏi. Có thể thấy, sự khác biệt giữa các thế hệ nói chung và cha mẹ đối với con cái nói riêng thì vô cùng lớn, chỉ cần cách nhau 1 tuổi thôi mình đã thấy suy nghĩ theo cách khác nhau rồi chứ huống gì hơn mấy chục tuổi như vậy. Chung quy cũng là vì cả hai chẳng hiểu nhau và Vân Vân cũng chẳng dám đứng lên bảo vệ cho chính ước mơ của mình.

Mình hiểu cảm giác của Vân Vân, phải nói là vô cùng hiểu, mình cũng từng nghĩ giống cô bé, suốt ngày mẹ chỉ vì tiền, rồi đổ lỗi cho bố,... cứ nghĩ Vân Vân còn nhỏ không biết gì nhưng đến độ tuổi đó, đã biết đâu là đúng đâu là sai rồi, không phải cứ là mẹ là cái gì cũng đúng đâu đúng không. Nhưng mà nói đi thì cũng nói lại, bà Nga cũng vì thương con quá mà thôi, không muốn con mình cả đời phục vụ người khác nhưng lần này cách dạy của bà có hơi sai, dù mắng vậy thôi nhưng trong lòng lại chẳng nghĩ ngợi gì.

Bà Nga thương con thì ai cũng biết, mỗi cô con gái thì bà lại yêu thương một cách khác nhau. Có lẽ vì quá khác biệt trong tư tưởng nên mới thành ra như vậy, mình cũng mong cả 2 ngồi lại và nói ra hết những tâm tư trong lòng với nhau. Thương Ngày Nắng Về quả là một bộ phim siêu đỉnh, đem lại cảm giác gần gũi như chính cuộc sống của chính chúng ta vậy.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga nghi ngờ Vân Vân có bầu vì có dấu hiệu lạ

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bất ngờ đêm mất ngủ nhớ Duy của Trang: Hóa ra Duy ghé nhà Trang thật!

29/01/2022

Nhớ đêm Vân Trang trằn trọc vì nhớ Duy, cứ tưởng Duy núp dưới gầm giường nhưng ai ngờ ngồi đối diện mà Trang chẳng thấy.

Anh Có Phải Đàn Ông Không?: Khoảng cách thế hệ và nỗi lo của cha mẹ

29/01/2022

Câu chuyện của gia đình Duy Anh là câu chuyện của khoảng cách thế hệ, những khúc mắc trong mối quan hệ cha con và nỗi lo của những người đang làm cha, làm mẹ.

Quỳnh Kool và Nhan Phúc Vinh: Ai mới là đáng gờm trong cuộc tình này

29/01/2022

Tuấn Khang với vẻ ngoài rỏ vẽ "trai hư" nhưng thật chất anh chàng có phải người làm chủ trong cuộc tình với Vi như anh vẫn tưởng?

Cbiz hôm nay: Vân Hi - Na Trát "đọ sắc"; Nhiệt Ba sinh ra để nổi tiếng

29/01/2022

Rõ là đang quay 2 bộ phim khác nhau nhưng sao La Vân Hi và Cổ Lực Na Trát lại diện đồ giống nhau dữ vậy?

Tưởng bản lĩnh giữ mình, Quỳnh Kool đã hôn say đắm Nhan Phúc Vinh

29/01/2022

Tưởng Quỳnh Kool sẽ không dễ dàng gì để cho Nhan Phúc Vinh bước vào cuộc sống của cô nhưng không ngờ đã hôn say đắm chỉ sau vài tập.

Phim Hàn 29/1: Bad And Crazy kết thúc ảm đạm; Snowdrop hứa hẹn gay cấn

29/01/2022

Bad And Crazy đã kết thúc nhưng kết quả khá buồn; nội dung 3 tập cuối của Snowdrop hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, mọi người đừng bỏ lỡ nhé.