x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga thương con nhưng không hiểu con

Chloe Nguyen 09:01 - 05/01/2022

Có lẽ tập hôm nay của Thương Ngày Nắng Về nhiều bậc làm cha làm mẹ thấy bản thân mình trong này. Mình cũng vậy, nhưng cái mà mình thấy lại là hình ảnh của Vân Vân (Ngọc Huyền), vì hiểu cảm giác đó nên mình thương và đồng cảm lắm. Nhưng suy cho cùng đó cũng là do bà Nga (NSƯT Thanh Quý) quá thương con nên mới phạm phải sai lầm của hầu hết các bậc cha mẹ như vậy.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bí quyết chọn chồng của bà Nga

Mình đã viết rất nhiều bài về bà Nga, về tình mẫu tử, nhẫn nhịn, cần cù siêng năng đủ cả nhưng đến hôm nay thì có hụt hẫng đôi chút về cách hành xử của bà Nga, xen lẫn vào đó cũng có thất vọng nữa. Tưởng bà Nga là một hình mẫu người mẹ lý tưởng nhưng không, cuối cùng thì bản chất của mọi bậc phụ huynh thì cũng đều như nhau cả.

Xem mà thấy thương cho Vân Vân, bị người đời làm nhục rồi mà còn bị chính mẹ mình tổn thương. Nhìn bà Nga mà mình thấy hình ảnh của mọi phụ huynh phương Đông, chẳng nghĩ đến con mà cứ vô tư chửi mắng, không những thế còn tát con giữa đường giữa xá. Mình tự hỏi, tại sao họ lại như vậy kia chứ, họ không nghĩ đến sĩ diện của con mình hay sao. 

Dù gì Vân Vân cũng đã đến tuổi trưởng thành, nhận thức được những điều xảy ra với cô bé nên làm vậy chẳng khác nào làm tổn thương con, không những thế lại còn bị ngay trước mặt con trai là sếp, là bạn nữa chứ, gặp mình chắc không gặp lại vì quá xấu hổ.

Bà Nga cũng như bao người làm cha làm mẹ khác, giận quá không kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Thử hỏi, nếu sau này nghĩ lại có hối hận vì những điều đã làm với con cái mình không. Cái mà thế hệ trẻ cần nhất ở cha mẹ đó chính là lắng nghe ấy vậy mà dường như bà Nga lại chẳng hề lắng nghe Vân Vân cả, hay là do bà thiên vị với 2 người chị kia. 

Trong chuyện này thì ai cũng có cái đúng cái sai, Vân Vân sai ở chỗ nghĩ bà Nga muốn con học trái ngành là để khoe mẽ, bà Nga thì sai khi không lắng nghe nguyện vọng của con mà cứ áp đặt con vào thứ mà bà mong muốn chứ không phải cái mà Vân muốn, Vân giỏi. Có thể thấy, sự khác biệt giữa các thế hệ nói chung và cha mẹ đối với con cái nói riêng thì vô cùng lớn, chỉ cần cách nhau 1 tuổi thôi mình đã thấy suy nghĩ theo cách khác nhau rồi chứ huống gì hơn mấy chục tuổi như vậy. Chung quy cũng là vì cả hai chẳng hiểu nhau và Vân Vân cũng chẳng dám đứng lên bảo vệ cho chính ước mơ của mình.

Mình hiểu cảm giác của Vân Vân, phải nói là vô cùng hiểu, mình cũng từng nghĩ giống cô bé, suốt ngày mẹ chỉ vì tiền, rồi đổ lỗi cho bố,... cứ nghĩ Vân Vân còn nhỏ không biết gì nhưng đến độ tuổi đó, đã biết đâu là đúng đâu là sai rồi, không phải cứ là mẹ là cái gì cũng đúng đâu đúng không. Nhưng mà nói đi thì cũng nói lại, bà Nga cũng vì thương con quá mà thôi, không muốn con mình cả đời phục vụ người khác nhưng lần này cách dạy của bà có hơi sai, dù mắng vậy thôi nhưng trong lòng lại chẳng nghĩ ngợi gì.

Bà Nga thương con thì ai cũng biết, mỗi cô con gái thì bà lại yêu thương một cách khác nhau. Có lẽ vì quá khác biệt trong tư tưởng nên mới thành ra như vậy, mình cũng mong cả 2 ngồi lại và nói ra hết những tâm tư trong lòng với nhau. Thương Ngày Nắng Về quả là một bộ phim siêu đỉnh, đem lại cảm giác gần gũi như chính cuộc sống của chính chúng ta vậy.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga nghi ngờ Vân Vân có bầu vì có dấu hiệu lạ

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn