x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Nuôi con trăm tuổi lo 99 năm, dù giận vẫn thương

Chloe Nguyen 10:12 - 13/01/2022

Trong tập 27 của Thương Ngày Nắng Về, lời tâm sự của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) với con gái út Vân Vân (Ngọc Huyền) nghe mà muốn khóc. Nhất là câu “Nuôi con trăm tuổi lo hết 99 năm, làm mẹ bao giờ mất đi mới hết lo”, bởi vậy mới nói bà Nga ngoài mặt giận thì giận nhưng thương thì vẫn cứ thương.

>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về và nỗi vất vả của “con nhà người ta”

Cuối cùng thì cả hai mẹ con cũng đã chịu ngồi lại với nhau, sau bao nhiêu lần cãi vả, trách mắng người kia mãi chẳng hiểu mình thì đến ngày hôm nay họ đã suy nghĩ cho người còn lại. Bà Nga thì đã hiểu được tâm tư của con, rằng cái mà Vân cần đó chính là sự tôn trọng với những điều mà con thích, con giỏi và mẹ sẽ là người luôn luôn đứng phía sau ủng hộ và tiếp sức cho con. Còn cái Vân thì cũng hiểu được mẹ, chỉ là mẹ lo cho mình thiếu ăn thiếu mặc, bị coi thường nên mới bắt Vân học tập cho xong.

Chỉ khi mất đi rồi mới biết quý trọng, cũng chính vì sự biến mất của bà Nga nên cả hai mới ngồi lại và nói cho nhau nghe những điều này. Vì sự dằn vặt về bố quá lớn nên khi mẹ mình không ở ngay cạnh thì có lẽ cô là người phản ứng nhiều hơn so với các chị, cô biết được sự hối hận, dằn vặt nó đau đớn đến mức nào. Chính bây giờ đây, từng câu từng chữ của bà Nga nói ra với Vân Vân đều thấm thía, có lẽ chưa từng làm mẹ nên Vân Vân chẳng hiểu được nỗi lòng bà Nga, nhưng bây giờ khi nghe mẹ nói vậy thì cô cũng hiểu được phần nào.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Đánh con, mẹ đau tay nhưng không bằng đau lòng

“Lo từ lúc trong bụng, lo đẻ ra cho lành lặn, lo nuôi lớn nên người, lo dựng vợ gả chồng, lo công ăn sự nghiệp” thế mới nói làm mẹ đâu có dễ, đến lúc già đi vẫn còn lo cho con. Tất cả những điều đó bà Nga không thiếu một cái nào, có lẽ vì thương các con quá mà đôi khi bà chẳng kìm lại được cảm xúc tức giận của bản thân và trút lên các con. Bây giờ đây Vân Vân cũng đã hiểu, dù bà có mắng, có chửi cô như thế nào nhưng trong thâm tâm bà chính là người thương yêu cô hơn bao giờ hết. 

Một người mẹ có một người con thôi đã vạn nỗi lo, đằng này một mình bà với cả 3 cô con gái, ấy vậy mà các cô vẫn lớn lên xinh đẹp, giỏi giang. Tất cả những điều đó cũng là nhờ bàn tay bà gày dựng, nuôi nấng từ tấm bé. Đến nỗi bây giờ vẫn chưa được tận hưởng tuổi già, suốt ngày vẫn tất bật với hàng quán, thi thoảng lại chăm cháu cho Vân Khánh (Lan Phương), đôi lúc lại tìm chồng cho Vân Trang vì sợ con ế chồng thành bà cô già, có khi lại lo toan về cô con út khó chiều Vân Vân ương bướng chỉ biết nghĩ cho bản thân. Mình nghĩ thôi mà đã điên cái đầu rồi, ấy vậy mà một mình bà Nga đã quán xuyến được tất cả.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ, nuôi con trăm tuổi lo hết 99 năm. Mình chỉ mong các cô con gái hiểu cho bà Nga, biết bà như vậy đã khổ hơn người ta rồi nên hãy bù đắp cho bà bằng những điều tốt đẹp nhất và quan trọng nhất là lắng nghe, thấu hiểu, bà có giận có tức thì cũng bỏ qua vì giận thì giận mà thương thì thương mà, “thương thì phải cho roi cho vọt” chứ. Cuối cùng thì tuần sau là những tập cuối của Thương Ngày Nắng Về rồi, đừng bỏ lỡ bộ phim được phát sóng trên VTV3 nha. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Trang gọi thẳng Duy là "phi công trẻ"

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những cặp "thông gia ngõ hẹp" của "vũ trụ VFC"

Andromeda

Andromeda

Hãy cùng tôi nhìn lại xem "vũ trụ VFC" đã có những cặp "thông gia ngõ hẹp" nào và những câu chuyện bi hài phía sau từng cặp đôi có gì thú vị nha.

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Tiểu Vy

Tiểu Vy

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Yasha

Yasha

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Andromeda

Andromeda

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.