x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Con ruột cãi tay đôi, con nuôi hết lòng hiếu thảo

Lindo 11:12 - 12/01/2022

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim Việt mang trong mình nhiều sứ mệnh khác nhau, là tái hiện lại cái thực gia đình, từ áp lực của đồng tiền, ăn cơm trước kẻng đến việc là tấm gương để mỗi cá nhân soi chiếu chính mình và rút kinh nghiệm cho bản thân trong các mối quan hệ của cuộc sống. Và trong bài viết này, tôi muốn cùng mọi người nhìn lại “nghịch lý” con ruột thì sẵn sàng cãi tay đôi với mẹ, còn con nuôi thì hết lòng hiếu thảo.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con bà Nga căng như dây đàn, cần lắng nghe hơn

Như chúng ta đã biết, Vân Trang (Huyền Lizzie) được gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) nhận làm con nuôi sau khi Trang xa mẹ ruột trong một chiều mưa để thực hiện giao kèo như đã hứa với ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt), trong những năm tháng đó gia đình bà Nga hết sức khó khăn nhưng có lẽ vì lòng thương người nên hai vợ chồng bà đã quyết định nhận nuôi bé Hoa (Vân Trang).

Từ đó đến nay, ta luôn thấy một Vân Trang hiếu thuận với bà Nga, chưa từng nói ra nửa lời trách móc, chứ tôi biết tính tình bà Nga nóng như lửa nên chuyện Trang làm trái ý rồi bị bà mắng thì chắc xảy ra như cơm bữa. Mọi người thấy đó, có ai thoát được những lời to tiếng của bà Nga, chỉ cần làm bà “chướng tai gai mắt” là ăn mắng ngay, đến cả ông Vượng (Bá Anh) là em trai đã hơn 50 tuổi rồi vẫn bị chị dạy dỗ như bình thường.

Thế nhưng hai chị em Vân Khánh (Lan Phương) và Vân Vân (Ngọc Huyền) lại không được như thế, chị cả và cô út sẵn sàng đứng lên cãi tay đôi với mẹ, dù đã sống với bà Nga mấy chục năm hơn nhưng hai cô con gái ruột vẫn chưa hiểu mẹ như Vân Trang, vẫn chưa hạ được cái tôi của mình xuống mỗi khi bị mẹ mắng. Bà Nga còn rất dễ tức nhưng hai Khánh và Vân dường như nhất quyết không chịu thua mẹ. Tôi rất sợ một ngày nào dó vì cãi tay đôi với hai đứa con gái rồi bà Nga có chuyện gì thì đúng là hai cô hối không kịp.

Vân Khánh đã từng nói một câu là: “Chỉ có người sinh ra mình và người mình sinh ra là yêu thương mình thật lòng” và đúng như vậy chỉ có gia đình là yêu thương ta thật lòng. Những đứa con nuôi như Vân Trang như được cha mẹ nuôi sinh ra thêm một lần nữa, giống như bé Hoa ngày nào đã được bà Nga “tái sinh” trong hình hài của Vân Trang như hôm nay.

Nói là nghịch lý nhưng tôi thấy điều này không hề nghịch chút nào, con ruột lúc nào cũng được mặc định cha mẹ hiển nhiên là của mình và chưa từng phải trải qua cái cảnh “tứ cố vô thân” nên đôi lúc có suy nghĩ ỷ lại dù mình sai thế nào thì cha mẹ vẫn không ruồng bỏ mà tha thứ cho ta.

Vân Khánh và Vân Vân cũng đang mắc những sai lầm như thế, hết cô chị đến cô em đổ lỗi cho mẹ, lấy mẹ là người để trách móc. Nhưng ai rồi cũng có giới hạn của riêng mình, trong những tình tiết mới nhất được hé lộ thì có vẻ bà Nga vì quá thất vọng với những cô con gái nên đã quyết định bỏ nhà ra đi, thôi thì mình già cả rồi không đuổi, không trách được chúng nó thì mình đi vậy.

Tôi thấy việc duy nhất Vân Trang phản ứng lại bà Nga là việc bà đốc thúc cô lấy chồng, nhưng nó nhẹ nhàng và đôi khi là âm thầm như việc xóa số của Duy (Đình Tú) trong điện thoại của bà. Là con nuôi, đã phải rời xa mẹ ruột nên Trang luôn trân quý những tình cảm mẹ Nga dành cho mình. Tôi chắc chắn luôn là bây giờ Vân Trang phải thương bà Nga gấp mấy lần mẹ ruột. Trang luôn là người đứng ra can ngăn Vân Khánh và Vân Vân không được hỗn với mẹ, luôn khuyên chị em phải biết yêu thương mẹ.

Vân Trang luôn ý thức được chính sự cưu mang của mẹ Nga “béo” đã giúp mình được sống thêm một lần nữa và mẹ có như thế nào thì cũng là người có công dưỡng dục cô nên người. Dù trước đó là những người không thân thích, không máu mủ ruột rà nhưng với lòng trắc ẩn của những người như bà và ông Mậu đã tạo ra một Vân Trang thành đạt như hiện tại.

Với tư cách là một đứa con, tôi luôn mong cha mẹ mình được khỏe mạnh để đồng hành cùng mình trên đoạn đường đời còn gian nan phía trước. Cha mẹ và gia đình luôn là những hậu phương vững chắc cho ta tự tin tiến bước, luôn dang rộng đôi tay đón ta về mỗi khi ta mỏi mệt hay vấp ngã. Nên mỗi người chúng ta hãy trân trọng những giây phút được ở bên cạnh gia đình và đừng làm điều gì khiến cha mẹ phải buồn lòng vì cha mẹ đã vất vả với ta cả một đời rồi.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Quá thất vọng, bà Nga bỏ nhà ra đi…

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải và Trung “bóc phốt” đối phương khi sắp kết phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Theo Trung, nhiều khả năng Khải và Sơn Ca sẽ nên duyên trong những tập tiếp theo phim Ga-ra Hạnh Phúc, Khải thì nói Trung sẽ mất tích trong 3 tập cuối.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 25: Anh em Khải - Vân rơi vào bẫy của Phi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong preview tập 25 Ga-ra Hạnh Phúc, Khải và Vân đã bị Phi giam giữ. Không những thế Phi còn ép Khải làm điều sai trái, liệu ai sẽ giải cứu cho 2 anh em?

Điểm danh những cặp "thông gia ngõ hẹp" của "vũ trụ VFC"

Andromeda

Andromeda

Hãy cùng tôi nhìn lại xem "vũ trụ VFC" đã có những cặp "thông gia ngõ hẹp" nào và những câu chuyện bi hài phía sau từng cặp đôi có gì thú vị nha.

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Tiểu Vy

Tiểu Vy

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Yasha

Yasha

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.