x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Đánh con, mẹ đau tay nhưng không bằng đau lòng

NNgân 14:00 - 12/01/2022

Mở đầu tập 26 của Thương Ngày Nắng Về, tình mẹ con giữa Vân Vân (Ngọc Huyền) và bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đang ở chế độ “chiến tranh lạnh”. Số là mâu thuẫn chuyện học hành, nghề nghiệp mà cả hai không có tiếng nói chung. Vân Vân lấy hết can đảm bao nhiêu năm dồn nén để “bật” mẹ, rồi bà Nga tức giận đến mức đã “vuốt mặt” con gái tận hai lần. Chứng kiến cảnh ấy,  Vân Trang (Huyền Lizzie) mới bảo em mình: “Đánh em, chắc là mẹ đau tay lắm đấy, còn đau cả lòng nữa”. Có em út nghe vậy chỉ biết ngậm ngùi, không nói được câu nào. Hẳn cô cũng hiểu được vậy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Con ruột cãi tay đôi, con nuôi hết lòng hiếu thảo

Lý lẽ giữa bà Nga và Vân Vân về chuyện tự chọn ngành, chọn nghề, tôi cũng bàn luận nhiều với các bạn rồi. Chúng ta đều thấy ai cũng có phần đúng của mình. Chỉ là khi mâu thuẫn, hai mẹ con đều bốc hỏa và bà Nga theo chủ trương “thương cho roi cho vọt”, vì thương vì tức mà “vuốt mặt” con. Mà theo tôi thấy, hành động này giống như một phản ứng đầy bất lực hơn. 

Kiểu như, bà Nga không biết nói con cái mình thế nào cho được. Mà các bạn cũng thấy, khi nói không được thì phải dùng hành động, người mẹ chỉ muốn biểu đạt lòng mình mà chọn sai cách, càng đẩy con cái ra xa. Nhiều bậc cha mẹ cũng rơi vào tình thế này. Mà làm vậy, người đau trước hết lại chính là người làm cha, làm mẹ. Mọi người có công nhận với tôi không?

Bà Nga “vuốt mặt” con gái xong thì cứ trằn trọc, nghĩ ngắn nghĩ dài, rồi đau lòng khóc lên khóc xuống. Bà vào phòng con gái xem tranh nó vẽ về bố, đọc những tâm tư tình cảm sâu kín của nó - những tâm tư mà dù có hiểu, có đồng cảm cũng không cách nào vỗ về, an ủi con được. Điều đó khiến cho người làm mẹ không khỏi cảm thấy chua xót, day dứt và tổn thương. 

Bà đứng trước bàn thờ chồng mình mà tự hỏi không biết mình có đang làm đúng hay không nữa. Tôi cũng buồn lây. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con bà Nga căng như dây đàn, cần lắng nghe hơn

Đương nhiên, con cái bị đối xử như thế, cũng không hiểu được vì sao, càng chọn cách trốn chạy, vượt thoát khỏi vòng tay gia đình. Đó là điều mà Vân Vân đang làm, khiến cho mối quan hệ mẹ - con trở nên khó cứu vãn. Thành thử, tôi thấy nội việc bà Nga tự vấn lại lòng mình cũng là một bước đi đúng. 

Ít ra bà Nga cũng thấy được một phần sai của mình, và với mong muốn cho con cái được tốt hơn, bà đang từ từ nhận ra đâu là chuyện nên làm sắp tới. 

Và quả nhiên là vậy. Khi bà Nga bỏ đi, chấp nhận buông tay không quản nữa, Vân Vân lại thay đổi. Cô bé xuống bếp tự tay nấu bữa ăn ngon lành để dỗ mẹ, và nghĩ thoáng hơn về chuyện học hành, nghề nghiệp. Nói chung, không có gì không thể giải quyết được nếu chúng ta có tình yêu thương. Mà tình yêu thương là phải được đánh động. Nhiều khi mình hay cho sự hiện diện của ai đó là hiển nhiên, tình cảm là hiển nhiên mà luôn hành xử sai với nhau. Để rồi ai cũng tổn thương, đau lòng. 

Tôi thấy Thương Ngày Nắng Về chia sẻ rất nhiều khía cạnh hay trong tình cảm mẹ - con qua những lát cắt vô cùng đời thường như thế. Tôi mong các bạn đừng bỏ lỡ, theo dõi phim cùng tôi! Nhiều khi các bạn sẽ nhận ra được những thông điệp hay từ bộ phim để hoàn thiện cuộc sống gia đình của mình. Tôi dám cá là như vậy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái xin đừng quên sự hiện diện của cha mẹ

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ thành mẹ trẻ bất đắc dĩ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Quỳnh Kool trở lại với vai diễn người mẹ trẻ đơn thân trong phim mới Đừng Làm Mẹ Cáu, Quỳnh Lương đóng cặp với Bình An nhưng không phải vì tình yêu.

Việt Anh xứng đáng là người đàn ông "số nhọ" nhất phim Việt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Việt Anh sở hữu hàng loạt vai diễn nhớ mặt đặt tên trong loạt phim đình đám. Nhưng hầu như vai nào của anh cũng rất "nhọ", không "bám song sắt" thì bị vợ ly hôn

Quỳnh Kool: Lần đầu làm mẹ đơn thân trong phim mới, đã muốn lấy chồng

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Quỳnh Kool tiếp tục được đạo diễn tin tưởng giao cho vai chính trong dự án phim truyền hình mới nhất của VFC Đừng Làm Mẹ Cáu, cô sẽ đóng cặp với Nhan Phúc Vinh.

Mẹ Rơm: Tôi đã hiểu vì sao Hào không có con, anh có xứng làm cha đâu

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Sau khi theo dõi Mẹ Rơm, tôi mới hiểu tại sao Hào lại khó có một đứa con đến vậy. Tính anh ích kỷ, luôn nghĩ cho lợi ích bản thân thì đâu có xứng đáng làm cha.

Yếu tố hành động nhạt nhòa và những điểm trừ của Black Panther 2

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Có nhiều lý do khiến Black Panther: Wakanda Forever chưa thực sự ấn tượng như kỳ vọng của người hâm mộ.

10 giả thuyết của phần 2 Man of Steel: Superman có con

Chekov

Chekov

Sau màn trở lại của Henry Cavill vai Superman trong after-credit của Black Adam, dân tình bắt đầu đồn đoán xem cốt truyện của Man of Steel 2 sẽ như thế nào.