x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Đánh con, mẹ đau tay nhưng không bằng đau lòng

NNgân 14:00 - 12/01/2022

Mở đầu tập 26 của Thương Ngày Nắng Về, tình mẹ con giữa Vân Vân (Ngọc Huyền) và bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đang ở chế độ “chiến tranh lạnh”. Số là mâu thuẫn chuyện học hành, nghề nghiệp mà cả hai không có tiếng nói chung. Vân Vân lấy hết can đảm bao nhiêu năm dồn nén để “bật” mẹ, rồi bà Nga tức giận đến mức đã “vuốt mặt” con gái tận hai lần. Chứng kiến cảnh ấy,  Vân Trang (Huyền Lizzie) mới bảo em mình: “Đánh em, chắc là mẹ đau tay lắm đấy, còn đau cả lòng nữa”. Có em út nghe vậy chỉ biết ngậm ngùi, không nói được câu nào. Hẳn cô cũng hiểu được vậy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Con ruột cãi tay đôi, con nuôi hết lòng hiếu thảo

Lý lẽ giữa bà Nga và Vân Vân về chuyện tự chọn ngành, chọn nghề, tôi cũng bàn luận nhiều với các bạn rồi. Chúng ta đều thấy ai cũng có phần đúng của mình. Chỉ là khi mâu thuẫn, hai mẹ con đều bốc hỏa và bà Nga theo chủ trương “thương cho roi cho vọt”, vì thương vì tức mà “vuốt mặt” con. Mà theo tôi thấy, hành động này giống như một phản ứng đầy bất lực hơn. 

Kiểu như, bà Nga không biết nói con cái mình thế nào cho được. Mà các bạn cũng thấy, khi nói không được thì phải dùng hành động, người mẹ chỉ muốn biểu đạt lòng mình mà chọn sai cách, càng đẩy con cái ra xa. Nhiều bậc cha mẹ cũng rơi vào tình thế này. Mà làm vậy, người đau trước hết lại chính là người làm cha, làm mẹ. Mọi người có công nhận với tôi không?

Bà Nga “vuốt mặt” con gái xong thì cứ trằn trọc, nghĩ ngắn nghĩ dài, rồi đau lòng khóc lên khóc xuống. Bà vào phòng con gái xem tranh nó vẽ về bố, đọc những tâm tư tình cảm sâu kín của nó - những tâm tư mà dù có hiểu, có đồng cảm cũng không cách nào vỗ về, an ủi con được. Điều đó khiến cho người làm mẹ không khỏi cảm thấy chua xót, day dứt và tổn thương. 

Bà đứng trước bàn thờ chồng mình mà tự hỏi không biết mình có đang làm đúng hay không nữa. Tôi cũng buồn lây. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con bà Nga căng như dây đàn, cần lắng nghe hơn

Đương nhiên, con cái bị đối xử như thế, cũng không hiểu được vì sao, càng chọn cách trốn chạy, vượt thoát khỏi vòng tay gia đình. Đó là điều mà Vân Vân đang làm, khiến cho mối quan hệ mẹ - con trở nên khó cứu vãn. Thành thử, tôi thấy nội việc bà Nga tự vấn lại lòng mình cũng là một bước đi đúng. 

Ít ra bà Nga cũng thấy được một phần sai của mình, và với mong muốn cho con cái được tốt hơn, bà đang từ từ nhận ra đâu là chuyện nên làm sắp tới. 

Và quả nhiên là vậy. Khi bà Nga bỏ đi, chấp nhận buông tay không quản nữa, Vân Vân lại thay đổi. Cô bé xuống bếp tự tay nấu bữa ăn ngon lành để dỗ mẹ, và nghĩ thoáng hơn về chuyện học hành, nghề nghiệp. Nói chung, không có gì không thể giải quyết được nếu chúng ta có tình yêu thương. Mà tình yêu thương là phải được đánh động. Nhiều khi mình hay cho sự hiện diện của ai đó là hiển nhiên, tình cảm là hiển nhiên mà luôn hành xử sai với nhau. Để rồi ai cũng tổn thương, đau lòng. 

Tôi thấy Thương Ngày Nắng Về chia sẻ rất nhiều khía cạnh hay trong tình cảm mẹ - con qua những lát cắt vô cùng đời thường như thế. Tôi mong các bạn đừng bỏ lỡ, theo dõi phim cùng tôi! Nhiều khi các bạn sẽ nhận ra được những thông điệp hay từ bộ phim để hoàn thiện cuộc sống gia đình của mình. Tôi dám cá là như vậy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái xin đừng quên sự hiện diện của cha mẹ

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lý do khiến phim Thương Ngày Nắng Về dừng chiếu trên VTV3

25/01/2022

Thương Ngày Nắng Về phát sóng trên VTV3 là bộ phim truyền hình thu hút sự chú ý của người xem nhưng bộ phim sắp dừng phát sóng sau khi kết thúc phần 1.

Thương Ngày Nắng Về: Hé lộ lý do khiến mẹ ruột Hoa nghĩ con gái đã mất

25/01/2022

Lý do gì mà khiến cho bà Nhung trong Thương Ngày Nắng Về lại nghĩ rằng con gái mình đã mất, hóa ra lý do là như vậy.

Tân Thiên Long Bát Bộ và loạt phim remake gây sốc vì hủy kinh điển

25/01/2022

Chẳng phải tự dưng mà khán giả lại khóc thét khi thấy những siêu phẩm kinh điển được remake trên màn ảnh Hoa ngữ đâu nha!

An Lạc Truyện và loạt phim cổ trang 2022 có nữ 9 bị nữ 8 át nhan sắc

25/01/2022

Hiện tượng nữ chính bị nữ phụ giật mất spotlight có lẽ sẽ tiếp tục trên màn ảnh cổ trang Hoa ngữ 2022 đó!

Những câu thoại “điểm 10” của Thương Ngày Nắng Về, xem mà thấm thía

25/01/2022

Đây là những câu thoại mà mình thấy đáng giá nhất trong Thương Ngày Nắng Về, tới câu trách mẹ chồng cũng rất hay.

Thương Ngày Nắng Về: Vân Trang nuốt nước mắt vì mẹ đẻ không nhận mình

25/01/2022

Còn gì đau lòng hơn khi bị chính mẹ ruột làm tổn thương, chiếc vòng năm xưa giờ đây chỉ là kỷ niệm không đáng giá.