x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Đánh con, mẹ đau tay nhưng không bằng đau lòng

NNgân 14:00 - 12/01/2022

Mở đầu tập 26 của Thương Ngày Nắng Về, tình mẹ con giữa Vân Vân (Ngọc Huyền) và bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đang ở chế độ “chiến tranh lạnh”. Số là mâu thuẫn chuyện học hành, nghề nghiệp mà cả hai không có tiếng nói chung. Vân Vân lấy hết can đảm bao nhiêu năm dồn nén để “bật” mẹ, rồi bà Nga tức giận đến mức đã “vuốt mặt” con gái tận hai lần. Chứng kiến cảnh ấy,  Vân Trang (Huyền Lizzie) mới bảo em mình: “Đánh em, chắc là mẹ đau tay lắm đấy, còn đau cả lòng nữa”. Có em út nghe vậy chỉ biết ngậm ngùi, không nói được câu nào. Hẳn cô cũng hiểu được vậy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Con ruột cãi tay đôi, con nuôi hết lòng hiếu thảo

Lý lẽ giữa bà Nga và Vân Vân về chuyện tự chọn ngành, chọn nghề, tôi cũng bàn luận nhiều với các bạn rồi. Chúng ta đều thấy ai cũng có phần đúng của mình. Chỉ là khi mâu thuẫn, hai mẹ con đều bốc hỏa và bà Nga theo chủ trương “thương cho roi cho vọt”, vì thương vì tức mà “vuốt mặt” con. Mà theo tôi thấy, hành động này giống như một phản ứng đầy bất lực hơn. 

Kiểu như, bà Nga không biết nói con cái mình thế nào cho được. Mà các bạn cũng thấy, khi nói không được thì phải dùng hành động, người mẹ chỉ muốn biểu đạt lòng mình mà chọn sai cách, càng đẩy con cái ra xa. Nhiều bậc cha mẹ cũng rơi vào tình thế này. Mà làm vậy, người đau trước hết lại chính là người làm cha, làm mẹ. Mọi người có công nhận với tôi không?

Bà Nga “vuốt mặt” con gái xong thì cứ trằn trọc, nghĩ ngắn nghĩ dài, rồi đau lòng khóc lên khóc xuống. Bà vào phòng con gái xem tranh nó vẽ về bố, đọc những tâm tư tình cảm sâu kín của nó - những tâm tư mà dù có hiểu, có đồng cảm cũng không cách nào vỗ về, an ủi con được. Điều đó khiến cho người làm mẹ không khỏi cảm thấy chua xót, day dứt và tổn thương. 

Bà đứng trước bàn thờ chồng mình mà tự hỏi không biết mình có đang làm đúng hay không nữa. Tôi cũng buồn lây. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con bà Nga căng như dây đàn, cần lắng nghe hơn

Đương nhiên, con cái bị đối xử như thế, cũng không hiểu được vì sao, càng chọn cách trốn chạy, vượt thoát khỏi vòng tay gia đình. Đó là điều mà Vân Vân đang làm, khiến cho mối quan hệ mẹ - con trở nên khó cứu vãn. Thành thử, tôi thấy nội việc bà Nga tự vấn lại lòng mình cũng là một bước đi đúng. 

Ít ra bà Nga cũng thấy được một phần sai của mình, và với mong muốn cho con cái được tốt hơn, bà đang từ từ nhận ra đâu là chuyện nên làm sắp tới. 

Và quả nhiên là vậy. Khi bà Nga bỏ đi, chấp nhận buông tay không quản nữa, Vân Vân lại thay đổi. Cô bé xuống bếp tự tay nấu bữa ăn ngon lành để dỗ mẹ, và nghĩ thoáng hơn về chuyện học hành, nghề nghiệp. Nói chung, không có gì không thể giải quyết được nếu chúng ta có tình yêu thương. Mà tình yêu thương là phải được đánh động. Nhiều khi mình hay cho sự hiện diện của ai đó là hiển nhiên, tình cảm là hiển nhiên mà luôn hành xử sai với nhau. Để rồi ai cũng tổn thương, đau lòng. 

Tôi thấy Thương Ngày Nắng Về chia sẻ rất nhiều khía cạnh hay trong tình cảm mẹ - con qua những lát cắt vô cùng đời thường như thế. Tôi mong các bạn đừng bỏ lỡ, theo dõi phim cùng tôi! Nhiều khi các bạn sẽ nhận ra được những thông điệp hay từ bộ phim để hoàn thiện cuộc sống gia đình của mình. Tôi dám cá là như vậy. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái xin đừng quên sự hiện diện của cha mẹ

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.