x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về và nỗi vất vả của “con nhà người ta”

Chloe Nguyen 14:12 - 12/01/2022

Có lẽ nhiều chị em phụ nữ cũng ngưỡng mộ cô gái Vân Trang (Huyền Lizzie) trong Thương Ngày Nắng Về. Một người phụ nữ giỏi giang, có địa vị, chuẩn “con nhà người ta” nhưng mấy ai biết được rằng để có được điều đó là cả một quá trình gian nan, cực khổ. Lời tâm tình của Vân Trang với cô em gái Vân Vân (Ngọc Huyền) nghe mà xót, chẳng có điều gì là dễ dàng cả.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Vân khui chuyện chị ế rồi dắt trai về nhà

Hình tượng nhân vật Vân Trang được xây dựng là một người phụ nữ trưởng thành, có nhà có xe có học thức, nói chung chẳng thiếu thốn điều gì, là mẫu người mà các bậc chị em luôn hướng tới. Không những thế lại còn xinh đẹp, giỏi giang, thông minh, chắc cũng vì vậy mà Vân Vân luôn cảm thấy hổ thẹn trước mặt chị mình, cái bóng của chị mình quá lớn thì việc tự ti như vậy cũng đúng thôi.

“Trong khi mọi người đi chơi thì chị phải học, chị thức khi mọi người ngủ, chị làm việc khi mọi người ăn”. Nghe thôi cũng đã thấy muốn thành công và đạt được vinh quang thì chẳng dễ dàng gì, cũng như Vân Trang nói muốn trở thành người ưu tú thì phải đánh đổi rất nhiều, cả mồ hôi và nước mắt. Đúng thật là vậy, ông trời công bằng lắm, không cho không ai điều gì đâu, nếu nổ lực và cố gắng thì sẽ gặt được quả ngọt mà thôi.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Đừng mập mờ để rồi phải hiểu lầm như Trang - Duy

Mang cái danh “con nhà người ta” nhưng mấy ai hiểu được bên trong họ cố gắng như thế nào. Thay vì ngồi đó ganh tị và soi xét họ thì sao chúng ta không tự mình đứng lên và cố gắng cho tương lai của mình chứ. Mình nghĩ Vân Vân cũng nghĩ vậy, cứ thấy chị mình giỏi quá lại nghĩ có cố gắng cách mấy cũng không bằng thì quá dở rồi, quan trọng là ý chí của bản thân thôi, có khi lại thành công hơn chị cũng nên.

Nghe Vân Trang nói mà nghẹn, đáng ra lứa tuổi còn trẻ là phải đi chơi, tụ tập bạn bè, sống vì bản thân mình, chỉ biết ăn rồi ngủ nhưng Vân Trang dường như có suy nghĩ trưởng thành hơn một chút, cô biết cách vạch ra tương lai của mình cần những điều gì và phải làm gì bây giờ để đạt được điều đó trong thời gian sớm nhất. Có thể những quả ngọt mà cô đã gặt hái chưa đến mức phải gọi là nhiều nhưng đó là điều đáng mớ ước của những người khác. Thử hỏi một người trẻ như vậy mà đã trở thành một trưởng phòng marketing của một công ty thì phải giỏi thế nào kia chứ.

Bởi vậy mới nói, đâu phải cứ “con nhà người ta” là sướng đâu. Phải “ở trong chăn thì mới biết chăn có rận”, vất vả nhiều lắm, cực khổ lắm nên bây giờ mới như vậy. Tin mình đi, nếu như bạn sẵn sàng hy sinh vì ước mơ và cố gắng đánh đổi để đạt được thì chắc chắn rằng ông trời sẽ không phụ lòng bạn như cái cách của Vân Trang vậy. Thật là ngưỡng mộ cho Vân Vân vì có một người chị sẵn sàng giải bày những tâm sự này với đứa em chập chững bước vào đời.

Những lời nói đó tưởng chừng là vô tri vô giác nhưng nó lại tạo động lực cho Vân Vân rất nhiều, không còn thấy mặc cảm với bản thân mà sống theo cái mình muốn, cái mình giỏi. Hy vọng rằng sau khi nghe những lời này từ chị thì cô bé sẽ tự tin hơn, trở thành hình mẫu “con nhà người ta” như chị mình luôn. Thương Ngày Nắng Về đã dần đi đến những tập cuối rồi, những nút thắt cũng đang được gỡ, nếu cũng tò mò những tình tiết tiếp theo thì tiếp tục ủng hộ bộ phim trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái xin đừng quên sự hiện diện của cha mẹ

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.