x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng

Lindo 10:13 - 22/05/2022

Trong tập 21 của Thương Ngày Nắng Về phần 2, tôi hết sức ngỡ ngàng trước cách cư xử của Vân Khánh (Lan Phương) khi cô nói chuyện với Đức (Hồng Đăng). Vẫn biết Khánh thương các con, không muốn hai đứa con của mình phải thiếu đi cha hoặc mẹ. Nhưng Khánh làm như vậy liệu có đáng? Người sai là Đức và gia đình của anh kia mà.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Sam - So còn nhỏ tuổi, nhưng đã biết bảo vệ mẹ

Tôi muốn mọi người nhìn nhận lại gốc rễ của vấn đề, trước khi nghĩ đến những chuyện xa xôi hơn, rõ ràng Vân Khánh hoàn toàn không có một lỗi gì trong chuyện này cả, tất cả là sự sắp đặt của người chị chồng xấu tính. Lúc đầu, tôi cũng không trách Đức nhiều, bởi vì ông chồng nào thấy vợ mình trong tình huống như thế lại chẳng nóng mắt rồi có những hành động có phần đi quá giới hạn.

Nhưng đến khi Khánh đưa ra mọi bằng chứng mình có thể có, với cả tá xét nghiệm khác nhau để chứng minh sự trong sạch  thì cô chỉ nhận lại sự lạnh nhạt của chồng cùng câu nói: “Tôi mệt rồi”. Ai lại không mệt mỏi kia chứ, anh mệt một thì vợ anh mệt mười, người đàn ông không thể an ủi vợ cũng xin đừng làm vợ phải tổn thương. Tôi nghĩ ít ra Đức cũng phải giữ được tỉnh táo, suy xét mọi chuyện, người vợ đã “đầu ấp tay gối” với anh cả 10 năm trời giờ lại phải nhận một kết cục bẽ bàng.

Tôi cảm thấy ngược đời, mọi thứ đảo lộn hết cả khi một người yêu vợ thương con như Đức lại chẳng thể giữ tỉnh táo trước biến cố, còn Vân Khánh vốn nóng tính, bốc đồng lại kiên cường hơn bao giờ hết. Khánh rất buồn nhưng không giận chồng, thậm chí cái ý định ly hôn đã tắt ngóm từ bao giờ.

Tôi đã mừng khi thấy cái ý định ly hôn không còn nhen nhóm trong đầu của cô nữa, nhưng trước cái thái độ bất cần đến vô lý của Đức thì chuyện Khánh gắng sức chịu đựng liệu có đáng hay không? Câu trả lời của tôi tất nhiên là không. Việc cô suy nghĩ, thương cho các con là đúng, tôi tôn trọng điều đó nhưng Khánh có hành động hạ mình van xin trước chồng thì tôi hoàn toàn không ủng hộ.

Hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ, níu kéo là điều nên làm, nhưng nó chỉ nên duy trì ở một mức độ, một giới hạn nào đó. Tôi tự hỏi Sam (bé Bảo Linh) – So (bé Tuấn Phong) có thấy vui và hạnh phúc khi biết mẹ đã phải hạ mình cầu xin bố, dù mẹ không hề có lỗi sai trong chuyện này. Sam – So tuy còn tuổi còn nhỏ nhưng suy nghĩ đã lớn, biết thế nào là đúng sai, phải trái.

Chưa kể nếu Khánh hạ mình trong chuyện này sẽ kéo theo cả tá chuyện không tốt trong tương lai, nếu Đức đồng ý về lại chung một nhà vì lời van xin của Khánh thì anh sẽ mặc định vợ đã nhận lỗi và là người sai trong chuyện này, không chừng sẽ sinh ra cái tính trịch thượng, luôn coi thường vợ. Điều này tạo lên những tiền lệ không tốt, khiến Khánh luôn thua thiệt trong cuộc sống gia đình sau này.

Một người chồng tốt yêu thương vợ con chắc chắn sẽ không đẩy vợ mình đến bước đường cùng, phải quỳ lạy van xin như thế này. Trước giờ, tôi cứ khen Đức, dù tính cách có phần trẻ con và ba phải nhưng luôn quan tâm, yêu thương gia đình. Nhưng hôm nay, tôi phải suy xét lại chính cái lời khen đó, tình yêu của Đức chắc cũng chưa đủ lớn như cái tính cách trong con người anh vậy.

Còn Vân Khánh từ lúc về nhà chồng đã phải chịu bao nhiêu điều tiếng, vất vả, vẫn ra sức vun vén cho gia đình, mặc kệ sự ghét bỏ của mẹ chồng. Nhưng đến cuối cùng phải nhận một cái kết ê chề, tôi nghĩ Khánh nên suy nghĩ, xốc lại tinh thần để chuẩn bị cho một cuộc sống mới với nhiều điều tốt đẹp hơn. Khánh đã cố gắng hết sức, làm mọi thứ tốt nhất cho gia đình nhỏ của mình nên có bước ra khỏi hôn nhân thì cũng phải ngẩng cao đầu mà đi, không phải hổ thẹn điều chi cả.

Hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2 để biết kết cục câu chuyện nhà Vân Khánh. Tôi thì đang chờ đợi cái ngày người chị chồng xấu tính của Khánh phải trả một cái giá thật đắt cho những gì ả ta đã làm với gia đình em dâu.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 21: Vân Khánh là người vợ giàu lòng vị tha

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.