x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Thực tế không dễ dàng của người phụ nữ có chồng

Lindo 08:12 - 03/12/2021

Diễn biến trong tập 9 của Thương Ngày Nắng Về tập trung xoáy sâu vào cuộc sống của Vân Khánh (Lan Phương) – cô con gái đầu của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) với những bộn bề, lo toan, vun vén cho gia đình. Nhưng chưa từng một lần làm hài lòng được người mẹ chồng hống hách, khó ưa và thảo mai.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 9: Lan Phương diễn đỉnh khi trách mẹ chồng

Xét về ba cô con gái của bà Nga thì có lẽ Vân Khánh là người chật vật, trắc trở nhất, Khánh không tài giỏi, nhanh nhẹn, quyết đoán như Vân Trang, càng không thể vô tư, vô lo, thoải mái như Vân Vân. Ngay cả đường hôn nhân cũng là “bác sĩ bảo cưới” vì lần “ăn cơm trước kẻng” nên khi cưới thì đã bầu 4 tháng và bị bà Nga rượt quanh xóm.

Chắc là vì thế nên dù đã về chung nhà một thời gian dài nhưng cuộc sống gia đình nhỏ của cặp đôi Vân Khánh – Quang Đức (Hồng Đăng) vẫn cứ rối như tơ vò, Đức thì mãi như một đứa trẻ không chịu lớn. Cứ mỗi lần tôi xem đến cái phân cảnh có Đức thì lại tức điên, cái cách cư xử của anh lúc nào cũng như bỡn cợt, đùa giỡn, thơ ơ đến vô cảm.

Vân Khánh thì bận túi bụi từ công ty cho đến về nhà. Ở trên công ty cô bị sếp quở trách vì không thể tập trung vào công việc, về nhà thì chuyện con cái và như trong tập 9 là cả chuyện tiếp đãi khách của mẹ chồng. Một tay Khánh đã phải lo tất cả, nếu không có sự giúp đỡ của bà Nga chắc tôi nghĩ Vân Khánh sẽ chỉ biết khóc với cái mớ hỗn độn đó.

Tận tình, chu đáo là thế, không một lời than vãn được nói ra, sự nhịn nhục của Khánh luôn được thể hiện nhưng tất cả những gì cô nhận lại được là sự bẽ bàng, bực tức. Ai đời một người có thể nói sui gia của mình là người giúp việc theo giờ, Khánh nghe được điều này những với thân phận của một người con dâu cô không thể nói được gì, không lẽ lại nổi đóa với mẹ chồng ngay trong bữa tiệc, trước mặt những người bạn của bà.

Thêm nữa, gia đình Khánh – Đức đang nợ mẹ chồng một số tiền mà bà cho mượn để mua nhà nên lại càng không thể gây những mâu thuẫn trong thời gian này vì chưa thể trả tiền sòng phẳng cho mẹ chồng. Mà tính ra bà Hiền (NSND Lan Hương) lúc nào cũng hô hào là số tiền đó là bà cho con trai mua nhà, nhưng ngoài đường thì bà ra vẻ là cho luôn còn về nhà thì là cho mượn. Tôi cũng thật sự cảm thấy bất lực vài phần với tính cách của bà Hiền.

Quá khứ đang dần được lặp lại, khi cuộc sống của Vân Khánh hệt như bà Nga khi xưa, phần vì tình cách hiền lành, sẵn sàng chịu đựng tất cả; phần vì ràng buộc của đồng tiền mà chẳng thể làm gì khác. Nhưng bà Nga có phần may mắn hơn con vì ông Mậu là người luôn biết thấu hiểu cho vợ và quan tâm đến con cái còn Đức thì không được như vậy.

Tôi càng thương Vân Khánh bao nhiêu thì sự tức giận của tôi dành cho Đức lại lớn bấy nhiêu, bao tủi hờn, tủi nhục Khánh dồn nén bấy lâu được bung ra với phân cảnh cô đã òa khóc lên nói hết nỗi lòng mình cho Đức. Nhưng những gì Khánh nhận lại là sự thơ ơ, lảng tránh của Đức, “đứa trẻ” ấy không dám cãi mẹ để bảo vệ vợ mình vì cái lí do lãng xẹt “chưa bao giờ làm như thế”.

Sau những tình tiết của tập 9, tôi không biết phải đến tập mấy thì mới thấy được sự trưởng thành của Đức, nó dường như quá xa xôi và cần một biến cố rất lớn để xoay chuyển, để đánh thức được con người của Đức. Tôi còn mong chờ việc Khánh giải quyết được những ràng buộc về đồng tiền để có thể đứng lên đòi lại công bằng cho chính mình và mẹ ruột.

Mẹ chồng khó ưa như thế nhưng thật may khi ông Hùng (NSND Trung Anh) – bố chồng của Khánh là một người hiểu chuyện, luôn hiểu vợ mình là người có cách cư xử như nào. Nên chắc chắn khi Vân Khánh muốn làm rõ ràng mọi chuyện với chồng và mẹ chồng thì ông Hùng sẽ đứng về phía cô.

Phận gái mười hai bến nước, cái thực tế bẽ bàng được vẽ ra bằng những gam màu u buồn. Người phụ nữ chưa bao giờ dễ dàng khi phải đa nhiệm làm vợ, làm dâu, làm mẹ. Người phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng, tôi thấy chắc vì thấy mẹ và chị của mình đã phải gặp những gì nên Vân Trang có phần ngao ngán và chọn cuộc sống độc thân ở lứa tuổi 30. Thế nên chị em hãy suy nghĩ thật kĩ khi chọn nửa kia cho mình nhé!

Các tình tiết của phim có vẻ đang dần được đẩy lên cao trào, việc Vân Khánh òa khóc, bộc bạch mọi thứ như báo hiệu rằng trong thời gian tới cô sẽ không cố gắng chịu đựng, nhẫn nhịn quá nhiều. Và khi cởi bỏ được những ràng buộc thì sẽ là lúc Vân Khánh sẽ sống theo cách mình muốn.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Trong công việc, Trang nguyên tắc hay khắt khe?

*Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tân Hoàn Châu Cách Cách: Cúc Tịnh Y - Dương Siêu Việt sẽ diễn chính

26/01/2022

Dân mạng chỉ biết kêu trời khi nghe tin hai vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy đang được nhắm cho Dương Siêu Việt và Cúc Tịnh Y trong Hoàn Châu Cách Cách bản remake.

Rating phim Hàn 25/1: Our Beloved Summer kết thúc hoàn hảo mọi mặt

26/01/2022

Our Beloved Summer đã đi đến hồi kết và cả về nội dung lẫn thành tích của tác phẩm này đều rất tốt đẹp, tôi không còn gì vui mừng hơn.

Chưa gì mà mẹ đã cưng con rể Duy hơn Vân Trang: Chị đẹp sắp ra rìa rồi

26/01/2022

Bà Nga luôn miệng hỏi về con rể tương lai khi đến công ty thăm con gái . Chuyến này Vân Trang ra rìa thật rồi, mau lấy chồng để được mẹ thương thôi.

Khởi Đầu: Vì sao sức khỏe Tiêu Hạc Vân càng suy giảm sau mỗi vòng lặp?

26/01/2022

Nếu như Lý Thi Tình vẫn không bị ảnh hưởng sau mỗi vòng lặp thời gian thì sức khỏe của Tiêu Hạc Vân lại càng suy giảm.

Phút trước từ chối tình cảm, phút sau Vân Trang đã hôn Duy

26/01/2022

Chị đẹp Vân Trang vì thua trò chơi mà bị bắt hôn Duy, nhìn cả 2 ngại ngùng mà mình "quắn quéo" vì độ dễ thương

Thương Ngày Nắng Về:Vân Trang liên tục từ chối nhưng Duy không bỏ cuộc

26/01/2022

Cua chị đẹp từ đầu phim đến cuối phim, tưởng bỏ cuộc nhưng không ngờ anh chàng Duy (Đình Tú) kiên trì đến vậy.