x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Tôi thấy Xuân là người tội nghiệp nhất Mẹ Rơm, việc gì cũng đến tay

Ngọc Quỳnh 12:50 - 15/11/2022

Theo dõi Mẹ Rơm đã lâu, tôi đố các bạn ai là người tội nghiệp nhất phim? Hẳn sẽ có người trả lời ngay đó chính là Loan (Huỳnh Hồng Loan) vì quá nhiều thứ cuộc đời đã bất công với cô gái trẻ, cũng có người nói đó là chị Liễu (Như Ngọc) vì chồng quá trăng hoa. Nhưng đối với tôi người phụ nữ tội nghiệp nhất phim chị Xuân (Cao Thái Hà), từ ngày phim lên sóng, chưa bao giờ tôi thấy chị Xuân được vui vẻ, chỉ toàn lo lắng, bực tức và sợ hãi thôi.

 Nếu các bạn để ý sẽ thấy rằng lúc nào Xuân cũng là người gồng gánh cả gia đình, tôi biết phận làm dâu phải biết chăm lo, vun vén gia đình chồng. Nhưng tôi thấy những việc mà Xuân đã làm cho gia đình Khoản (Cao Minh Đạt) còn hơn cả thế, giống như người ở hơn và thú thật mấy tập đầu lúc chưa nắm bắt được nội dung phim tôi cũng nghĩ Xuân là người ở trong gia đình. 

Tôi không biết khi xưa chị Xuân ưng Khoản ở điểm nào chị chịu lấy Khoản, còn sống chung đến tận bây giờ luôn chứ dù không ngày nào chị thực sự thảnh thơi, thoải mái hết.

 Chị Xuân làm việc suốt ngày đêm đến khi chồng về thì vui mừng khôn xiết, cũng dễ hiểu thôi vì Xuân mong có người đỡ đần chuyện nhà, phụ chăm lo cho bà Lành (Ngân Quỳnh) và Loan. Nhưng ai mà có ngờ, thêm người thêm gánh nặng, tôi thấy Khoản chẳng giúp gì được cho vợ mà còn khiến mọi chuyện rắc rối hơn. 

Chưa kể những lần Khoản vô cớ “tác động vật lý” vào người vợ, nhưng chị Xuân vẫn cam chịu hết ngày này qua ngày khác. Suy cho cùng, người tội nghiệp nhất và vất vả nhất vẫn chỉ có chị mà thôi.

 Còn về phần Loan, tôi không nghĩ đó là nhân vật đáng thương nhất đâu. Loan được mọi người quan tâm, chăm sóc kĩ lắm. Tôi thấy cô được ưu ái và đối tốt nhiều lắm. Đến cả bà Năm (Thanh Hiền) cũng thương yêu Loan cho cô nương tựa những ngày tháng mang bầu, bà Lành luôn tìm mọi cách để đón con trở về nhà. Loan chỉ chậm chạp xíu thôi chứ lúc nào cô cũng nằm trong vòng tay yêu thương của tất cả mọi người.

 Chị Liễu vợ anh Hào (Minh Luân) cũng thế, tuy rằng chồng chị có hơi trăng hoa nhưng khi vừa nghe tin vợ có dấu hiệu mang bầu thì hoá thành người chồng tốt ngay lập tức. Tôi biết những hành động của anh không phải để đối phó với vợ đâu, mà từ tận đáy lòng anh Hào lúc nào cũng mong con, nếu Hào không dính “phốt” với Loan tôi sẽ chấm anh 100 điểm rồi đó. 

Bên cạnh đó, chị Liễu còn sống trong giàu sang, nhà cao cửa rộng nhất xóm thì đâu có gì đáng thương đâu phải không các bạn. Tôi nghĩ nếu chị thuận lợi mẹ tròn con vuông sinh ra em bé, cuộc sống sau này còn sung sướng hơn nữa.

 Đối với bạn nhân vật nào là đáng thương nhất phim? Hãy cho tôi biết với nha và đừng quên đón xem những tập tiếp theo của Mẹ Rơm đó!

>>>> Xem thêm: Mẹ Rơm: Huỳnh Hồng Loan bị anh trai "tác động vật lý" thật ở trên phim

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn