x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Tôn Lệ bị đồng nghiệp né tránh vì diễn xuất đỉnh và quá nghiêm túc

Nhật Nguyệt 14:45 - 13/09/2021

Mới gần đây, các trang báo Hoa ngữ bỗng đăng lại tin cũ về việc nam diễn viên gạo cội Trần Đạo Minh từng vội vàng rút khỏi đoàn phim, "bỏ của chạy lấy người" khi biết phải hợp tác với AngelaBaby. Điều này chứng tỏ, các diễn viên của Hoa ngữ cũng rất e ngại việc hợp tác với những nghệ sĩ không có thực lực. Tuy nhiên, Nhật Nguyệt lại biết một trường hợp trái ngược, đó là Tôn Lệ với câu chuyện bị bạn diễn né tránh vì quá giỏi.

AngelaBaby khiến ngôi sao gạo cội Trần Đạo Minh và nhiều diễn viên thực lực “bỏ của chạy lấy người” vì diễn dở
Tôn Lệ lại khiến những người thiếu thực lực và “yếu vía” chạy dài vì diễn quá giỏi

>>> Xem thêm: Sợ nửa kia ghen, sao Cbiz dùng 1001 chiêu né cảnh hôn: Nhậm Gia Luân hôn thế đến giả trân

Tôn Lệ có thể nói là "nữ hoàng truyền hình" của Hoa ngữ. Suốt nhiều năm qua, cô vẫn được coi là biểu tượng tài năng của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ với những vai diễn xuất sắc, được xếp vào hàng kinh điển, từ Chân Hoàn trong Chân Hoàn Truyện, Mị Nguyệt trong Mị Nguyệt Truyện, Châu Doanh trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn...

Có thực lực, có danh tiếng lại được coi là chuyên gia giám định kịch bản, chọn gì hot đó, nhưng chẳng ai ngờ được Tôn Lệ lại bị nhiều diễn viên né tránh không muốn hợp tác chung. Không ít người còn công khai tuyên bố: "Tôi không muốn đóng phim chung với Tôn Lệ đâu".

Đa phần nhiều người khi nghe đến đây sẽ đoán, phải chăng do nhân phẩm của Tôn Lệ có vấn đề khiến bạn diễn nghe tên đã sợ mất mật, không muốn hợp tác?

Kịch bản của Tôn Lệ đều được nữ diễn viên nghiên cứu rất kỹ lưỡng, dùng màu để tô đậm hoặc chú thích

Thật ra nguyên nhân lại đến từ chính khả năng diễn cùng sự chuyên nghiệp, dành hết tâm trí cho công việc của Tôn Lệ. Bình thường, Tôn Lệ là người điềm tĩnh, dễ gần. Tuy nhiên, một khi bắt đầu công việc, cô như biến thành người khác. Tiêu chuẩn và yêu cầu của Tôn Lệ rất cao, cô không chấp nhận được việc bạn diễn lơ là trong công việc, không nhập vai tốt hay quên thoại. Mỗi lần đồng nghiệp mắc sai lầm, chỉ cần Tôn Lệ đanh mặt lại là mọi người xung quanh đều sợ hãi, có cảm giác như đang đối mặt với giáo viên chủ nhiệm.

Chỉ những diễn viên thực lực và có khả năng chịu áp lực cao mới can đảm hợp tác với Tôn Lệ

Không chỉ thế, Tôn Lệ có tài nhập vai rất nhanh, vô tình khiến mọi người luôn có cảm giác áp lực, vì sợ theo không kịp diễn xuất và tiến độ công việc của nữ diễn viên, cuối cùng bị "khớp", không hóa thân thành nhân vật được. Dần dần, chỉ những ai có tâm lý vững vàng mới dám hợp tác với Tôn Lệ, còn người nào "yếu vía" một chút là đều né tránh bà xã Đặng Siêu.

Chính những điều này đã tạo nên một Tôn Lệ đặc biệt và thành công như hiện nay. Nhờ thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ mà Tôn Lệ luôn được các đoàn làm phim săn đón và được công chúng yêu thương. Chỉ cần là phim cô đóng, dù là nội dung gì đi nữa thì người ta vẫn ủng hộ nhiệt tình. Bởi cả mình và nhiều người đều biết, Tôn Lệ chọn lọc kịch bản rất kỹ lưỡng và luôn mang đến cho khán giả những tác phẩm chất lượng.

>>> Xem thêm: Ngắm dung nhan thật của dàn "nương nương" cung đấu: Tôn Lệ - Quân Ninh bất phân thắng bại

Nhật Nguyệt cũng hy vọng các diễn viên trẻ sẽ coi Tôn Lệ là tấm gương để học hỏi và rèn luyện, có thể không xuất thân từ trường lớp diễn xuất chính quy nhưng phải có tâm với nghề. Đừng vì danh tiếng nhất thời hay tiền cát-xê trên trời mà nhận phim vô tội vạ, kết quả là khiến khán giả thất vọng và quay lưng với mình.

*Bài viết của Nhật Nguyệt gửi về DienAnh.Net.

Hãy chia sẻ và hóng đủ loại “dưa” trên fanpage Hóng Dưa Bở Cbiz ngay nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chúc Tự Đan: Xinh đẹp, diễn ổn nhưng không được nâng đỡ

27/09/2021

Sắp bước sang tuổi 30 rồi nhưng dường như Chúc Tự Đan vẫn chưa tìm được một hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của mình.

5 sao nam Hàn Quốc có màn "lật kèo" nhan sắc đỉnh nhất

27/09/2021

Hồi xưa, Knet chê Lee Jong Suk, Kim Soo Hyun, Kim Woo Bin... bao nhiêu, thì giờ tôi thấy họ hối tiếc bấy nhiêu.

3 vai chính nổi bật trên phim Hàn hiện nay đều là "trúa hề" thực thụ

27/09/2021

Nhiều khi tôi quên mất nghề nghiệp chính của Honey Lee hay Kim Seon Ho là diễn viên luôn mà cứ nghĩ họ là danh hài của Hàn Quốc cơ đấy.

Khánh Thy (Hương Vị Tình Thân): Vai diễn khó, đạo diễn đau đầu casting

27/09/2021

Dù Nam mới là vai chính của Hương Vị Tình Thân, nhưng Khánh Thy mới là nhân vật khiến đạo diễn Nguyễn Danh Dũng mất thời gian và đau đầu khi casting.

Lưu Đức Hoa mừng thọ 60, vẫn là "đỉnh lưu" của Hoa ngữ

27/09/2021

Năm nay, Lưu Đức Hoa đã 60 tuổi, nhưng nhìn vào vào sự nhiệt huyết của nam diễn viên, mình tin rằng, anh vẫn còn đứng ở vị trí "đỉnh lưu" thêm nhiều năm nữa.

Những bộ phim tiêu biểu trong sự nghiệp của Trương Tân Thành

27/09/2021

Nhìn sơ qua thì Trương Tân Thành cũng có nhiều phim tiêu biểu lắm đấy, như Xin Chào Ngày Xưa Ấy hay Lấy Danh Nghĩa Người Nhà chẳng hạn.