x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Hoa

"Nuôi ong tay áo" suốt 10 năm trời, Tôn Lệ nhận phải cái kết đắng!

Hóng hớt Cbiz 10:00 - 11/08/2021

Một trong những câu chuyện về lòng tốt của các ngôi sao Hoa ngữ mà Hóng Hớt Cbiz cảm thấy trân quý, kính nể chính là của Tôn Lệ. Ngày 29/11/2002, khi xem báo cáo về một học sinh nghèo ở Thượng Hải có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơm ăn không đủ no, Tôn Lệ đã quyết định hỗ trợ cho người này cho đến khi học xong. Người học sinh nghèo này tên Hướng Hải Thanh.

Khi đó, Tôn Lệ còn chưa thực sự nổi tiếng, cũng không hiểu nhiều về việc làm từ thiện. Nhưng mình biết bản thân Tôn Lệ cũng đã từng sống những tháng ngày khó khăn nên cô động lòng trắc ẩn, đồng cảm với Hướng Hải Thanh. Tôn Lệ quyết định giúp đỡ đứa trẻ này, và hứa mỗi tháng sẽ trợ cấp 500 NDT (1,7 triệu đồng) cho đến khi Hướng Hải Thanh tốt nghiệp đại học. Hóng Hớt Cbiz thấy Tôn Lệ quả thật đẹp người lại còn đẹp nết nữa!

>>>Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh làm nền cho Tôn Lệ, cặp đôi Cẩm Y Chi Hạ tái hợp?

Thế nhưng đáng tiếc, Hướng Hải Thanh lại không giống những người nhận trợ cấp khác, cảm thấy biết ơn người giúp đỡ mình để bản thân cố gắng nỗ lực nhiều hơn. Ngược lại, anh ta cho đó là chuyện đương nhiên. Đặc biệt, khi biết người trợ cấp cho mình là nữ diễn viên Tôn Lệ, anh ta lại có suy nghĩ rằng: “Diễn viên họ có thu nhập cao, nhiều tiền cũng chẳng để làm gì, nên đưa cho tôi một chút để tiêu”.

Cũng bởi thế mà câu chuyện này dần “biến vị”. Hướng Hải Thanh vào đại học thì bắt đầu cố tình che giấu các khoản trợ cấp và học bổng của mình. Khi Tôn Lệ nổi tiếng, Hướng Hải Thanh nói với bạn học của mình rằng, Tôn Lệ là chị gái anh ta. Lúc điện thoại iphone mới ra đời, còn đang thịnh thế nhất, bạn học của Hướng Hải Thanh đã nói với anh ta rằng: “Chị cậu nhiều tiền như thế, sao không tặng cho cậu cái điện thoại iphone nhỉ?” Vậy là anh ta quay sang xin tiền Tôn Lệ để mua điện thoại iphone khiến nữ diễn viên rất thất vọng.

Anh ta cũng bắt đầu nghiện các quán internet, đua đòi theo những sinh viên khác, bỏ dở việc học và đòi tiền Tôn Lệ ngày một nhiều hơn. Thậm chí có một lần, anh ta lấy tiền 3 lần ở chỗ Tôn Lệ chỉ trong 10 ngày.

Cảm thấy có gì đó không ổn khi mình bị coi như một cái máy ATM, Tôn Lệ đã ngừng trợ cấp cho Hướng Hải Thanh sau khi biết được sự thật. Không ngờ Hướng Hải Thanh lại không hề phản tỉnh, anh ta dường như nghĩ rằng: “Cô đã là ngôi sao, cô có nhiều tiền như thế, tại sao lại không trợ cấp cho tôi?” Và thế là anh ta liên hệ với giới truyền thông để “phốt” Tôn Lệ. “Tôn Nương Nương” đã nuôi anh ta 10 năm, nhưng cuối cùng anh ta lại muốn hủy hoại ân nhân của mình. 

Hướng Hải Thanh đã viết một bài báo dài đến 6000 chữ để “vạch trần” hành vi của Tôn Lệ. Trong bài báo này, hoàn toàn không có một chút về lòng biết ơn, tất cả đều mang hàm ý ám chỉ rằng Tôn Lệ là diễn viên nổi tiếng nhưng lại quá ki bo, cho anh ta quá ít tiền.

Đây chính là phiên bản hiện thực của câu chuyện “người nông dân và con rắn”. Trong lòng Hướng Hải Thanh dường như không biết thế nào là “trái tim biết ơn”. Hoặc cũng có thể nói, bản chất của một con người có thể biến dạng khi xuất hiện hai điểm kích hoạt nó. Trong đó, một điểm chính là sự sa sút bản thân một cách đột ngột, hai là sự tác động của ngoại cảnh.

Có lòng tốt nhưng Tôn Lệ đã nhìn nhầm người, “nuôi ong tay áo” suốt 10 năm qua. Nhưng Hóng Hớt Cbiz nghĩ cũng may bà xã Đặng Siêu đã kịp thời nhìn rõ bộ mặt, bản chất của Hướng Hải Thanh, chứ nếu không sự việc có thể còn tồi tệ hơn nữa!

Lòng tốt lớn lên nhờ sự cho đi, và khi biết cho đi, ta mới có thể nhận lại những hạnh phúc thật sự trong cuộc đời này. Thế nhưng Hóng Hớt Cbiz cho rằng, cuộc sống vẫn sẽ nhắc nhở chúng ta rằng, ai cũng xứng đáng nhận được hạnh phúc vì chính những gì bản thân lựa chọn chứ không chỉ từ sự giúp đỡ hay những gì ta có thể làm được cho người khác…

>>>Xem thêm: Mối tình đầu ít người biết của Tôn Lệ: Bị mẹ nhà trai ép phải chia tay

* Bài đóng góp của Hóng Hớt Cbiz gửi cho DienAnh.Net

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow Hóng Dưa Bở Cbiz ngay để cập nhật những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đàm Vĩnh Hưng khủng hoàng tinh thần vì dính lùm xùm từ thiện

24/01/2022

Cùng tôi lắng nghe những trải lòng sau khi được "giải oan" vụ lùm xùm từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng trong bài viết bên dưới nhé!

Park Shin Hye - Choi Tae Joon và những cặp đôi Hàn có ảnh cưới cực đẹp

24/01/2022

Ảnh cưới là thứ không thể thiếu với mỗi cặp cô dâu - chú rể, là ngôi sao thì lại càng chăm chút hơn, cùng tôi chọn ra bộ ảnh cưới đẹp nhất của các sao Kbiz nhé.

Lưu Khải Uy từng có ý định muốn bỏ rơi Dương Mịch?

24/01/2022

Rộ tin Dương Mịch mang thai con của 2 người nên Lưu Khải Uy mới miễn cưỡng kết hôn với cô và cuộc hôn nhân này cũng chẳng thể bền lâu.

Khải Uy - Dương Mịch có cách xử sự "khác bọt" với con trong dịp Tết?

24/01/2022

Một bài viết trên Baijiahao cho biết, dịp Tết này, Lưu Khải Uy đã chấp nhận chịu thiệt hại kinh tế để về sớm với con, Dương Mịch lại lần nữa lỡ hẹn.

Viên Vịnh Nghi xinh đẹp là vậy mà lại bị con trai chê nhan sắc

24/01/2022

Viên Vịnh Nghi là một trong những mỹ nhân kinh điển của showbiz Hồng Kông thời hoàng kim, ghi dấu ấn với nhan sắc gây thương nhớ.

Dàn mỹ nhân làng phim Hàn đọ sắc cùng màu tím hot trend 2022

24/01/2022

Màu tím có thể làm người diện nó trở nên sang trọng, cũng có thể phản tác dụng, mang đến cảm giác sến súa. Thế dàn mỹ nữ Hàn có "cân" được màu này không?