x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Vì sao Bạch Cốt Tinh biến hóa đến 3 lần dù biết Ngộ Không sẽ nhận ra?

Hóng hớt Cbiz 07:00 - 16/02/2022

Tây Du Ký là một trong 4 tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc từng được chuyển thể thành rất nhiều bản phim truyền hình, điện ảnh và truyện tranh. Bốn thầy trò trong Tây Du Ký mỗi người một tính cách khác nhau nhưng đều mang trong mình những điểm sáng riêng biệt. Họ đồng tâm hiệp lực, cùng nhau lên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh. Hóng Hớt Cbiz tin rằng rất nhiều khán giả thế hệ từ 7X đến 9X, thậm chí là 10X đều xem qua tác phẩm này và phiên bản 1986 cũng trở thành tác phẩm kinh điển của mọi thời đại.

Ngoài 4 diễn viên chính thì thành công của bộ phim cũng nhờ cậy rất nhiều vào dàn diễn viên phụ vô cùng xuất sắc. Trong số đó, một trong những nhân vật mang lại thử thách rất lớn cho thầy trò Đường Tăng khiến nhiều người xem cũng như Hóng Hớt Cbiz rất đỗi ấn tượng chính là yêu quái Bạch Cốt Tinh.

Vì ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão nên đa số yêu quái không thể kháng cự trước sự cám dỗ này, và Bạch Cốt Tinh cũng chẳng phải là ngoại lệ. Bạch Cốt Tinh cũng biết Đường Tăng có những người học trò lợi hại như Tôn Ngộ Không ở bên cạnh, cứng rắn mà chiến đấu ra mặt sẽ không thể thắng được, bèn phải nghĩ ra mưu kế chia rẽ tình thầy trò giữa Đường Tăng và Ngộ Không. Mưu cao kế sâu như thế này, chẳng trách Bạch Cốt Tinh là yêu quái khiến khán giả nhớ mãi không quên trong Tây Du Ký.

Nhưng có một chi tiết khiến khán giả khó hiểu, đó chính là Bạch Cốt Tinh đã biến hóa đến tận 3 lần, dù biết rõ phương thức này không hề có tác dụng, sẽ bị Tôn Ngộ Không dùng Hỏa Nhãn Kim Tinh nhìn thấu và phát hiện ra mình. Thế thì tại sao yêu quái này lại kiên trì đến thế,  đến mức khiến nguyên khí bị tiêu tán. Lẽ nào thịt của Đường Tăng có sức hấp dẫn đến mức khiến mọi yêu quái nguyện đánh đổi mọi thứ?

E rằng đó không phải là lý do. Bạch Cốt Tinh là yêu quái đầu tiên biết tin rằng măm măm Đường Tăng có thể trường sinh bất lão, mà để có được nguồn tin này thì chỉ có khả năng người của tiên giới hé lộ mà thôi. Nhìn hành trình của thầy trò Đường Tăng, những người nhìn thấu mọi chuyện chính là Quan Âm Bồ Tát và Phật Như Lai. 

Lúc đầu, Bồ Tát bảo Ngộ Không hộ tống Đường Tăng về phía tây lấy kinh, cho nên đức Phật nhất định phải biết rõ ràng tất cả chuyện này, bản chất Bạch Cốt Tinh không chỉ là một đống xương trắng đơn thuần mà chính là nhờ Quan Âm nên mới có thể biến hóa các phép, vì thế mà yêu quái này nhất định phải nghe lệnh của Quan Âm.

Bất kể Bạch Cốt Tinh có “enjoy cái moment” với Đường Tăng hay không thì bắt buộc hoàn thành một kiếp nạn trong 81 kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng phải trải qua, trong đó mục đích là để khảo nghiệm mối quan hệ thầy trò giữa Đường Tăng và Ngộ Không, để qua sự việc này khiến Đường Tăng tin tưởng hơn vào khả năng phán đoán của học trò. Nếu Bạch Cốt Tinh không làm nhiệm vụ, Quan Âm Bồ Tát sẽ không dễ dàng bỏ qua cho yêu quái này, nhất định sẽ ra lệnh phạt. Thân chỉ là một yêu tinh nhỏ nhoi, làm sao Bạch Cốt Tinh dám trái lời?

Thế nên mình mới thấy trong Tây Du Ký không có gì là ngẫu nhiên cả, và ba lần biến hóa của Bạch Cốt Tinh cũng vậy. Cái hay ở Tây Du Ký là những chi tiết trong phim ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, thông điệp thú vị, càng tìm hiểu thì càng thấy bộ phim xuất sắc và kinh điển đến nhường nào!

>>>Xem thêm: Hoàng Tử Thao chi 40 tỷ mua chó nhưng lại bán hàng dạo trên livestream

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.

Webdrama Hàn 2022 có cả loạt siêu phẩm đặc sắc, hút fan

Không chỉ những bộ phim truyền hình, cả tác phẩm độc quyền chiếu online của các nền tảng của Hàn cũng cực kỳ thú vị, gây chú ý.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.2)

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.