x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Vì sao Bạch Cốt Tinh biến hóa đến 3 lần dù biết Ngộ Không sẽ nhận ra?

Hóng hớt Cbiz 07:00 - 16/02/2022

Tây Du Ký là một trong 4 tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc từng được chuyển thể thành rất nhiều bản phim truyền hình, điện ảnh và truyện tranh. Bốn thầy trò trong Tây Du Ký mỗi người một tính cách khác nhau nhưng đều mang trong mình những điểm sáng riêng biệt. Họ đồng tâm hiệp lực, cùng nhau lên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh. Hóng Hớt Cbiz tin rằng rất nhiều khán giả thế hệ từ 7X đến 9X, thậm chí là 10X đều xem qua tác phẩm này và phiên bản 1986 cũng trở thành tác phẩm kinh điển của mọi thời đại.

Ngoài 4 diễn viên chính thì thành công của bộ phim cũng nhờ cậy rất nhiều vào dàn diễn viên phụ vô cùng xuất sắc. Trong số đó, một trong những nhân vật mang lại thử thách rất lớn cho thầy trò Đường Tăng khiến nhiều người xem cũng như Hóng Hớt Cbiz rất đỗi ấn tượng chính là yêu quái Bạch Cốt Tinh.

Vì ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão nên đa số yêu quái không thể kháng cự trước sự cám dỗ này, và Bạch Cốt Tinh cũng chẳng phải là ngoại lệ. Bạch Cốt Tinh cũng biết Đường Tăng có những người học trò lợi hại như Tôn Ngộ Không ở bên cạnh, cứng rắn mà chiến đấu ra mặt sẽ không thể thắng được, bèn phải nghĩ ra mưu kế chia rẽ tình thầy trò giữa Đường Tăng và Ngộ Không. Mưu cao kế sâu như thế này, chẳng trách Bạch Cốt Tinh là yêu quái khiến khán giả nhớ mãi không quên trong Tây Du Ký.

Nhưng có một chi tiết khiến khán giả khó hiểu, đó chính là Bạch Cốt Tinh đã biến hóa đến tận 3 lần, dù biết rõ phương thức này không hề có tác dụng, sẽ bị Tôn Ngộ Không dùng Hỏa Nhãn Kim Tinh nhìn thấu và phát hiện ra mình. Thế thì tại sao yêu quái này lại kiên trì đến thế,  đến mức khiến nguyên khí bị tiêu tán. Lẽ nào thịt của Đường Tăng có sức hấp dẫn đến mức khiến mọi yêu quái nguyện đánh đổi mọi thứ?

E rằng đó không phải là lý do. Bạch Cốt Tinh là yêu quái đầu tiên biết tin rằng măm măm Đường Tăng có thể trường sinh bất lão, mà để có được nguồn tin này thì chỉ có khả năng người của tiên giới hé lộ mà thôi. Nhìn hành trình của thầy trò Đường Tăng, những người nhìn thấu mọi chuyện chính là Quan Âm Bồ Tát và Phật Như Lai. 

Lúc đầu, Bồ Tát bảo Ngộ Không hộ tống Đường Tăng về phía tây lấy kinh, cho nên đức Phật nhất định phải biết rõ ràng tất cả chuyện này, bản chất Bạch Cốt Tinh không chỉ là một đống xương trắng đơn thuần mà chính là nhờ Quan Âm nên mới có thể biến hóa các phép, vì thế mà yêu quái này nhất định phải nghe lệnh của Quan Âm.

Bất kể Bạch Cốt Tinh có “enjoy cái moment” với Đường Tăng hay không thì bắt buộc hoàn thành một kiếp nạn trong 81 kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng phải trải qua, trong đó mục đích là để khảo nghiệm mối quan hệ thầy trò giữa Đường Tăng và Ngộ Không, để qua sự việc này khiến Đường Tăng tin tưởng hơn vào khả năng phán đoán của học trò. Nếu Bạch Cốt Tinh không làm nhiệm vụ, Quan Âm Bồ Tát sẽ không dễ dàng bỏ qua cho yêu quái này, nhất định sẽ ra lệnh phạt. Thân chỉ là một yêu tinh nhỏ nhoi, làm sao Bạch Cốt Tinh dám trái lời?

Thế nên mình mới thấy trong Tây Du Ký không có gì là ngẫu nhiên cả, và ba lần biến hóa của Bạch Cốt Tinh cũng vậy. Cái hay ở Tây Du Ký là những chi tiết trong phim ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, thông điệp thú vị, càng tìm hiểu thì càng thấy bộ phim xuất sắc và kinh điển đến nhường nào!

>>>Xem thêm: Hoàng Tử Thao chi 40 tỷ mua chó nhưng lại bán hàng dạo trên livestream

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đâu là nguyên nhân khiến phim võ hiệp không còn được yêu thích!

23/05/2022

Việc làm dụng kỹ xảo quá nhiều mà không chú trọng đến chiêu thức, hình thức dẫn đến phim võ hiệp hiện nay không còn được yêu thích như xưa.

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 22: Đức nhất quyết ly hôn, gọi mẹ vợ là bác

23/05/2022

Trong Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 22, dù bà Nga và Khánh có nói thế nào, Đức vẫn nhất quyết muốn ly hôn. Càng tuyệt tình hơn khi chưa gì đã gọi mẹ vợ là bác.

She-Hulk: Bà chúa chuyện "giường chiếu", Thor và Iron Man còn phải mê

23/05/2022

Bên cạnh việc sở hữu sức mạnh thể chất cường đại như Hulk, She-Hulk còn là "bà hoàng tình ái" khiến Thor, Hercules và Iron Man cũng phải mê đắm.

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến lập công khi biết lịch trình công tác của Sơn

23/05/2022

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến vừa xinh đẹp lại còn giỏi giang ngày càng làm được việc, “tàu ngầm” một chút là đã biết ngay lịch trình công tác của Sơn bạch tuộc.

Cũng thông minh như Chân Hoàn, nhưng vì sao Tào quý nhân lại sớm ngủm?

23/05/2022

Tào Cầm Mặc là trợ thủ đắc lực của Hoa phi, thông minh không kém gì Chân Hoàn nhưng lại vì quá tự cao tự đại mà bị Hoàng đế tiễn "bay màu" sớm.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Kịch bản rối rắm - nồi lẩu không rõ vị

22/05/2022

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ dù phát sóng đã lâu nhưng kịch bản càng ngày càng rối mà không có nút thắt để gỡ, gây khó chịu và ngột ngạt cho người xem.