x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sự thật: Tôn Ngộ Không vốn tồn tại trong thế giới Marvel và DC

Yasha 09:17 - 27/10/2021

Là 2 thế giới mang đề tài Đa vũ trụ cùng sự xuất hiện của vô số vị thần thuộc vô số nền văn hóa, Marvel và DC tất nhiên cũng có những phiên bản thần châu Á của riêng họ. Vậy, hãy cùng Yasha tìm hiểu về Tôn Ngộ Không trong 2 thế giới này nhé!

Tôn Ngộ Không của Marvel

Ở vũ trụ Marvel, các vị thần Trung Quốc trên Thiên Cung có tồn tại và sánh ngang hàng với những thế lực khác như thần Hy Lạp, Bắc Âu, Ai Cập,...trong khi Ngọc Hoàng thì ở vị trí Skyfather ngang hàng với những người khác Odin hay Zeus. Tôn Ngộ Không dĩ nhiên cũng có mặt, và phiên bản trong vũ trụ Marvel có quá khứ giống như những sự kiện đã xảy ra trong Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân vậy.

Nếu bạn không nhớ thì để Yasha kể lại nhé! Ban đầu, Ngộ Không vốn được mô tả là con khỉ sinh ra từ một hòn đá từ thời thượng cổ. Trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, anh trở thành vua của Hoa Quả Sơn, học phép thần thông biến hóa từ một vị đạo tiên bí ẩn, xóa tên khỏi Sổ Sinh Tử, bắt nạt cả Tứ Hải Long Vương nhằm cướp đi áo giáp lẫn vũ khí, rồi đại náo cả Thiên Cung của Ngọc Hoàng.

Từ đó, sự căng thẳng giữa Tề Thiên Đại Thánh với Tiên tộc ngày càng dâng cao. Để chấm dứt tất cả, Đức Phật đã tới và thu phục anh, giam anh xuống Ngũ Chỉ Sơn trong suốt 500 năm. Mọi chuyện chỉ bước sang trang mới khi nhà sư Tam Tạng tới nơi này, giải thoát anh khỏi phong ấn và...chắc chắn các bạn đã nhớ ra những chuyện sau đó rồi. Vậy khi anh thành chánh quả rồi thì sao?

>>Xem thêm: The Eternals: Đạo diễn mong muốn được làm luôn phần 2

Sau khi trở thành Đấu Chiến Thắng Phật, Ngộ Không đã chuyển đến bên trong dãy núi Võ Đang ở tình Hồ Bắc, Trung Quốc. Nhiều năm sau, một trùm tội phạm người Trung Quốc có biệt danh là "Vua Khỉ" đã bị đàn em lừa vào hang để lấy cắp cây gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.

Sau khi bị đàn em bỏ mặc lại trong hang động tối tăm, "Vua Khỉ" đã gặp gỡ Tôn Ngộ Không thực sự, bấy giờ lấy nhân dạng là một con khỉ khổng lồ. Ngộ Không cho phép "Vua Khỉ" sở hữu Như Ý Kim Cô Bổng và thừa kế 1 phần sức mạnh của ông, với điều kiện là trái tim hắn phải thực sự hướng thiện. Nếu không, hắn sẽ bị đày xuống một trong những Địa Ngục của vũ trụ Marvel: Bát Thành.

>>Xem thêm: Giới phê bình Mỹ “nổi da gà” vì Eternals: “Một tuyệt tác của MCU”

Sau cùng, linh hồn của ông và linh hồn, ký ức, sức mạnh của “Vua Khỉ” đã hòa vào nhau, rời khỏi Âm Giới. Kể từ đó thì Tân Tôn Ngộ Không đã được khai sinh, hành hiệp trượng nghĩa, bảo vệ thế giới loài người.

Tôn Ngộ Không của DC

Trong tập truyện Monkey Prince #0 mới ra mắt, chúng ta được biết rằng Darkseid từng phát hiện ra Thiên Cung và đem quân đến đây trong quá khứ. Với sự chống trả của Nhị Lang Thần Dương Tiễn, Tam Thái Tử Na Tra, gia đình Ngưu Ma Vương - Thiết Phiến Công Chúa - Hồng Hài Nhi, có vẻ như Thiên Cung đã nằm ở kèo dưới trước khi Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới đến ứng cứu kịp thời. Cuộc giao tranh kết thúc khi Tề Thiên Đại Thánh dùng thuật phân thân để làm Darkseid nản chí.

Tuy nhiên, trước khi lui quân và quay lại Apokolips, Darkseid đã dùng Omega Beam lấy mạng của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa.

>>Xem thêm: Tính cách và... cái lưỡi của loài symbiote trong Venom

Trong quá khứ thì Darkseid từng nói rằng hắn sẽ gặp lại Ngộ Không sau này. Vì một lý do tình cờ nào đó mà ở thời điểm hiện tại, đội quân Parademon của hắn đã làm tổ ở Philadelphia, thành phố nơi Monkey Prince sinh sống. Tuy nhiên, chúng đã nhanh chóng bị cậu đánh bại.

Vậy Monkey Prince là ai? Thiếu niên này vốn là một siêu anh hùng người Mỹ gốc Hoa, con trai của Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà cậu lại trở thành con nuôi của hai trợ lý cũ từng dưới trướng Doctor Sivana. Bên cạnh đó, cậu còn là đệ tử của Trư Bát Giới, đồng thời cũng là bạn học của Billy Batson / Shazam. Dù sở hữu Gậy Như Ý và Vòng Kim Cô, nhưng Monkey Prince luôn phủ nhận mình là con trai của Tôn Ngộ Không, còn Bát Giới lại một mực khẳng định điều đó là sự thật.

Trên đây là câu chuyện về 2 phiên bản Tôn Ngộ Không của vũ trụ Marvel và DC. Các bạn có thấy bài viết này thú vị không? Hãy để lại bình luận phía dưới cho Yasha biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel - DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

8 nhân vật từng trở thành Iron Man trong comic (P.2)

Trong lịch sử của vũ trụ chính và ở tất cả thực tại của Marvel, không chỉ Tony Stark mà còn có nhiều người khác từng khóa lên mình bộ giáp Iron Man.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tố không thể hạnh phúc vì mãi ám ảnh quá khứ

Anh Tố ám ảnh chuyện cũ, không còn niềm tin vào phụ nữ nên khó mở lòng với Tơ. Đó là lý do lớn nhất khiến con trai trưởng nhà ông Công chựa thể yên bề gia thất.

Những tuyệt thế kiếm pháp đỉnh nhất truyện Kim Dung

Độc Cô Cửu Kiếm, Tịch Tà Kiếm Phổ,...đều là những chiêu thức kiếm pháp xếp hạng tuyệt thế, đứng đầu thế giới võ hiệp Kim Dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Mạnh Trường thích Thùy Anh ngay từ cái nhìn đầu tiên

Chỉ vừa mới gặp lần đầu nhưng Quy đã thích Ly ra mặt, liệu rằng tương lai của hai người này có sóng gió hay không?

Penthouse và các gia đình "bên ngoài văn hóa bên trong nổi đóa"

Những mâu thuẫn và góc khuất bên trong cuộc sống của các gia đình thượng lưu trên màn ảnh Hàn dẫn đến nhiều thảm cảnh.

Nữ Chủ: 3 tuần đạt 100 triệu view, từ tập 7 sẽ chiếu độc quyền VieON

Nữ Chủ đã phát sóng được 6 tập phim với nhiều diễn biến hấp dẫn, kịch tính và gay cấn. Vì thế mà bộ phim đã nằm trong Top Trending của Youtube nhiều ngày liền.