x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Wanda thay đổi thực tại và những sức mạnh thay thế đá Vô cực trong MCU

Pa Bích 08:45 - 02/11/2021

Trong 3 giai đoạn đầu tiên của MCU, các viên đá Vô cực được xem là nguồn sức mạnh tối thượng. Thế nhưng sau khi Thanos và kế hoạch xóa sổ một nửa vũ trụ bị đánh bại, các viên đá Vô cực dần chìm vào quên lãng và cũng không còn giữ vai trò quan trọng trong vũ trụ Marvel.

Tuy nhiên, sức mạnh của các viên đá quyền năng vẫn tồn tại trong MCU Giai đoạn 4 những theo những cách mới mẻ và thú vị. Đó là chúng được thay thế bằng các vật phẩm hoặc nhân vật khác nhau có sức mạnh tương tự, cho phép kiểm soát thời gian, không gian, thực tại… mà không cần phải giữ các viên đá Vô cực.

Khả năng du hành thời gian của Kang thay thế viên đá Thời gian

Dù viên đá Thời gian đã biến mất hoàn toàn khỏi tuyến chính nhưng năng lực du hành và thao túng thời gian vẫn tồn tại trong MCU. Trong Avengers: Endgame, Vương quốc lượng tử đã cung cấp khả năng du hành thời gian thông qua việc sử dụng hạt Pym, từ đó cho phép nhóm Avengers quay trở về quá khứ để thu thập lại 6 viên đá Vô cực.

Sự ra đời của Tổ chức quản lý phương sai thời gian (TVA) trong series Loki đã bổ sung một phương pháp du hành thời gian khác bằng cách sử dụng công nghệ bí ẩn, thông qua việc du hành thời gian để thiết lập đa vũ trụ trong MCU. Câu chuyện trong phim riêng của Loki cũng giới thiệu sự xuất hiện của Kang the Conqueror - một nhân vật, trong truyện tranh, là một nhà du hành thời gian khét tiếng. Có vẻ như du hành thời gian trong MCU có thể được phát triển hơn nữa trong Loki mùa 2 và Ant-Man and the Wasp: Quantumania.

Phép thuật thay đổi thực tại của Scarlet Witch thay thế viên đá Thực tại

Mặc dù không phải là một trong những viên đá Vô cực quan trọng nhất trong câu chuyện tổng thể của MCU, nhưng viên đá Thực tại vẫn giữ vai trò của riêng nó. Khả năng thay đổi cấu trúc thực tại là cực kì nguy hiểm nếu dùng sai mục đích. Trong WandaVision, quyền hạn Scarlet Witch đã khai phá được nhiều sức mạnh mới, bao gồm cả khả năng thay đổi thực tại. Mặc dù viên đá Tâm trí là thứ đã đánh thức sức mạnh của Scarlet Witch, nhưng phép thuật của cô lại có màu đỏ và rõ ràng cùng màu năng lượng với viên đá Thực tại.

>> Xem thêm: Marvel trên màn ảnh nhỏ: Phim nào cũng độc đáo, đang ăn nên làm ra

Phép thuật của Dr. Strange thay thế viên đá Không gian

Mặc dù viên đá Không gian (khối Tesseract) giữ vị trí quan trọng trong câu chuyện của MCU Giai đoạn 1 nhưng về sau lại không còn là nằm ở trung tâm câu chuyện. Một phần là do có nhiều phương pháp du hành vũ trụ tức thời khác đã được đưa vào MCU. Một ví dụ điển hình nhất là phép thuật mở cổng không gian của Doctor Strange, cho phép du hành không chỉ xuyên không gian mà còn giữa các chiều không gian khác với nhau. 

Ngoài Heimdall và Doctor Strange có thể sử dụng các phương pháp dịch chuyển tức thời, thì các đặc vụ của TVA trong Loki, cũng được giới thiệu có khả năng đi xuyên không gian lẫn thời gian. Mặt khác, hạt Pym và Vương quốc lượng tử cũng cho phép du hành qua các chiều không gian khác chứ không chỉ là du hành thời gian.

Sức mạnh thần thánh thay thế viên đá Sức mạnh

Trong số tất cả các viên đá Vô cực, viên đá Sức mạnh thực sự là viên đá có thể dễ dàng thay thế nhất. Điều đó không có nghĩa là đá Sức mạnh trở nên yếu kém, nhưng MCU đã giới thiệu rất nhiều nhân vật và vũ khí mạnh mẽ có thể sánh ngang với nguồn sức mạnh này. 

Những vũ khí như Mười chiếc nhẫn trong Shang-Chi hay chiếc rìu Stormbreaker của Thor mang lại cho người dùng sức mạnh vô hạn. Và giai đoạn 4 của MCU có thể sẽ còn giới thiệu những vũ khí quyền năng khác, như thanh kiếm Ebony Blade của Black Knight hoặc lưỡi gươm All-Black the Necrosword của Gorr Kẻ Sát Thần. Bên cạnh đó, The Eternals ra mắt cũng sẽ đưa các Celestials (các vị thần cổ đại) trở lại vị trí hàng đầu câu chuyện, làm thay đổi cán cân quyền lực đáng kể trong MCU. Viên đá Sức mạnh của MCU chắc chắn là thứ sở hữu nguồn năng lượng khủng khiếp nhưng nó không phải là thứ duy nhất có được điều đó.

Kế thừa sức mạnh từ đá Vô cực

Các viên đá Vô cực có tồn tại khả năng ban tặng siêu năng lực cho những người tiếp xúc với năng lượng của chúng. Điều này đã được chứng minh, thông qua các nhân vật như Scarlet Witch hay Captain Marvel. Rõ ràng Wanda đánh thức được quyền năng khi tiếp xúc với viên đá Tâm trí, còn Captain Marvel lại nhận được sức mạnh của mình sau khi tiếp xúc với năng lượng của khối Tesseract. 

Trong WandaVision, Monica Rambeau nhận được sức mạnh ấn tượng khi tiếp xúc với phép thuật của Scarlet Witch. Điều này cho thấy rằng MCU hiện có nhiều cách để ban tặng khả năng siêu nhiên cho các nhân vật mà không cần sử dụng trực tiếp các viên đá Vô cực. Dựa trên lý thuyết này, rất có thể Ms. Marvel - Kamala Khan cũng sẽ có được sức mạnh theo cách tương tự khi lên phim chẳng hạn.

>> Xem thêm: MCU: Sẽ có thêm 4 phim mới trong giai đoạn IV, nổi bật là Thunderbolts

Khả năng điều khiển tâm trí của Scarlet Witch thay thế viên đá Tâm trí

Ngoài khả năng thay đổi thực tại, Scarlet Witch còn được ban tặng siêu năng lực thao túng suy nghĩ cũng như kiểm soát người khác. Điều này được thể hiện đầu tiên trong Avengers: Age of Ultron và mới nhất là trong WandaVision. Wanda có thể tẩy não người khác, kiểm soát hành vi cũng như xóa sạch ký ức của họ bằng sức mạnh của mình. 

Tuy nhiên, Wanda vẫn không phải là nhân vật MCU duy nhất có khả năng đó. Nhiều thông tin cho rằng Eros (anh trai của Thanos trong truyện tranh Marvel gốc, do Harry Styles thủ vai) còn được gọi là Starfox sẽ sở hữu khả năng kiểm soát cảm xúc của người khác, một loại sức mạnh tương tự như viên đá Tâm trí.

MCU Giai đoạn 4 đang mở rộng vũ trụ điện ảnh theo những cách mới và thú vị, mang đến nhiều nhân vật mới bước ra từ truyện tranh Marvel cũng như tạo ra những góc mới của vũ trụ thông qua du hành thời gian và đa vũ trụ. Không phủ nhận rằng các viên đá Vô cực của MCU chắc chắn sẽ tiếp tục đóng một vai trò nào đó trong cốt truyện về sau, nhưng trước mắt là chúng đã bị thay thế một phần bởi sức mạnh tương tự từ các vật phẩm hay các nhân vật khác. 

*Bài đóng góp của Pa Bích gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên cập nhật những bài viết hay về Marvel tại DienAnh.Net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.