x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Punisher, Daredevil và Ghost Rider tại sao vẫn chưa gia nhập MCU?

Pa Bích 07:15 - 24/10/2021

Là một fan cứng của Marvel, Pa Bích có một thắc mắc là tại sao hãng phim cho rất nhiều nhân vật đình đám của mình lên màn ảnh như Avengers, Eternals, Captain Marvel,… nhưng lại bỏ quên 3 cái tên nổi tiếng không kém là Punisher, Daredevil và Ghost Rider. Tại sao lại như vậy nhỉ?

Sau khi tìm hiểu thì mình mới phát hiện rằng các nhân vật như Punisher, Daredevil và Ghost Rider không được phép gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel vì các giám đốc điều hành cấp cao tại Marvel muốn “để dành” những nhân vật đủ tầm nhằm xây dựng đế chế truyền hình lớn mạnh hơn. 

Theo cuốn sách The Story of Marvel Studios: The Making of the Marvel Cinematic Universe của Paul Terry và Tara Bennett, Marvel đã ngăn chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige sử dụng một số nhân vật cụ thể để họ có thể độc quyền xuất hiện trong các dự án truyền hình. Cuốn sách còn tiết lộ rằng Marvel muốn tạo điều kiện hết mức để các chương trình truyền hình của họ phát triển mạnh mẽ với tài sản trí tuệ độc quyền. 

>> Xem thêm: Marvel trên màn ảnh nhỏ: Phim nào cũng độc đáo, đang ăn nên làm ra

Đồng thời, Marvel Studios được lệnh tập trung lăng xê vào các nhân vật thuộc đội Avengers và Guardians of the Galaxy. Như trong sách đề cập: “Những lãnh đạo cấp cao của Marvel Entertainment đã quyết định một số nhân vật sẽ giúp xây dựng đế chế truyền hình theo kế hoạch dưới sự kiểm soát trực tiếp của Marvel Entertainment (hoàn toàn tách biệt với Marvel Studios)”. 

Quyết định này đã ngăn Feige sử dụng một số nhân vật trong truyện tranh để mang lên màn ảnh rộng, và đoàn làm phim tại Marvel Studios rõ ràng đã có kế hoạch không đề cập đến những siêu anh hùng bị cấm khai thác. Một đoạn trích của cuốn sách viết: "Phía làm phim không có quyền kiểm soát những nhân vật đó, mặc dù họ rất quan tâm và mong muốn. Thay vào đó, tất cả đều đầu quân cho Marvel Entertainment. Ghost Rider xuất hiện trong Agents of SHIELD, và những nhân vật khác được xếp vào các dự án truyền hình khác nhau".

Tuy nhiên, có nhiều thứ đã thay đổi, khi Marvel đóng cửa bộ phận truyền hình vào năm 2019 và cho phép Marvel Studios đảm nhận nhiệm vụ làm các phim và chương trình truyền hình được phát hành trực tiếp trên kênh Disney+. Việc tổ chức lại bộ máy làm việc của Marvel ở lĩnh vực truyền hình đã cho ra đời nhiều TV series hay nhất năm 2021, như WandaVision, The Falcon And Winter Soldier, Loki What If…?. Cả 4 phim đều trở thành những tác phẩm thành công vang dội trong lòng công chúng lẫn giới phê bình. 

Ngoài ra còn có nhiều loạt phim khác đang được sản xuất, với Hawkeye dự kiến ​​công chiếu vào ngày 24/11 và nhiều chương trình, chương trình đặc biệt khác dự kiến ​​sẽ ra mắt Disney+ vào năm 2022. Việc Marvel cho phép MCU phát triển Disney+ cũng tạo điều kiện cho hãng làm phim được thỏa sức đi sâu vào cuộc sống riêng của từng siêu anh hùng. She-Hulk, Ms. Marvel, Ironheart Moon Knight đều đang có một loạt phim riêng trong tương lai, bên cạnh đó còn có các chương trình như Secret Invasion, Armor Wars và một show chưa có tiêu đề lấy bối cảnh ở Wakanda sẽ đưa các nhân vật phụ trở thành tâm điểm. Thậm chí còn có một chương trình đặc biệt dành cho lễ Halloween mang tên Werewolf By Night được cho là đang lên kế hoạch sản xuất. 

>> Xem thêm: Eternals ra mắt hoành tráng, coi bộ Marvel sắp xếp xó nhóm Avengers

Và với việc Shang-Chi, Eternals Blade ra rạp, có vẻ như Feige cuối cùng cũng có thể khai thác bất kỳ nhân vật nào mà anh ấy muốn. Đó là một tín hiệu tốt và Pa Bích hy vọng những anh hùng được sử dụng trong các dự án trước đây của Marvel trên truyền hình sẽ chính thức gia nhập MCU. Mình tin rằng đây không phải là điều mong muốn của riêng bản thân mình mà ngay cả các fan của Marvel cũng sẽ rất thích thú khi các nhân vật như Punisher, Daredevil và Ghost Rider xuất hiện trong MCU.

*Bài viết Pa Bích gửi về cho DienAnh.Net

Bạn yêu thích các bộ phim Marvel và luôn muốn cập nhật những thông tin thú vị, hấp dẫn về vũ trụ điện ảnh đình đám này, thì đừng ngần ngại tham gia mạng xã hội DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Seul

Seul

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?