x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

3 dấu hiệu nhận biết một người tương lai sung túc, thành công viên mãn

Trương Di 23:15 - 30/06/2022

Nhà văn Stephen Covey từng đề cập đến nguyên tắc 90/10. Đây là nguyên tắc chứng minh chính chúng ta là người quyết định tương lai của bản thân và số phận của đời mình. Vậy theo bạn, nguyên tắc 90/10 được hiểu như thế nào? 

Cuộc đời luôn có những chuỗi sự kiện chẳng ai mong muốn, nhưng nó chỉ chiếm 10 phần trăm, 90 phần trăm còn lại là do cách chúng ta phản ứng với “chuyện khó” đó. Nói cách khác, 90 phần trăm vận mệnh cuộc đời đều do ta quyết định. Qua thái độ, biểu hiện của bạn, tôi có thể đánh giá được một phần tương lai sau này như thế nào. Việc bạn có trở nên giàu có hay không, chỉ cần đánh giá qua 3 biểu hiện dưới đây:

90 phần trăm thời gian sống của chúng ta tập trung vào điều gì, thì tương lai sẽ gặt hái thành quả của việc đó

1. Không hài lòng với hiện tại

Có những người sống quá ỷ lại vào cha mẹ, tài sản gia đình để lại, lâu dần dễ sinh ra tâm lý biếng lười dẫn đến chỉ biết tiêu xài vô độ mà không lo lắng về tương lai. Cuối cùng, kết quả họ nhận được chính là hai bàn tay trắng, tán gia bại sản, không có lấy một nơi nương tựa.

Còn những người không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại mà luôn tìm cách phát triển bản thân để tiến về phía trước, đặc biệt là trong công việc, khả năng cao họ sẽ thành công trong tương lai.

Cảm giác không hài lòng với cuộc sống hiện tại sẽ thúc đẩy bản thân chúng ta tìm kiếm con đường mới 

2. Không ngừng học hỏi

Để có một cuộc sống trọn vẹn, hãy không ngừng học hỏi và đón nhận những thay đổi mới trong cuộc sống. Dù ở vị trí nào trong sự nghiệp, thì học tập vẫn là chuyện nên ưu tiên hàng đầu.

“Tri thức là sức mạnh”. Trau dồi kiến thức không chỉ giúp ta trở nên tài giỏi hơn mà còn cải thiện cuộc sống hàng ngày của ta. Người có chí lớn, thay vì phô trương về năng lực bản thân, họ chọn cách cố gắng trong thầm lặng vì họ biết “núi này cao còn có núi khác cao hơn”.

Dù có thông minh đến đâu, bạn sẽ khó mà hiểu hết được mọi sự thay đổi trên thế giới rộng lớn này. Nhưng nếu kiên trì cập nhật tin tức, học hỏi mỗi ngày, vô vàn cơ hội với những lợi ích không ngờ đến sẽ mở ra cho bạn.

Tri thức là sức mạnh, không ngừng học hỏi là dấu hiệu của một người thành công trong tương lai

3. Luôn lạc quan, yêu đời

“Thái độ quyết định tất cả” là bí quyết thành công của triệu phú trẻ Singapore Adam Khoo. Người ta thường nói thái độ đóng vai trò đến vận mệnh sang giàu, quả không sai. 

Theo ông, thành công không do năng lực bẩm sinh mà có, đó là nhờ một quá trình nỗ lực bền bỉ, bám sát mục tiêu. Mặc dù tiềm năng như nhau, nhưng thái độ với cuộc sống khác nhau sẽ làm cho cuộc đời của mỗi người khác nhau.

Trong cuộc sống luôn tồn tại quan hệ nhân quả, vì sao hai người có cùng một xuất phát điểm nhưng người thì luôn gặp được may mắn còn người kia thì mãi đen đủi. Bởi người luôn lạc quan yêu đời sẽ thu hút được những điều tích cực, ngược lại người bi quan sẽ chỉ nhận thấy rủi ro, bất hạnh.

Thái độ sống tích cực quyết định vận mệnh hạnh phúc và thành công sau này

Tôi có đọc được nhiều bài viết cho rằng, trí não của chúng ta lưu giữ phần lớn là những hình ảnh tiêu cực và chỉ số ít trong đó là những dấu hiệu tích cực. Lý do đơn giản là chúng ta bị ám ảnh lâu hơn bởi những gì khiến bản thân mình xấu đi. Còn những thứ khiến ta thấy vui vẻ hạnh phúc thì thường không nổi bật. 

Chính vì lý do đó, khi đối diện với rắc rối, cản trở, nhiều người cảm thấy mệt mỏi, bất lực, mất niềm tin vào mọi thứ dẫn đến bỏ cuộc giữa chừng. Những người lạc quan có cách đối mặt với vấn đề hoàn toàn khác, họ luôn nhìn nhận mọi thứ ở góc độ tích cực và phản ứng hoàn toàn khác biệt. Thay vì ám ảnh về các thất bại, họ tập trung học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, tìm những hướng đi tốt hơn.

Cách nhìn nhận sự việc của chúng ta là hoàn toàn khác nhau. Người làm nên việc lớn là người biết cách quản lý cảm xúc một cách tích cực.

Người theo đuổi mục tiêu thành công là người biết cách quản lý cảm xúc một cách tích cực.

Kết: Cuộc đời một người có tốt hay không là do nhân phẩm họ quyết định. Theo cá nhân tôi, người có tương lai rộng mở là người lạc quan, có chí hướng, chăm chỉ làm ăn. Họ kiên định với mục tiêu đã đề ra, không ngừng học hỏi, phát triển bản thân để đạt được điều mình muốn. 

* Bài viết của Trương Di chia sẻ tại box Rình sao

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Khả năng tự nhận thức: Chìa khóa để thấu hiểu giá trị bản thân

Đạt Lai Lạt Ma từng nói: "Chỉ cần nhận thức được một thiếu sót duy nhất trong bản thân sẽ hữu ích hơn là nhìn thấy một ngàn thiếu sót ở người khác."

Bốn trụ cột của một sự nghiệp viên mãn: Tìm ra ý nghĩa cho cuộc sống

Chúng ta thường chạy đua với công việc, đổi những giờ lao động mệt mỏi thành khoản tiền lương hàng tháng. Nhưng nó có mang lại ý nghĩa sống cho chúng ta?

5 cách đơn giản để đưa ra quyết định tốt hơn: Càng sớm càng tốt

Nhiều quyết định hằng ngày được tự động hóa, chúng ta vẫn có hàng trăm việc nhỏ nhặt khác cần phải lựa chọn. Hãy đưa ra quyết định quan trọng càng sớm càng tốt.

5 bước xây dựng trạng thái “làm việc chú tâm” và gia tăng hiệu suất

Nếu làm việc trong một thời gian dài nhưng không có hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần suy xét đến việc xây dựng trạng thái "làm việc chú tâm".

3 hành động "yêu bản thân" rất dễ dàng mà bạn có thể đã bỏ qua quá lâu

Cuộc sống hiện đại có thể đã quá vội vã đánh cắp đi thời gian quý giá của chúng ta cho những việc không quan trọng. Hãy quay lại với sở thích và đam mê từ lâu.

3 cách đơn giản để luôn sống tỉnh thức trong khoảnh khắc hiện tại

Cuộc sống hiện đại đôi khi kéo chúng ta vào guồng quay suy nghĩ nhiều về quá khứ và tương lai. Sống trong khoảnh khắc hiện tại chính là chú tâm và tỉnh thức.