x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

5 đặc điểm nổi bật của người mang nhiều phúc khí, bạn có bao nhiêu?

Tian Yi 23:45 - 29/06/2022

“Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Kỳ thực, nhân sinh trên đời, cuộc sống sung sướng hay đói khổ, phần lớn đều được quyết định bởi cách tu dưỡng tâm tính của bản thân.

Phúc khí là điều không phải ai cũng dễ dàng có được. Người may mắn thì nhiều, nhưng người có phúc dày thì khó kiếm. Phước lành của một người có thể thay đổi theo thời gian tuỳ vào thế giới nội tâm của họ. Tôi tin rằng người sở hữu 5 đặc điểm dưới đây sẽ luôn ấm êm, hạnh phúc, có cuộc sống bình yên đến cuối đời.

Cuộc sống tốt hay xấu đều phụ thuộc vào tư duy và thái độ của chúng ta

1. Luôn lạc quan yêu đời

Có nhiều người luôn giữ nụ cười trên môi và không bao giờ cho phép bất kỳ điều gì có thể làm tổn thương mình vì họ hiểu được những lợi ích tuyệt vời của việc sống lạc quan. Một nghiên cứu của trường Đại Học Harvard cho thấy những người lạc quan thường có sức khỏe thể chất tốt hơn những người luôn sống bi quan, đặc biệt là khi về già. 

Có những suy nghĩ tích cực giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề dù là nan giải nhất. Người lạc quan, trong hoàn cảnh càng khó khăn, họ càng trở nên mạnh mẽ, can đảm hơn và đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều. Hãy cố gắng giữ cho mình những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Luôn lạc quan yêu đời dù điều gì có xảy đến cũng vẫn giữ tư duy tích cực, ắt sẽ thuận buồm xuôi gió

2. Có trái tim rộng mở, bao dung

Cổ nhân giảng: “Nhẫn một chút gió êm sóng lặng, lùi một bước biển rộng trời cao". Nếu một người có tấm lòng bao dung, độ lượng, nhẫn nại không ganh đua toan tính, thì tự khắc tránh xa được thị phi, sống một cuộc sống nhàn nhã, thoải mái, dễ chịu.

Khi tranh luận, họ luôn chọn cách nhẫn nhịn. Bởi biết nhẫn nhịn thì mọi khó khăn sẽ tan biến, sẽ hóa giải, dùng trí tuệ biến việc lớn thành nhỏ, việc nhỏ thành hư vô, việc ác thành thiện. Họ luôn là người nhìn ra khuyết điểm, sai lầm của người khác nhưng luôn chọn cách bao dung, thấu hiểu và nhìn nhận mọi thứ bằng một trái tim yêu thương. Những người có trái tim rộng mở được người khác tôn trọng, tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ khi cần.

“Nhẫn một chút gió êm sóng lặng, lùi một bước biển rộng trời cao"

3. Sống ôn hoà

Trong cuốn Đạo Đức Kinh, Lão Tử dạy rằng: “Cứng cỏi thì chết, mềm mại mới sống, cứng cỏi thì kém, mềm mại mới hơn”. Ông cũng viết: “Trong thiên hạ không gì mềm yếu hơn nước. Thế mà nó lại công phá được tất cả những gì cứng rắn. Chẳng chi hơn nó, chẳng chi thay thế được nó. Mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh, thiên hạ ai cũng biết thế, mà chẳng ai làm được". Người sống trên đời đừng quá cứng nhắc, phải mềm dẻo một chút nếu không muốn chịu thiệt thòi. 

4. Biết buông bỏ những gì không thuộc về mình

Sống trên đời, hãy chấp nhận có những người chỉ có thể bước ngang qua đời ta. Đừng quá buồn phiền hay dằn vặt bản thân vì đó là quy luật của cuộc sống. Hãy nhớ rằng, càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Nếu cứ mãi ôm khư khư những thứ không thuộc về mình thì lâu dần bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì áp lực đè nặng dẫn đến kiệt sức. Học cách buông bỏ chính là phương pháp tốt nhất để tìm lấy hạnh phúc thực sự cho chính mình.

Đừng níu giữ những gì không thuộc về mình, hãy học cách buông bỏ

5. Biết nói lời cảm ơn

Không ai có thể sống mà không quan tâm đến người khác. Biết ơn và học cách nói lời cảm ơn có thể giúp mối quan hệ trở nên bền chặt hơn, gắn kết hơn. Điều này thể hiện văn hóa ứng xử lịch sự trong giao tiếp hàng ngày của chúng ta. Hơn nữa, nó chính là chất xúc tác giúp gắn kết con người lại với nhau, là sợi dây vô hình kết nối các mối quan hệ xã hội.

Biết nói lời cảm ơn nghĩa là biết tôn trọng người khác và tôn trọng mình, biết quý trọng sự giúp đỡ của người khác. Là biểu hiện của lối sống có văn hóa, tự trọng. Biết ơn là biểu hiện thái độ của một ứng xử văn hóa, một ứng xử lịch sử văn minh trong các mối quan hệ xã hội. Nếu một người chân thành nói lời cảm ơn, điều đó sẽ cho mọi người thấy những phẩm chất tốt đẹp của người đó và khiến họ được yêu quý hơn.

Biết nói lời cảm ơn chân thành sâu sắc thể hiện bản thân là người có văn hóa

Kết: Nếu bạn thực hành tu dưỡng được những điều trên, tôi tin rằng phúc khí sẽ tự nhiên mà đến, cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt hơn.

* Bài viết của Tian Yi chia sẻ tại box DAN FC

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng "thiền định" giảm căng thẳng lo âu một cách hiệu quả

Tian Yi

Tian Yi

Thiền định không chỉ là hoạt động giảm lo âu căng thẳng một cách hiệu quả mà nó còn mang lại vô số lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện tim mạch và giấc ngủ.

5 lời khuyên thực tế để trở nên tích cực hơn

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Chúng ta sống mỗi ngày của mình với vô số những cảm xúc và khó có thể tránh được cảm giác lo âu, căng thẳng. Hãy cho phép bản thân tạm dừng và thư giãn.

10 "thực hành hạnh phúc" từ khắp nơi trên thế giới

Tiêu Dao

Tiêu Dao

Thế giới ngày càng trở nên bận rộn và "tốc độ" hơn khiến chúng ta quên đi những hạnh phúc nhỏ hằng ngày. Những thực hành từ các quốc gia có thể sẽ giúp ta đấy.

Giữ cho tâm trí luôn đúng: 5 mẹo gỡ rối tư duy "không thể"

Tian Yi

Tian Yi

Chúng ta thường có tâm lý tôi không thể làm bất cứ điều gì ra hồn cho một nhóm. Và điều quan trọng để gỡ rối chính là tự hỏi bản thân mình sẽ đóng góp được gì.

Hướng dẫn để đưa ra các quyết định chính xác và quản lý chúng tốt hơn

Trương Di

Trương Di

Chúng ta thường để một ngày của mình trôi qua trong bận rộn mù quáng hoặc vô nghĩa. Đây chính là hướng dẫn để ra quyết định và quản lý chúng tốt nhất có thể.

Cách để tổ chức hiệu quả một tuần làm việc hỗn hợp

Trương Di

Trương Di

Tuần làm việc hỗn hợp bao gồm một nửa ở nhà, một nửa đến công ty. Đây được xem như chuẩn mực mới của thế giới và chúng ta có thể thiết kế nó một cách hiệu quả.