x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

3 nam nhân trong cuộc đời Tiểu Long Nữ: Dương Quá thành "người thừa"

Nam Phong 11:30 - 28/02/2022

Những ai đã xem Thần Điêu Đại Hiệp đều biết rằng cuộc đời của Tiểu Long Nữ chịu những tác động, biến cố đến từ 3 người đàn ông, một người là Doãn Chí Bình, người thứ hai là Công Tôn Chỉ và còn lại chính là Dương Quá. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, Nam Phong thấy Dương Quá vô tình trở thành "người thừa" trong cuộc đời của Cô Cô. Tại sao Nam Phong lại nói như vậy, hãy cùng mình phân tích dưới góc độ này nhé!

*Bài viết này là quan điểm cá nhân của mình, nếu không đồng tình thì mấy bạn hãy bình luận thêm nhé

Doãn Chí Bình là một trong những đệ tử tài hoa nhất của Toàn Chân Giáo, nhưng tâm tính của hắn vẫn chưa dứt khỏi chuyện tình ái. Doãn Chí Bình đã yêu Tiểu Long Nữ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về sau, thừa dịp Tiểu Long Nữ không thể cử động được vì bị Âu Dương Phong điểm huyệt, sợ nàng nhìn lén khi ông dạy võ công cho Dương Quá, đúng lúc này thì Doãn Chí Bình đã lấy đi sự trong trắng của Tiểu Long Nữ.

Ban đầu, Tiểu Long Nữ cứ nghĩ người đó là Dương Quá nên giữa hai người đã xảy ra hiểu lầm. Tuy nhiên, khi chân tướng bị rêu rao khắp thiên hạ, Tiểu Long Nữ quyết tìm Doãn Chí Bình. Kết cục, hắn ta cũng “bay màu” dưới tay của Tiểu Long Nữ, "đoạn tình duyên" này cũng đến hồi kết thúc tại đây.

Sau đó, vì nhiều lý do khác nhau, Tiểu Long Nữ và Dương Quá xảy ra hiểu lầm và rồi cả hai quyết định "đường ai nấy đi". Lúc này, Tiểu Long Nữ gặp “người đàn ông thứ hai trong cuộc đời mình” - Công Tôn Chỉ và đi theo hắn đến Tuyệt Tình Cốc.

Trong Tuyệt Tình Cốc, Công Tôn Chỉ liên tục bày tỏ tình yêu của mình với Tiểu Long Nữ, mới đầu nàng luôn cự tuyệt hắn ta. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của Dương Quá cùng một nhóm người đi cùng chàng, Công Tôn Chỉ dùng tuyệt tình độc để buộcTiểu Long Nữ phải gả cho hắn.

Câu chuyện của Thần Điêu Đại Hiệp diễn ra vào thời nhà Tống, theo quan niệm lúc bấy giờ, hôn lễ của Công Tôn Chỉ và Tiểu Long Nữ đã trải qua tất cả các quá trình, nói chính xác thì nàng đã là người của Công Tôn Chỉ. Dù rằng cả hai không thực sự là phu thê, nhưng trên danh nghĩa thì lại đúng như thế. Nói một cách dễ hiểu hơn chính là Công Tôn Chỉ và Tiểu Long Nữ là phu thê “hữu danh vô thực”, đây là sự thật không thể thay đổi.

Thần Điêu Đại Hiệp mà chúng ta được xem trên tivi được coi là kết thúc có hậu, nhưng thực tế không phải vậy. Khi Kim Dung viết tiểu thuyết lần đầu tiên, kết cục của Tiểu Long Nữ là nàng tự đưa mình sang thế giới khác. Có lẽ Kim Dung cũng nhận ra một sự thật rằng: Doãn Chí Bình là người lấy đi sự trong trắng, có được hình thể (theo đúng nghĩa đen) của Tiểu Long Nữ; Công Tôn Chỉ có được Tiểu Long Nữ trên danh nghĩa; trong khi đó Dương Quá lại “vô danh vô thực”. 

Vì yêu mà kết thúc đời mình mới hợp với tính cách và giá trị quan của Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, độc giả của Thần Điêu Đại Hiệp không hài lòng với cái kết này. Cuối cùng, chiều lòng độc giả, Kim Dung đã đưa Tiểu Long Nữ “hồi sinh” sau 16 năm và viết nên một cái kết có hậu với Dương Quá. 

Thế nên, sự kết hợp của Dương Quá và Tiểu Long Nữ không phải là sự sắp đặt ban đầu của chính tác giả, mà là vì gượng ép, chiều ý độc giả mà thành. Như câu nói: "Dưa hái xanh không ngọt", dù Tiểu Long Nữ và Dương Quá đã ở bên nhau nhưng ngẫm lại thì chuyện tình của họ không hề hoàn mỹ, trau chuốt theo đúng phong cách của Kim Dung.

Hơn nữa, theo lẽ thường, mình nghĩ có thể mối quan hệ giữa hai người họ không thể hạnh phúc như cái kết trên phim. Xét cho cùng, từ lúc gặp nhau đến khi chia ly, Dương Quá và Tiểu Long Nữ đều là "vô danh vô thực", thêm vào đó khoảng cách 16 năm xa cách ít nhiều cũng khiến tình cảm của họ trở nên phai nhòa. 

>>>>Xem thêm: Hóa ra Tiểu Long Nữ không phải là người mà Dương Quá yêu nhất!

*Bài viết của Nam Phong gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.