x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

3 nam nhân trong cuộc đời Tiểu Long Nữ: Dương Quá thành "người thừa"

Nam Phong 11:30 - 28/02/2022

Những ai đã xem Thần Điêu Đại Hiệp đều biết rằng cuộc đời của Tiểu Long Nữ chịu những tác động, biến cố đến từ 3 người đàn ông, một người là Doãn Chí Bình, người thứ hai là Công Tôn Chỉ và còn lại chính là Dương Quá. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, Nam Phong thấy Dương Quá vô tình trở thành "người thừa" trong cuộc đời của Cô Cô. Tại sao Nam Phong lại nói như vậy, hãy cùng mình phân tích dưới góc độ này nhé!

*Bài viết này là quan điểm cá nhân của mình, nếu không đồng tình thì mấy bạn hãy bình luận thêm nhé

Doãn Chí Bình là một trong những đệ tử tài hoa nhất của Toàn Chân Giáo, nhưng tâm tính của hắn vẫn chưa dứt khỏi chuyện tình ái. Doãn Chí Bình đã yêu Tiểu Long Nữ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về sau, thừa dịp Tiểu Long Nữ không thể cử động được vì bị Âu Dương Phong điểm huyệt, sợ nàng nhìn lén khi ông dạy võ công cho Dương Quá, đúng lúc này thì Doãn Chí Bình đã lấy đi sự trong trắng của Tiểu Long Nữ.

Ban đầu, Tiểu Long Nữ cứ nghĩ người đó là Dương Quá nên giữa hai người đã xảy ra hiểu lầm. Tuy nhiên, khi chân tướng bị rêu rao khắp thiên hạ, Tiểu Long Nữ quyết tìm Doãn Chí Bình. Kết cục, hắn ta cũng “bay màu” dưới tay của Tiểu Long Nữ, "đoạn tình duyên" này cũng đến hồi kết thúc tại đây.

Sau đó, vì nhiều lý do khác nhau, Tiểu Long Nữ và Dương Quá xảy ra hiểu lầm và rồi cả hai quyết định "đường ai nấy đi". Lúc này, Tiểu Long Nữ gặp “người đàn ông thứ hai trong cuộc đời mình” - Công Tôn Chỉ và đi theo hắn đến Tuyệt Tình Cốc.

Trong Tuyệt Tình Cốc, Công Tôn Chỉ liên tục bày tỏ tình yêu của mình với Tiểu Long Nữ, mới đầu nàng luôn cự tuyệt hắn ta. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của Dương Quá cùng một nhóm người đi cùng chàng, Công Tôn Chỉ dùng tuyệt tình độc để buộcTiểu Long Nữ phải gả cho hắn.

Câu chuyện của Thần Điêu Đại Hiệp diễn ra vào thời nhà Tống, theo quan niệm lúc bấy giờ, hôn lễ của Công Tôn Chỉ và Tiểu Long Nữ đã trải qua tất cả các quá trình, nói chính xác thì nàng đã là người của Công Tôn Chỉ. Dù rằng cả hai không thực sự là phu thê, nhưng trên danh nghĩa thì lại đúng như thế. Nói một cách dễ hiểu hơn chính là Công Tôn Chỉ và Tiểu Long Nữ là phu thê “hữu danh vô thực”, đây là sự thật không thể thay đổi.

Thần Điêu Đại Hiệp mà chúng ta được xem trên tivi được coi là kết thúc có hậu, nhưng thực tế không phải vậy. Khi Kim Dung viết tiểu thuyết lần đầu tiên, kết cục của Tiểu Long Nữ là nàng tự đưa mình sang thế giới khác. Có lẽ Kim Dung cũng nhận ra một sự thật rằng: Doãn Chí Bình là người lấy đi sự trong trắng, có được hình thể (theo đúng nghĩa đen) của Tiểu Long Nữ; Công Tôn Chỉ có được Tiểu Long Nữ trên danh nghĩa; trong khi đó Dương Quá lại “vô danh vô thực”. 

Vì yêu mà kết thúc đời mình mới hợp với tính cách và giá trị quan của Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, độc giả của Thần Điêu Đại Hiệp không hài lòng với cái kết này. Cuối cùng, chiều lòng độc giả, Kim Dung đã đưa Tiểu Long Nữ “hồi sinh” sau 16 năm và viết nên một cái kết có hậu với Dương Quá. 

Thế nên, sự kết hợp của Dương Quá và Tiểu Long Nữ không phải là sự sắp đặt ban đầu của chính tác giả, mà là vì gượng ép, chiều ý độc giả mà thành. Như câu nói: "Dưa hái xanh không ngọt", dù Tiểu Long Nữ và Dương Quá đã ở bên nhau nhưng ngẫm lại thì chuyện tình của họ không hề hoàn mỹ, trau chuốt theo đúng phong cách của Kim Dung.

Hơn nữa, theo lẽ thường, mình nghĩ có thể mối quan hệ giữa hai người họ không thể hạnh phúc như cái kết trên phim. Xét cho cùng, từ lúc gặp nhau đến khi chia ly, Dương Quá và Tiểu Long Nữ đều là "vô danh vô thực", thêm vào đó khoảng cách 16 năm xa cách ít nhiều cũng khiến tình cảm của họ trở nên phai nhòa. 

>>>>Xem thêm: Hóa ra Tiểu Long Nữ không phải là người mà Dương Quá yêu nhất!

*Bài viết của Nam Phong gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bão Ngầm tập 58: Cuốn vào tình yêu, Hạ Lam định tiết lộ thân phận

17/05/2022

Preview Bão Ngầm tập 58 hé lộ cảnh Hải Triều dặn dò Hạ Lam cẩn thận và tuyệt đối không để lộ thân phận thực sự. Hạ Lam đang toan tính gì đây?

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 20: Vân Khánh bị chị chồng dàn xếp giở trò

17/05/2022

Trong preview tập 20 Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh đã bị nhân tình của chị chồng giở trò, đây có lẽ là nguyên nhân khiến Khánh - Đức ly hôn.

TNNV: Đừng coi tình yêu là đốm lửa, đừng tự biến mình thành thiêu thân

17/05/2022

Vân Khánh tiếp tục có những lời khuyên dành cho Vân Trang, khi em gái có những ngày đầu chạm ngõ tình yêu. Liệu Trang có rút được kinh nghiệm từ chị của mình?

Hạ Lam giáp mặt với lão Tuất, gỡ bỏ hết mọi nghi ngờ của hắc cảnh

17/05/2022

Bão Ngầm tập 57, Hạ Lam tái ngộ với lão Tuất và Lâm ở cơ quan mới. Thế là không còn ai nghi ngờ Lam làm thư ký giám đốc, Lam thấy sai lầm trong chọn nghề

Kiss Sixth Sense: Seo Ji Hye là cô gái biết được tương lai khi hôn

16/05/2022

Kiss Sixth Sense là bộ phim mới nhất của Disney+ phát hành tại Hàn Quốc với sự tham gia của Seo Ji Hye và Yoon Kye Sang mà mình vô cùng mong đợi.

Bão Ngầm: Hạ Lam ngày ấy và bây giờ, thay đổi chóng mặt nhận hết ra

16/05/2022

Bộ phim Bão Ngầm đã đi gần đến hồi kết rồi, có nhiều biến cố xảy ra và cũng có nhiều người hy sinh, nhưng Hạ Lam chính là người thay đổi nhiều nhất.