x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thần Điêu Đại Hiệp: Lý do thực sự khiến Hoàng Dung không ưa Dương Quá

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 17:00 - 17/12/2021

Trong chốn giang hồ do Kim Dung tạo ra thì Hoàng Dung là nhân vật gây nhiều tranh luận. Nếu như ở Anh Hùng Xạ Điêu, nàng được khán giả hết mực yêu mến vì sự thông minh, lanh lợi, dám yêu dám hận thì sang tới Thần Điêu Đại Hiệp, Hoàng Dung cứ như đổi tính đổi nết, luôn tỏ vẻ đa nghi, ác cảm với nam chính. 

Dương Khang nhận trái đắng khi muốn “xử” Hoàng Dung.

Vì sao Hoàng Dung lại không có thiện cảm với Dương Quá đến vậy? Có nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân là vì mối ân oán năm xưa của phu nhân Quách Tĩnh với Dương Khang – cha của Dương Quá. Được biết, lúc sinh thời, Dương Khang là kẻ phạm nhiều sai trái, lại còn từng muốn ra tay với Hoàng Dung, ai dè bị trúng dược bôi trên Nhuyễn Vị Giáp mà nàng đang mặc nên “đi bán muối” ngay và luôn, coi như “ác giả ác báo”.

Bản thân Hoàng Dung cũng từng thừa nhận rằng: "Trước kia ta không thích cha con nên không thích con”. Thế nhưng, trong giang hồ có câu: “Họa không liên lụy người nhà”, nếu chỉ vì vậy mà Hoàng Dung ghét Dương Quá thì hình như không phù hợp với tính cách của vị nữ hiệp này cho lắm. 

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, Quần Chúng Thích Ăn Dưa cho rằng có một lý do khác khiến Hoàng Dung không có thiện cảm với Dương Quá. Đó là vì một nhân vật quan trọng đã bị Kim Dung xóa tên khỏi nguyên tác.

>>>Xem thêm: Đoàn Dự và những cao thủ hàng đầu vũ trụ Thiên Long Bát Bộ

Tranh vẽ Tần Nam Cầm trong phim.

Theo mình hóng được thì trong phiên bản đầu tiên của tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, mẹ của Dương Quá không phải Mục Niệm Từ mà là Tần Nam Cầm – một người con gái có tình cảm với Quách Tĩnh nhưng lại bị Dương Khang chiếm đoạt. À, dĩ nhiên là Dương Khang vẫn yêu Mục Niệm Từ nhé, chẳng qua, ngoài mỹ nhân họ Mục, hắn vẫn có người phụ nữ khác bên cạnh mà thôi!

Chuyện là thế này, sau khi tạm xa Hoàng Dung, Quách Tĩnh vô tình gặp được một đôi ông cháu kiếm sống bằng nghề bắt rắn (chính là ông cháu Tần Nam Cầm đó). Thấy họ bị quan binh bắt nạt, Quách Tĩnh đã ra tay trợ giúp và chiếm được trái tim người đẹp. Sau đó, Tần Nam Cầm còn đưa Quách Tĩnh đi bắt huyết điểu vào ban đêm, có chút kỷ niệm “khắc cốt ghi tâm” bên nhau. Hiển nhiên là con gái “Hoàng lão tà” chẳng thích điều này chút nào rồi!

Chưa kể, trong tiểu thuyết, Kim Dung còn tiết lộ thêm chi tiết là dù Tần Nam Cầm rất tôn kính Hoàng Dung nhưng vẫn có chút tâm tư riêng. Khi che ô cho Hoàng Dung – Quách Tĩnh luyện công dưới trời mưa, nàng đã cố ý nghiêng ô về phía Quách Tĩnh, khiến Hoàng Dung bị ướt hết. Điều này cho thấy Tần Nam Cầm rất muốn làm Quách phu nhân, chẳng ngại tranh đoạt với Hoàng Dung. 

Mà các bạn cũng biết tính cách của Hoàng Dung thời trẻ thế nào rồi đó, bản thân nàng cũng phải thừa nhận là "Lúc ta còn nhỏ, tính tình rất cổ quái” cơ mà! Thử nghĩ xem làm gì có chuyện vị nữ hiệp này bao dung cho tình địch được!

Sau này, vì số phận đưa đẩy, Tần Nam Cầm bị hiến cho Dương Khang và trở thành người phụ nữ của hắn. Thế nhưng có vẻ như Hoàng Dung vẫn chưa nguôi ngoai ân oán với Tần Nam Cầm tẹo nào. 

Theo nguyên tác, trước lúc “thăng thiên”, Dương Khang có hứa hẹn sẽ lập Tần Nam Cầm làm phi, cho nàng hưởng vinh hoa phú quý cả đời không hết. Thế nhưng, Tần Nam Cầm chẳng nói một lời, chỉ đợi Dương Khang “đi” rồi tự tay hủy cuốn Võ Mục Di Thư.

Khi ấy, Mục Niệm Từ cho rằng Tần Nam Cầm quá mức tàn nhẫn, tuyệt tình vì Dương Khang dù có lỗi với nàng nhưng trong lòng vẫn có Tần Nam Cầm. Còn Hoàng Dung lại chỉ thở dài tiếc nuối vì Võ Mục Di Thư bị xé mà thôi chứ chẳng bận tâm với tâm trạng của Tần Nam Cầm. Có vẻ như sau cùng, Hoàng Dung vẫn vô cùng bất mãn, muốn chèn ép tình địch đó!

Rời xa Dương Khang, Tần Nam Cầm trở về quê cũ, sinh được một quý tử. Có lần, khi nàng mang con đi nhặt củi thì bị Bành trưởng lão của Cái Bang giở trò, may mà được Quách Tĩnh cứu giúp. À, cái tên Dương Quá cũng là do Quách Tĩnh đặt cho con trai của Tần Nam Cầm luôn nhé!

Sau này, Tần Nam Cầm chẳng may gặp nạn khi bắt rắn và ra đi, Dương Quá cũng bắt đầu cuộc sống phiêu bạt, mãi đến khi gặp được vợ chồng Quách Tĩnh và bắt đầu câu chuyện ở vũ trụ Thần Điêu Đại Hiệp.

Túm lại một câu là từ những chi tiết nói trên, mình suy đoán rằng, Hoàng Dung sở dĩ thường “mặt nặng mày nhẹ” với Dương Quá là vì chàng là con của tình địch Tần Nam Cầm đó nha!

Kim Dung đã chỉnh sửa lại tiểu thuyết, xóa tên Tần Nam Cầm và biến Mục Niệm Từ thành mẹ đẻ Dương Quá.

Tuy nhiên, khi chỉnh sửa lại, Kim Dung đã xóa bỏ nhân vật Tần Nam Cầm khỏi tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, còn “hô biến” Mục Niệm Từ thành mẹ của Dương Quá nữa. 

Có lẽ việc xóa bỏ một nhân vật quan trọng trong nguyên tác là lý do khiến khán giả cảm thấy việc Hoàng Dung ác cảm với Dương Quá là khiên cưỡng và hơi... đáng ghét. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, dù có tỏ vẻ không ưa Dương Quá nhưng Hoàng Dung cũng đã dạy dỗ Dương Quá cả về võ thuật lẫn lễ nghĩa đầy đủ cơ mà!

>>>Xem thêm: "Đệ nhất khinh công" của Thiên Long Bát Bộ khiến Đoàn Dự chào thua

Bạn nghĩ sao về “thuyết âm mưu” này? Hãy chia sẻ ngay với Quần Chúng Thích Ăn Dưa dưới dòng bình luận ngay nhé!

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích phim ảnh Hoa ngữ, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chu Chỉ Nhược và những vị chưởng môn ngốc nhất phim Kim Dung

29/01/2022

Đều là chưởng môn của môn phái lớn trong vũ trụ Kim Dung nhưng vì dã tâm, họ đã đánh mất tất cả, thậm chí còn làm liên lụy tới người khác.

Duy phát hiện mẹ ruột đã bị bố đối xử tệ: Năm xưa mất trong uẩn khúc

29/01/2022

Đến tận tập cuối phần 1 Thương Ngày Nắng Về thì quá khứ của Duy mới dần được tiết lộ, trong đó là sự ra đi của mẹ Duy với nhiều uẩn khúc.

5 phim Hàn bị rút ngắn tập và hủy bỏ giữa chừng gây tiếc nuối nhất

29/01/2022

Trước cả Snowdrop, Joseon Excorist thì làng phim ảnh Hàn Quốc cũng có nhiều trường hợp phải hủy phát sóng giữa chừng gây tiếc nuối dù sở hữu toàn sao hạng A

Kính Song Thành: Đây là kết cục của 3 nam chính, ai thảm nhất?

28/01/2022

Ngoài Tô Ma, Kính Song Thành còn 2 nam nhân vật chủ chốt rất được lòng khán giả. Tuy nhiên theo nguyên tác chỉ có một người trong số đó có kết cục viên mãn.

Anh Có Phải Đàn Ông Không?: Cưới vợ hay độc thân thì mới là sung sướng

28/01/2022

Với tôi, chuyện sung sướng hay khổ đau là do cách sống của mỗi người và chuyện lâp gia đình thì không nên bị gán ghép, đánh đồng vào một cách vô lý như thế.

Rò rỉ Thương Ngày Nắng Về P2: Bà Nhung gặp bà Nga, nhận lại con gái

28/01/2022

Những hình ảnh thân thiết hiếm hoi của Bà Nhung với bà Nga, Trang, Duy làm mình suy đoán là có thể bà Nhung đã tìm bà Nga và nhận lại con gái.