x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Quách Phù: Nữ hiệp bị ghét nhất vũ trụ Kim Dung dù quên mình vì nghĩa

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 18:30 - 28/11/2021

Trong vũ trụ Kim Dung, có một vị nữ hiệp gây nhiều tranh luận. Bởi lẽ, nàng rõ ràng là thuộc về phía võ lâm chính phái, thậm chí cuối cùng còn quên mình vì nghĩa nhưng đồng thời cũng vì thói điêu ngoa mà gây tổn thương cho nhiều người, khiến khán giả ghét cay ghét đắng. Đó là Quách Phù – ái nữ của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa tìm hiểu kỹ hơn về nữ hiệp này nhé!

Các “mọt phim” võ hiệp chắc đều từng nghe qua về vị cô nương có nhan sắc xinh đẹp nhưng lại mắc “bệnh công chúa” Quách Phù rồi nhỉ? 

Chính nàng là người đã “xin” một cánh tay của Dương Quá, lại còn vô tình khiến Tiểu Long Nữ bị trúng dược. Chính vì điều này, nàng đành xuống Đoạn Trường Nhai, nhường lại giải dược để cứu Dương Quá, khiến cặp đôi phải chia cách suốt 16 năm. 

Càng quá đáng hơn nữa là với bản tính kiêu căng, ích kỷ, Quách Phù lại chẳng thấy bản thân có gì sai cả, không hề hối lỗi tẹo nào. Mãi đến sau này, khi Dương Quá – Tiểu Long Nữ trùng phùng, ái nữ của Hoàng Dung mới chịu nói lời xin lỗi muộn màng. Không biết có bạn nào tha thứ cho lỗi lầm của Quách Phù hay không nhưng cá nhân mình thì vẫn chẳng hề ưa cô nàng tẹo nào đâu!

Mặc dù gây ra bao nhiêu chuyện, khiến nhiều người bị tổn thương nhưng nếu nói Quách Phù là “ác nữ” trong vũ trụ Kim Dung thì cũng không đúng đâu nha! Nàng là con gái của Quách đại hiệp, thậm chí còn tham dự cuộc chiến bảo vệ thành Tương Dương trong đoạn cuối của Thần Điêu Đại Hiệp, cùng với cha mẹ quên mình vì nghĩa (nhà họ Quách chỉ có mỗi Quách Tương thoát nạn vì khi đó đang ở Tây Xuyên).

Mình cho rằng, với võ công của Quách Tĩnh, mưu kế của Hoàng Dung và sự thần tốc của Tiểu Hồng Mã – con “hãn huyết bảo mã” của Quách đại hiệp thì việc để Quách Phù trốn thoát khỏi hiểm cảnh quả thực dễ như trở bàn tay. Thế nên, mình đoán là dù từng làm nhiều chuyện chẳng hay ho gì nhưng vị nữ hiệp này vẫn có tinh thần nghĩa hiệp, quyết tâm muốn sát cánh bảo vệ thành Tương Dương.

Thế nhưng, có vẻ như Kim Dung cũng chẳng ưu ái Quách Phù cho lắm, khiến hậu duệ của nàng cũng bị “bay màu” trong chốn giang hồ.

>>>Xem thêm: Thần Điêu Đại Hiệp: Người Dương Quá gặp sau 16 năm không phải “cô cô”?

Vợ chồng Quách Phù - Gia Luật Tề.

Hẳn các bạn cũng nhớ, ở phần cuối của Thần Điêu Đại Hiệp, phu quân của Quách Phù – Gia Luật Tề đã tiếp nhận đả cẩu bổng, trở thành bang chủ Cái Bang. Còn ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký – phần cuối của Xạ Điêu tam bộ khúc, có xuất hiện một nhân vật là Gia Luật Uyên Như cũng đảm nhiệm vị trí bang chủ của “thiên hạ đệ nhất bang”, hành hiệp trượng nghĩa trong giang hồ. Điều này khiến khán giả tin chắc Gia Luật Uyên Như chính là hậu duệ của Gia Luật Tề và Quách Phù.

Hậu duệ của Quách Phù bị xóa trong bản sửa đổi.

Thế nhưng, trong bản chỉnh sửa, Kim Dung lại xóa luôn những nội dung liên quan tới Gia Luật Uyên Như và bang chủ Cái Bang được “hô biến” thành Sử Hỏa Long – người vẫn chưa nắm bắt được “tuyệt kỹ trấn bang” Hàng Long Thập Bát Chưởng. Hành động này của Kim Dung khiến không ít người phải hoang mang suy đoán không biết nhà văn có dụng ý sâu xa gì hay không.

Lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy có ý kiến cho rằng, Kim Dung sở dĩ xóa bỏ nhân vật Gia Luật Uyên Như là nhằm để ám chỉ vợ chồng Quách Phù đã sinh tử cùng với thành Tương Dương. Hơn nữa, vì thân phận của Gia Luật Tề cũng rất nhạy cảm, là người Mông Cổ nên nhà văn muốn tránh việc khán giả đưa ra “thuyết âm mưu” trong trận chiến Tương Dương. Có lẽ vì thế nên mọi câu chuyện về Quách Phù mới được cho kết thúc hoàn toàn ở vũ trụ Thần Điêu Đại Hiệp, không còn hậu duệ nào xuất hiện nữa.

Mình thấy suy đoán này có vẻ rất ra gì và này nọ đó nha! Các bạn có đồng ý với điều này không nào?

>>>Xem thêm: Tần Hoàng và những "lão ngoan đồng" Chu Bá Thông trên màn ảnh Cbiz

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích các ngôi sao Cbiz, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những lý do nên xem Thành Phố Ánh Sáng của Cảnh Điềm - Hứa Ngụy Châu

24/01/2022

Bước vào đường đua tháng 1 và đụng độ với khá nhiều đối thủ nhưng Thành Phố Ánh Sáng vẫn không hề lép vế chút nào.

Cbiz hôm nay: Đời Này Có Em bùng nổ rating; Triệu Lộ Tư hóa "nàng thơ"

24/01/2022

Những phân cảnh khóa môi hay đau khổ của Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm trong Đời Này Có Em khiến Meixing nổi da gà vì quá chân thực.

Rating phim Hàn 23/1: Snowdrop khởi sắc với spotlight nữ phụ Yoo In Na

24/01/2022

Snowdrop đang đi đến những tập sau cuối nhưng vẫn chưa lấy lại được hào quang cần có, thật may là rating cũng đã có chút khởi sắc hơn.

Snowdrop tập 13: Jisoo “bị giật” vai nữ chính, Jung Hae In bị phản bội

24/01/2022

Hàng loạt cú twist trong tập 13 của Snowdrop, Yoo In Na chiếm trọn đất diễn của Jisoo không những thế còn chớp thời cơ tỏ tình Hae In luôn.

tvN và JTBC "song long tranh đấu" với 2 bộ phim nữ chủ đáng mong đợi

24/01/2022

Một phim có Son Ye Jin, một phim có Kim Ha Neul, tôi thấy tvN cùng JTBC quyết định chơi lớn với nhau ngay trong những tháng đầu năm 2022 đấy.

Bà Nhung ngỡ ngàng khi Vân Trang đeo vòng giống con gái bà năm xưa

24/01/2022

Bà Nhung tình cờ nhìn thấy được chiếc vòng bạc Vân Trang deo y hệt cái mà bà mua cho con gái mình năm xưa, bà vô cùng ngỡ ngàng và nhớ về con gái