x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Quách Phù: Nữ hiệp bị ghét nhất vũ trụ Kim Dung dù quên mình vì nghĩa

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 18:30 - 28/11/2021

Trong vũ trụ Kim Dung, có một vị nữ hiệp gây nhiều tranh luận. Bởi lẽ, nàng rõ ràng là thuộc về phía võ lâm chính phái, thậm chí cuối cùng còn quên mình vì nghĩa nhưng đồng thời cũng vì thói điêu ngoa mà gây tổn thương cho nhiều người, khiến khán giả ghét cay ghét đắng. Đó là Quách Phù – ái nữ của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa tìm hiểu kỹ hơn về nữ hiệp này nhé!

Các “mọt phim” võ hiệp chắc đều từng nghe qua về vị cô nương có nhan sắc xinh đẹp nhưng lại mắc “bệnh công chúa” Quách Phù rồi nhỉ? 

Chính nàng là người đã “xin” một cánh tay của Dương Quá, lại còn vô tình khiến Tiểu Long Nữ bị trúng dược. Chính vì điều này, nàng đành xuống Đoạn Trường Nhai, nhường lại giải dược để cứu Dương Quá, khiến cặp đôi phải chia cách suốt 16 năm. 

Càng quá đáng hơn nữa là với bản tính kiêu căng, ích kỷ, Quách Phù lại chẳng thấy bản thân có gì sai cả, không hề hối lỗi tẹo nào. Mãi đến sau này, khi Dương Quá – Tiểu Long Nữ trùng phùng, ái nữ của Hoàng Dung mới chịu nói lời xin lỗi muộn màng. Không biết có bạn nào tha thứ cho lỗi lầm của Quách Phù hay không nhưng cá nhân mình thì vẫn chẳng hề ưa cô nàng tẹo nào đâu!

Mặc dù gây ra bao nhiêu chuyện, khiến nhiều người bị tổn thương nhưng nếu nói Quách Phù là “ác nữ” trong vũ trụ Kim Dung thì cũng không đúng đâu nha! Nàng là con gái của Quách đại hiệp, thậm chí còn tham dự cuộc chiến bảo vệ thành Tương Dương trong đoạn cuối của Thần Điêu Đại Hiệp, cùng với cha mẹ quên mình vì nghĩa (nhà họ Quách chỉ có mỗi Quách Tương thoát nạn vì khi đó đang ở Tây Xuyên).

Mình cho rằng, với võ công của Quách Tĩnh, mưu kế của Hoàng Dung và sự thần tốc của Tiểu Hồng Mã – con “hãn huyết bảo mã” của Quách đại hiệp thì việc để Quách Phù trốn thoát khỏi hiểm cảnh quả thực dễ như trở bàn tay. Thế nên, mình đoán là dù từng làm nhiều chuyện chẳng hay ho gì nhưng vị nữ hiệp này vẫn có tinh thần nghĩa hiệp, quyết tâm muốn sát cánh bảo vệ thành Tương Dương.

Thế nhưng, có vẻ như Kim Dung cũng chẳng ưu ái Quách Phù cho lắm, khiến hậu duệ của nàng cũng bị “bay màu” trong chốn giang hồ.

>>>Xem thêm: Thần Điêu Đại Hiệp: Người Dương Quá gặp sau 16 năm không phải “cô cô”?

Vợ chồng Quách Phù - Gia Luật Tề.

Hẳn các bạn cũng nhớ, ở phần cuối của Thần Điêu Đại Hiệp, phu quân của Quách Phù – Gia Luật Tề đã tiếp nhận đả cẩu bổng, trở thành bang chủ Cái Bang. Còn ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký – phần cuối của Xạ Điêu tam bộ khúc, có xuất hiện một nhân vật là Gia Luật Uyên Như cũng đảm nhiệm vị trí bang chủ của “thiên hạ đệ nhất bang”, hành hiệp trượng nghĩa trong giang hồ. Điều này khiến khán giả tin chắc Gia Luật Uyên Như chính là hậu duệ của Gia Luật Tề và Quách Phù.

Hậu duệ của Quách Phù bị xóa trong bản sửa đổi.

Thế nhưng, trong bản chỉnh sửa, Kim Dung lại xóa luôn những nội dung liên quan tới Gia Luật Uyên Như và bang chủ Cái Bang được “hô biến” thành Sử Hỏa Long – người vẫn chưa nắm bắt được “tuyệt kỹ trấn bang” Hàng Long Thập Bát Chưởng. Hành động này của Kim Dung khiến không ít người phải hoang mang suy đoán không biết nhà văn có dụng ý sâu xa gì hay không.

Lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy có ý kiến cho rằng, Kim Dung sở dĩ xóa bỏ nhân vật Gia Luật Uyên Như là nhằm để ám chỉ vợ chồng Quách Phù đã sinh tử cùng với thành Tương Dương. Hơn nữa, vì thân phận của Gia Luật Tề cũng rất nhạy cảm, là người Mông Cổ nên nhà văn muốn tránh việc khán giả đưa ra “thuyết âm mưu” trong trận chiến Tương Dương. Có lẽ vì thế nên mọi câu chuyện về Quách Phù mới được cho kết thúc hoàn toàn ở vũ trụ Thần Điêu Đại Hiệp, không còn hậu duệ nào xuất hiện nữa.

Mình thấy suy đoán này có vẻ rất ra gì và này nọ đó nha! Các bạn có đồng ý với điều này không nào?

>>>Xem thêm: Tần Hoàng và những "lão ngoan đồng" Chu Bá Thông trên màn ảnh Cbiz

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích các ngôi sao Cbiz, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những biến thể bộ giáp Panther Habit của Black Panther

Trong truyện tranh, bộ giáp Panther Habit của Black Panther vốn từng có rất nhiều biến thể rất mạnh.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ thành mẹ trẻ bất đắc dĩ

Quỳnh Kool trở lại với vai diễn người mẹ trẻ đơn thân trong phim mới Đừng Làm Mẹ Cáu, Quỳnh Lương đóng cặp với Bình An nhưng không phải vì tình yêu.

Việt Anh xứng đáng là người đàn ông "số nhọ" nhất phim Việt

Việt Anh sở hữu hàng loạt vai diễn nhớ mặt đặt tên trong loạt phim đình đám. Nhưng hầu như vai nào của anh cũng rất "nhọ", không "bám song sắt" thì bị vợ ly hôn

Quỳnh Kool: Lần đầu làm mẹ đơn thân trong phim mới, đã muốn lấy chồng

Quỳnh Kool tiếp tục được đạo diễn tin tưởng giao cho vai chính trong dự án phim truyền hình mới nhất của VFC Đừng Làm Mẹ Cáu, cô sẽ đóng cặp với Nhan Phúc Vinh.

Mẹ Rơm: Tôi đã hiểu vì sao Hào không có con, anh có xứng làm cha đâu

Sau khi theo dõi Mẹ Rơm, tôi mới hiểu tại sao Hào lại khó có một đứa con đến vậy. Tính anh ích kỷ, luôn nghĩ cho lợi ích bản thân thì đâu có xứng đáng làm cha.

Yếu tố hành động nhạt nhòa và những điểm trừ của Black Panther 2

Có nhiều lý do khiến Black Panther: Wakanda Forever chưa thực sự ấn tượng như kỳ vọng của người hâm mộ.