x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

5 tiêu chí cho cuộc đời bình yên: Sống vì bản thân là quan trọng nhất

Tiêu Dao 22:45 - 26/05/2022

Việc thay đổi và tự hoàn thiện cuộc sống không phải là điều gì quá to tát, cũng chẳng cần phải đánh đổi quá nhiều. Tôi viết bài này để dành cho bạn, những người muốn cuộc sống có nhiều sự thay đổi tích cực hơn. Hãy bắt đầu với từng bước nhỏ nhưng rất hiệu quả sau đây.

 Bình yên thực sự rất giản đơn, người không biết thì mải mê tìm kiếm từ bên ngoài

1. Không ngại tìm kiếm sự giúp đỡ

Hãy nhận sự giúp đỡ khi cần. Dù có tài giỏi cỡ nào, cũng sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Ta không thể nào một mình vượt qua tất cả mọi sự thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống. Đừng từ chối sự giúp đỡ từ những người xung quanh bởi sức mạnh từ nhiều người là thứ không gì có thể bẻ gãy được. Đây cũng là một kỹ năng trong cuộc sống bạn cần phải có.

Không có thành công nào được tạo nên từ sự cô độc. Izaak Walton đã từng nói: “Có bạn đồng hành tốt trên đường khiến đường đi dường như ngắn hơn”. Đây cũng là bí quyết chung của những người doanh nhân thành công trên thế giới. Thiếu đi một người bạn đồng hành đáng tin, như mất đi cánh tay phải của mình vậy.

 Đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn bè, người thân nếu bạn cho rằng điều đó sẽ giúp mình phát triển

Thực tế, rất nhiều người ngại việc hỏi xin sự trợ giúp bởi họ sợ bộc lộ điểm yếu và bị coi thường. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Đại học Kinh doanh Harvard, chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ sẽ không làm bạn trông kém đi mà ngược lại còn thể hiện được năng lực của bạn.

2. Học cách im lặng khi cần

Im lặng là đỉnh cao của sự thông minh, nói nhiều mà không biết kiểm soát sẽ càng dễ đi sai hướng, hãy học cách kiềm chế lời nói của bạn. Đôi khi việc kiểm soát cảm xúc trong giao tiếp là rất khó, vì vậy người ta thường dễ buông ra những lời làm tổn thương nhau. Nhưng đã là vết thương vô hình thì khó có thể chữa lành.

 Im lặng là vàng, im lặng là đỉnh cao của trí tuệ, và im lặng để thành công tự nó phát ra tiếng nói vang vọng nhất

“Những bộ óc vĩ đại bàn luận về ý tưởng. Những bộ óc bình thường bàn luận về sự kiện. Những bộ óc nhỏ nhen thì bình phẩm về con người”. Câu nói của Eleanor Roosevelt là một trong những trích dẫn nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Nếu chịu khó quan sát, ta có thể dễ dàng thấy rằng những người thông minh thường rất kiệm lời. Họ chỉ quan sát và đưa ra ý kiến khi cần, thường không bàn luận trong những câu chuyện chung. Những người như vậy, luôn biết cách chừa đường lui cho chính mình và thường được rất nhiều người yêu mến. 

3. Biết cách lắng nghe

"Hãy học cách lắng nghe. Cơ hội có thể gõ cửa rất khẽ khàng". Kỹ năng lắng nghe là yếu tố cần thiết giúp bạn mở ra nhiều cơ hội để đến với thành công. Đừng chỉ im lặng và phớt lờ người khác, hãy tập trung lắng nghe để thấu hiểu, nhất là trong những cuộc trò chuyện, tâm sự. Đây cũng chính là cầu nối gắn kết người với người.

 Lắng nghe để hiểu mình và hiểu người, để cảm nhận cảm xúc chân thật nhất và để trở nên gắn kết hơn

4. Tập trung cho cuộc sống của chính bạn 

Có một nguyên tắc là: Đời ai nấy sống, thân ai nấy lo. Mỗi người có một lối suy nghĩ, quan điểm sống khác nhau. Bạn không thể thay người khác quyết định cuộc sống của họ và ngược lại. Vì vậy đừng chen chân và bình luận vào cuộc sống của người khác quá nhiều. Việc bạn cần làm là tập trung cho bản thân, phát triển cuộc sống. Hãy làm mọi cách để nâng cao chất lượng cuộc sống, làm cho cuộc sống của bạn trở nên giá trị hơn thay vì suốt ngày quan tâm đến việc của người khác. Bạn sẽ dần chạm tới hình mẫu cuộc sống mà mình hướng tới.

 Cuộc sống là của bạn, đích đến gần hay xa cũng do bạn quyết định. Hãy học cách sống độc lập 

5. Biết cách làm chủ suy nghĩ

Theo Mark Givert, để có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng, điều bạn cần làm là làm chủ suy nghĩ của mình mọi lúc mọi nơi, ở mọi thời điểm: Khó khăn ở chỗ chúng ta là kết quả của những trải nghiệm của chính mình trong quá khứ và tất cả những suy nghĩ của chúng ta đều từ quá khứ mà ra. Tuy nhiên quá khứ không đồng nghĩa với tương lai. 

Đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp, hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh, bình tĩnh xem xét vấn đề để có thể đưa ra các quyết định sáng suốt nhất. Đừng để bất kỳ một yếu tố ngoại cảnh nào tác động khiến bạn chùn bước trên con đường cải thiện cuộc sống của mình. Nếu bạn đủ bản lĩnh, bạn nhất định sẽ tạo nên sự khác biệt.

 Suy nghĩ sẽ trở thành trợ thủ đắc lực nhất để thành công nếu biết tận dụng tư duy tích cực

Kết: Tôi biết 5 điều trên không dễ làm, vì chính bản thân tôi cũng chỉ đang trong quá trình học theo và luyện tập nó để trở thành bản năng của mình. Tuy nhiên, nó cũng không khó nếu chúng ta cố gắng làm theo. Không có gì là miễn phí, muốn có một cuộc sống tự do, hạnh phúc đủ đầy thì phải đánh đổi bằng thời gian, công sức và nhiều sự thay đổi mới có thể đạt được.

*Bài đóng góp của thành viên mạng xã hội DienAnh.Net.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đánh giá Phạm Băng Băng và dàn mỹ nhân Cbiz trên thảm đỏ Cannes 2023

Nếu Phạm Băng Băng xứng đáng đứng đầu thì Châu Đông Vũ vào danh sách vì thất bại trong mọi khoảnh khắc lộ diện.

Hôn nhân viên mãn của dàn sao Việt lấy vợ đẹp, kém hàng chục tuổi

Nhiều sao nam trong làng giải trí Việt khiến công chúng ngưỡng mộ với cuộc hôn nhân hạnh phúc bên bà xã trẻ đẹp.

Thảm đỏ "ố dề" nhất Cbiz: Dương Tử suýt bị thổi bay, dàn sao dầm mưa

Ngoài dàn diễn viên bớt đẹp vì mưa gió thì nhiều hoạt động khác như ăn tối ngoài trời cũng phải hủy bỏ vì điều kiện thời tiết không cho phép.

AngelaBaby đeo trâm rẻ bèo và các tiêu điểm của thảm đỏ Hoa Biểu 2023

Dù chỉ là những hành động vô tình ở thảm đỏ Hoa Biểu, nhưng dàn sao này vẫn nhận được phản hồi tích cực từ công chúng vì quá đáng yêu và gần gũi.

Tâm Như - Chí Dĩnh và các cặp đôi Cbiz tái ngộ tình cũ ra sao?

Nhìn vào khoảnh khắc tái ngộ của những cặp tình nhân cũ này, mọi người sẽ thấy sự khác biệt giữa 5 đôi còn lại với Lâm Tâm Như và Lâm Chí Dĩnh.

Băng Phạm, Quan Hiểu Đồng và sao Cbiz bị đối xử thế nào ở Cannes?

Cùng là minh tinh hàng đầu xứ Trung tham gia thảm đỏ khai mạc LHP Cannes, nhưng rõ ràng cách ban tổ chức đối xử với 6 ngôi sao này khác biệt hoàn toàn.