x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

ACPĐÔK: Có phải đàn ông kiếm được tiền mới là thương gia đình?

Chloe Nguyen 10:13 - 19/02/2022

Trong tập 10 của Anh Có Phải Đàn Ông Không lại là một màn so sánh của bố mẹ Duy Anh (Tuấn Tú) với hầu hết những người đàn ông thời nay. Vậy câu hỏi mình đặt ra là liệu có phải đàn ông kiếm được tiền, làm kinh tế giỏi mới là người thương gia đình, còn người đàn ông nội trợ thì lại không phải? 

>> Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Duy Anh lại bị con gái "cạch mặt"

Vấn đề này có lẽ đã xoay quanh Duy Anh từ đầu phim đến giờ và cũng đang nhận được rất nhiều ý kiến từ khán giả. Có người vẫn giữ tư tưởng cũ rằng là đàn ông thì phải có vị thế và chỗ đứng trong xã hội, phải biết ra ngoài làm kinh tế, kiếm tiền nuôi vợ con. Cũng có người sống thoáng hơn, họ cho rằng nam hay nữ làm nội trợ không quan trọng, quan trọng là cả hai có cùng nhau xây dựng một tổ ấm hạnh phúc hay không.

Không thể nhìn một người đàn ông ra đường kiếm tiền là thương gia đình cả. Ngay cả chính Duy Anh đây, dù là một người đàn ông nội trợ, không ra ngoài xã hội kiếm tiền nhưng đối với anh thì mình thấy anh luôn ưu tiên đặt gia đình lên trên hết. Vậy mà nói là không thương sao, đâu phải cứ có tiền mới gọi là thương, từ khi nào đồng tiền lại là thước đó của tình cảm con người như vậy chứ, thật là sai quá sai mà.

Trong thực tế có những người dù ngoài xã hội là người tai to mặt lớn, kiếm rất nhiều tiền nhưng lại chẳng hề thương yêu gia đình, họ coi đó chỉ là trách nhiệm thôi. Bởi vậy mới nói, đàn ông có địa vị nhiều khi còn không thương vợ con như những người như Duy Anh. Đồng ý cũng có những người đàn ông sẵn sàng cố gắng hy sinh để làm điều tốt nhất cho gia đình nhưng mà mình mỗi người đều có cách riêng của họ. Đối với người khác thì dùng tiền để nuôi gia đình nhưng đối với Duy Anh chỉ cần vợ con ăn đủ bữa là thấy vui rồi.

Là vợ hay chồng ra ngoài làm kinh tế trong thời buổi hiện đại ngày nay thì mình thấy không còn quan trọng nữa. Ai sẵn sàng ở nhà nội trợ, ai sẵn sàng ra ngoài kiếm tiền thì đó là do sự lựa chọn của mỗi gia đình. Mình tin rằng cả hai vợ chồng Duy Anh dù hơi khác người so với những gia đình khác nhưng mình chắc một điều là họ luôn dành hết sự yêu thương cho con cái, không để con thiệt thòi bất kì điều gì kể cả thể chất lẫn tinh thần.

Đàn ông có được địa vị thì tốt, nhưng không có cũng chẳng sao, giữa chồng và vợ ai có khả năng làm kinh tế thì cứ làm thôi. Đối với mình thì như vậy, mình cảm thấy Duy Anh thương gia đình số 2 thì không ai số 1 luôn đó. Nhưng cuộc sống mà đâu dễ dàng làm hài lòng những suy nghĩ của người khác dành cho mình được. Duy Anh phải đối mặt với những định kiến của những người xung quanh về anh, ngay cả trong gia đình mà còn vậy, mình cảm thấy thương cho anh chàng ghê.

Có lẽ cũng nhiều người giống như mình, cảm thấy rằng sự nỗ lực của Duy Anh như vậy thì xứng đáng được công nhận, chẳng qua cách của anh hơi khác so với những người đàn ông khác mà thôi. Chung quy thì Duy Anh vẫn là một người chồng, người cha tốt đáng để học hỏi. Bộ phim Anh Có Phải Đàn Ông Không? vẫn tiếp tục những diễn biến hay nhất, để không bỏ lỡ thì đón xem trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Từ chuyện Hà Việt Dũng gia trưởng, chồng cũng nên phụ việc nhà với vợ

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Vợ cũ của Việt và Giang chạm mặt nhau

Xôi xoài

Lam - Vợ cũ của Việt đã ra Hà Nội để gặp gỡ chồng cũ. Chưa biết tương lai chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chẳng yên bình được đâu.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 9: Giang rất hiểu tâm lý của con cái

Xôi xoài

Giang thể hiện mình đã sẵn sàng để có thể trở thành một người mẹ rất tâm lý của các con. Tôi nghĩ cô thấu hiểu tâm lý của Mai Anh còn hơn mẹ ruột của cô bé nữa.

Người Thừa Kế và những phim Hàn có cảnh quay ở nước ngoài tuyệt đẹp

Xôi xoài

Đây là những phim Hàn đình đám một thời có bối cảnh gặp nhau tại nước nước ngoài, sau đó trở về Hàn Quốc và tình cờ gặp lại, tạo nên câu chuyện thú vị.

Bão Ngầm tập 64: Phong béo yếu vía tính rút lui trước giờ giao bánh

Xôi xoài

Bão Ngầm tập 64: Phong béo là đàn em thân cận của Sơn bạch tuộc, nhưng lại không gan dạ như tôi tưởng vì trước giờ nhận hàng đã muốn trốn về, sợ bị vạ lây.

Bão Ngầm tập 65: Lam có tin vui cho Quách gia, củng cố vị trí con dâu

Xôi xoài

Bão Ngầm tập 65: Lâu ngày không gặp bỗng dưng Hạ Lam đã có tin vui cho gia đình ông Đức luôn. Lần này Hạ Lam đã phạm lỗi cực lớn, không thể quay đầu được nữa

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Việt trăn trở chuyện con cái giữ bí mật

Xôi xoài

Việt đang phải vò đầu, bứt tóc suy nghĩ cách giải quyết vấn đề của Mai Anh. Anh trăn trở không biết tới khi nào bản thân mới có thể hiểu được con gái của mình.