x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

ACPĐÔK: Có phải đàn ông kiếm được tiền mới là thương gia đình?

Chloe Nguyen 10:13 - 19/02/2022

Trong tập 10 của Anh Có Phải Đàn Ông Không lại là một màn so sánh của bố mẹ Duy Anh (Tuấn Tú) với hầu hết những người đàn ông thời nay. Vậy câu hỏi mình đặt ra là liệu có phải đàn ông kiếm được tiền, làm kinh tế giỏi mới là người thương gia đình, còn người đàn ông nội trợ thì lại không phải? 

>> Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Duy Anh lại bị con gái "cạch mặt"

Vấn đề này có lẽ đã xoay quanh Duy Anh từ đầu phim đến giờ và cũng đang nhận được rất nhiều ý kiến từ khán giả. Có người vẫn giữ tư tưởng cũ rằng là đàn ông thì phải có vị thế và chỗ đứng trong xã hội, phải biết ra ngoài làm kinh tế, kiếm tiền nuôi vợ con. Cũng có người sống thoáng hơn, họ cho rằng nam hay nữ làm nội trợ không quan trọng, quan trọng là cả hai có cùng nhau xây dựng một tổ ấm hạnh phúc hay không.

Không thể nhìn một người đàn ông ra đường kiếm tiền là thương gia đình cả. Ngay cả chính Duy Anh đây, dù là một người đàn ông nội trợ, không ra ngoài xã hội kiếm tiền nhưng đối với anh thì mình thấy anh luôn ưu tiên đặt gia đình lên trên hết. Vậy mà nói là không thương sao, đâu phải cứ có tiền mới gọi là thương, từ khi nào đồng tiền lại là thước đó của tình cảm con người như vậy chứ, thật là sai quá sai mà.

Trong thực tế có những người dù ngoài xã hội là người tai to mặt lớn, kiếm rất nhiều tiền nhưng lại chẳng hề thương yêu gia đình, họ coi đó chỉ là trách nhiệm thôi. Bởi vậy mới nói, đàn ông có địa vị nhiều khi còn không thương vợ con như những người như Duy Anh. Đồng ý cũng có những người đàn ông sẵn sàng cố gắng hy sinh để làm điều tốt nhất cho gia đình nhưng mà mình mỗi người đều có cách riêng của họ. Đối với người khác thì dùng tiền để nuôi gia đình nhưng đối với Duy Anh chỉ cần vợ con ăn đủ bữa là thấy vui rồi.

Là vợ hay chồng ra ngoài làm kinh tế trong thời buổi hiện đại ngày nay thì mình thấy không còn quan trọng nữa. Ai sẵn sàng ở nhà nội trợ, ai sẵn sàng ra ngoài kiếm tiền thì đó là do sự lựa chọn của mỗi gia đình. Mình tin rằng cả hai vợ chồng Duy Anh dù hơi khác người so với những gia đình khác nhưng mình chắc một điều là họ luôn dành hết sự yêu thương cho con cái, không để con thiệt thòi bất kì điều gì kể cả thể chất lẫn tinh thần.

Đàn ông có được địa vị thì tốt, nhưng không có cũng chẳng sao, giữa chồng và vợ ai có khả năng làm kinh tế thì cứ làm thôi. Đối với mình thì như vậy, mình cảm thấy Duy Anh thương gia đình số 2 thì không ai số 1 luôn đó. Nhưng cuộc sống mà đâu dễ dàng làm hài lòng những suy nghĩ của người khác dành cho mình được. Duy Anh phải đối mặt với những định kiến của những người xung quanh về anh, ngay cả trong gia đình mà còn vậy, mình cảm thấy thương cho anh chàng ghê.

Có lẽ cũng nhiều người giống như mình, cảm thấy rằng sự nỗ lực của Duy Anh như vậy thì xứng đáng được công nhận, chẳng qua cách của anh hơi khác so với những người đàn ông khác mà thôi. Chung quy thì Duy Anh vẫn là một người chồng, người cha tốt đáng để học hỏi. Bộ phim Anh Có Phải Đàn Ông Không? vẫn tiếp tục những diễn biến hay nhất, để không bỏ lỡ thì đón xem trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Từ chuyện Hà Việt Dũng gia trưởng, chồng cũng nên phụ việc nhà với vợ

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha

Yasha

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.

Thúy Ngân (Nữ Chủ): Chấn thương mũi và vai khi đóng cảnh hành động

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Để có một Hải Đường thần thái, khí chất ngút ngàn trong Nữ Chủ, Thúy Ngân đã không ngại lăn xả trong các phân cảnh và kết quả là cô đã gặp không ít chấn thương.

MCU: Những thực thể đã lộ mặt nhưng chưa có cơ hội thể hiện

Yasha

Yasha

Thor: Love and Thunder đã hé lộ về một số bức tượng thực thể vũ trụ, nhưng trong số họ thì có những vị vẫn chưa có cơ hội thể hiện.

Disney âm mưu "tẩy trắng" phản diện, xu hướng mới cho phim live action

Wukong

Wukong

Vì vậy nhiều khả năng, mình đoán rằng “tẩy trắng phản diện” chính là xu hướng làm phim trong nhiều năm gần đây của Disney.

Phim Việt chiếu Tết đình đám một thời của thế hệ 9x

Wukong

Wukong

Nếu không ra rạp coi phim mới, thì đây là những bộ phim Việt chiếu Tết đã từng làm mưa làm gió của thế hệ 9x mà bạn không nên bỏ qua.