x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Ai Là Hung Thủ, Phong Khởi Lạc Dương bị "tố" dùng chiêu pr kém sang

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 18:30 - 06/12/2021

Trong khoảng thời gian này, có hai dự phim cực “hot hit” vừa lên sóng trên màn ảnh nhỏ và được công chúng hết mực quan tâm, đó là Phong Khởi Lạc Dương của Vương Nhất Bác và Ai Là Hung Thủ của Triệu Lệ Dĩnh. Tuy nhiên, cả hai bộ phim này đều có một điểm chung là vừa lên sóng đã dính ngay phốt “mượn ý tưởng”, khiến Quần Chúng Thích Ăn Dưa băn khoăn quá trời luôn!

Đầu tiên, nói về Ai Là Hung Thủ, bộ phim mới “trình làng” của Triệu Lệ Dĩnh trước nhé! Ngay trong giai đoạn ghi hình, bộ phim đề tài huyền nghi, trinh thám này đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, khiến bao “mọt phim” háo hức chờ hóng phim. Thế nhưng, ngay trước giờ lên sóng, Ai Là Hung Thủ bất ngờ gặp sóng gió vì tấm poster mới “ra lò”.

Ai Là Hung Thủ.
Legal High.

Chuyện là thế này, với con mắt tinh tường, cộng đồng mạng đã phát hiện poster do đoàn phim Ai Là Hung Thủ tung ra trước “giờ G” sao mà quá giống với poster một bộ phim Nhật Bản nổi tiếng Legal High. Ngó sơ qua thì mình thấy poster giống nhau tới từng góc quay, biểu cảm nhân vật thế này thì chắc không chỉ đơn giản là “tư tưởng lớn gặp nhau” nữa rồi!

Chính vì tấm poster tương tự tới khoảng 95% này, đoàn phim phải nhận vô số lời chê trách từ công chúng, đến ba diễn viên chính cũng bị ảnh hưởng ít nhiều (mình thấy hơi oan cho họ quá!). Mặc dù sau đó, ekip Ai Là Hung Thủ đã lên tiếng xin lỗi vì gây ồn ào nhưng lại quyết không thừa nhận “pha ke” ý tưởng của phim Nhật, khăng khăng rằng việc tương đồng chỉ là do... vô tình mà thôi!

Những lời biện hộ “ảo tung chảo” này từ đoàn phim lại càng khiến cho khán giả mất thiện cảm và gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội đó!

>>>Xem thêm: Phong Khởi Lạc Dương: Vương Nhất Bác diễn đơ, xuống sắc trầm trọng

Tác giả của thiết kế quạt tròn lên tiếng chỉ trích đoàn phim “pha ke” ý tưởng.

Tương tự như Ai Là Hung Thủ, bộ phim Phong Khởi Lạc Dương vừa lên sóng cũng phải nói “I am sorry” vì lý do “pha ke”. Tạm không bàn tới nội dung thì bộ phim bị công khai chỉ trích việc mượn ý tưởng chiếc quạt tròn trong cảnh đại hôn giữa Bách Lý Hoằng Nghị - Liễu Thất Nương (Vương Nhất Bác – Tống Dật).

Bản gốc.
Bản “pha ke”.

Sau khi xem qua bản gốc và bản “pha ke”, mình thấy đúng là như cùng một khuôn đúc ra thật, chẳng thể chối cãi được rồi! Cũng may, không như ekip Ai Là Hung Thủ, phía đoàn phim Phong Khởi Lạc Dương đã nhanh chóng lên tiếng thừa nhận sai lầm một cách thành khẩn: “Là do chúng tôi không nghiêm túc tìm kiếm nguồn ban đầu của sản phẩm” và xin lỗi tác giả của thiết kế quạt tròn. Chính vì vậy, vụ lùm xùm này mới không tạo thành sự cố lớn, được tác giả tha thứ, khán giả bỏ qua cho. 

Phong Khởi Lạc Dương đã thoát khỏi lùm xùm.
Ai Là Hung Thủ vẫn còn nhận “gạch”.

Có thể thấy được, cùng dính lùm xùm nhưng hai đoàn phim là Phong Khởi Lạc DươngAi Là Hung Thủ có cách xử lý bất đồng, dẫn tới cái kết hoàn toàn “khác bọt”. Đúng là hơn nhau ở cách ứng xử các bạn ạ!

Lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy cộng đồng mạng bàn luận khá nhiều về điểm tương tự của hai vụ việc này và đặt câu hỏi: “Chẳng lẽ dạo này có ‘hot trend’ phát sóng phim là xin lỗi à?”.

Ngẫm lại thì việc “pha ke” đạo cụ, poster trong phim là lỗi không lớn không nhỏ, có ảnh hưởng đôi chút đến danh tiếng của đoàn phim nhưng lại thu về sự chú ý của đông đảo khán giả. À, mà quan trọng hơn là lúc cần “rũ trách nhiệm” thì chỉ cần “úp nồi” lên đầu tổ hậu cần là xong. 

Chính vì vậy, không ít người cho rằng, đây thực chất là một chiêu trò của phía đoàn phim để “tạo nhiệt”, khiến công chúng quan tâm, chú ý đến bộ phim hơn. Mình thấy “thuyết âm mưu” này cũng rất ra gì và này nọ đó nè!

Dĩ nhiên, dù đây chỉ là vô tình hay là chiêu trò marketing của đoàn phim thì cũng chẳng liên quan gì tới dàn diễn viên nhé! Chúng ta hãy cứ “enjoy cái moment này” và đừng ghét lây họ mà tội nha!

>>>Xem thêm: Đơn Quân Hạo (Hoàng Tử Ếch) và hội nam 9 kinh điển phim thần tượng

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích các ngôi sao Cbiz, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Seul

Seul

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?