x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ai trong Thông Gia Ngõ Hẹp cũng ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình

Andromeda 07:35 - 31/10/2022

Chúng ta đã nói quá nhiều về những mâu thuẫn trời ơi đất hỡi của Thông Gia Ngõ Hẹp, có lúc tôi đã không thể hiểu nổi tai sao những mâu thuẫn đó lại có thể nảy sinh và nối dài đến tận hiện tại. Nhưng cuối cùng đến ngày hôm nay, tôi cũng vừa nhận ra nguyên do sâu xa của mọi chuyện, tất cả những điều ấy đều xuất phát từ sự ích kỷ bên trong mỗi người.

>>>Xem thêm: Đấu Trí: Lam - Phong gặp nguy hiểm, khó đoán trước tương lai

Hầu như ai trong Thông Gia Ngõ Hẹp cũng có một phần ích kỷ, cái phần ích kỷ đó ngày càng bành trướng ra và lấn át hết cả lý trí của họ. Quả không sai khi nói “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, muốn than trách một ai đó, trước nhất phải nhìn lại bản thân mình rồi mới thấy việc làm kia có đáng hay là không?

Tôi sẽ bắt đầu câu chuyện từ người lớn tuổi nhất, chính là cụ Thập (NS Tuyết Liên). Ban đầu, tôi cũng yêu mến cụ lắm, một người tuy đã cao tuổi nhưng rất “xì tin” và vui vẻ, cụ còn là người bắt trend rất giỏi đó nha, không có gì qua mắt được cụ đâu. Nhưng mọi ấn tượng của tôi về cụ Thập đổ sập hoàn toàn, khi cụ liên tục đay nghiến, không ưa bà Minh Nhật (NSƯT Linh Huệ) ra mặt.

Lý do thì mọi người cũng biết vì xuất phát từ chuyện cụ Thập tin vào tâm linh, tin rằng cô con dâu này sẽ mang đến những tai họa, vận đen cho gia đình. Suốt 10 năm hơn, chưa có ngày nào bà Nhật được mẹ chồng thừa nhận là một nàng dâu. Mặc cho những cố gắng không biết mệt mỏi của bà để lấy được thiện cảm từ cụ Thập.

Những gương mặt kế tiếp không thể không kể đến là đôi bạn thân “cùng lùi” ông Phúc (NSƯT Chí Trung) – ông Khôi (NSND Trọng Trinh). Người ta nói bạn thân thì cùng nhau giúp nhau tốt hơn từng ngày, nhưng tôi thấy tôi bạn này toàn đẩy nhau lùi xuống theo thời gian chỉ vì một cô gái mà hai người cùng thầm thương trộm nhớ trong quá khứ.

Ghét nhau gì mà dữ vậy không biết, mấy chục năm trời, đầu hai thứ tóc vẫn chẳng thể nguôi ngoai. Lại còn làm ảnh hưởng đến mối duyên của hai con, hiện tại ông Phúc và ông Khôi đều đã yên bề gia thất nên tôi nghĩ bỏ qua cho nhau đi thôi. Chứ làm oan gia vì cái lý do đó chỉ khiến hai bà vợ thêm giận, hẳn sẽ nghĩ mình chỉ là một phương án thay thế, khi chồng mình không thể lấy được người ưng ý.

Và thái độ của bà Lâm Anh (NSND Ngọc Thư) là minh chứng rõ nhất cho những điều tôi đã nói ở trên, bà Lâm Anh ghen chồng đến mức không có gì làm bà hạ hỏa được. Cứ nhìn thấy ông Khôi là bà lại “giận tím mặt”, không ngần ngại đề nghị ly hôn với ông chồng đã ở bên cạnh mình suốt mấy chục năm qua.

Tôi hiểu được cảm xúc của bà Lâm Anh, nhưng qua việc này tôi cũng thấy bà cũng ích kỷ không kém gì chồng mình đâu. Ông Khôi đã rất “xuống nước”, tìm đủ mọi cách để dỗ vợ nhưng cái tôi của bà Lâm Anh quá cao. Càng thấy chồng nhường nhịn, hối lỗi, người phụ nữ này lại càng lấn lướt, cố gắng kéo mọi mọi chuyện đi xa hơn mà không hề nghĩ đến gia đình nữa.

Tuy Linh (Việt Hoa) và Phan (Trọng Lân) là những người vô tình bị kéo vào mâu thuẫn của cha mẹ, nhưng tôi cứ tưởng họ là những người trẻ, sẽ có cách xử lý bình tĩnh hơn, có cái nhìn bao quát hơn. Và rồi kỳ vọng của tôi đã nhanh chóng biến thành sự thất vọng, thay vì bình tĩnh tìm cách xoay sở, đôi bạn trẻ lại chia tay nhau không một chút do dự.

Tôi tự hỏi Linh và Phan có thực sự yêu nhau mà hai người lại sẵn sàng chia tay vì cái mâu thuẫn từ đời nào của hai ông bố. Không những vậy, Linh – Phan còn liên tục cự cãi qua lại, bênh vực cho hai ông bố. Ai mà lại không biết ông Phúc – ông Khôi người nào cũng có cái đúng cái sai, mình là người trẻ không tìm cách cho hai bên gia đình hòa giải, lại còn làm mâu thuẫn kia sâu sắc hơn.

>>>Xem thêm: Mâu thuẫn bạn thân chưa đủ, Thông Gia Ngõ Hẹp lại định bi kịch hóa

Chưa bao giờ tôi xem phim mà căng thẳng đến vậy, cứ ngỡ Thông Gia Ngõ Hẹp là bộ phim giải trí nhẹ nhàng. Nhưng càng xem lại càng nhận ra phim đã mất dần cái yếu tố giải trí, nhân vật nào hầu như cũng ích kỷ, chẳng biết nghĩ cho người khác. Tôi vọng bộ phim sẽ gỡ được nút thắt trong những tập phim tiếp theo và lấy lại được cảm tình của khán giả màn ảnh nhỏ.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.

Webdrama Hàn 2022 có cả loạt siêu phẩm đặc sắc, hút fan

Không chỉ những bộ phim truyền hình, cả tác phẩm độc quyền chiếu online của các nền tảng của Hàn cũng cực kỳ thú vị, gây chú ý.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.2)

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.