x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mâu thuẫn bạn thân chưa đủ, Thông Gia Ngõ Hẹp lại định bi kịch hóa

Andromeda 09:12 - 29/10/2022

Tôi không phủ nhận Thông Gia Ngõ Hẹp vẫn có những phút làm khán giả bật cười với những phân cảnh vui vẻ, nhưng dường như việc quá tập trung vào mâu thuẫn của ông Phúc (NSƯT Chí Trung) và ông Khôi (NSND Trọng Trinh) đã khiến phim đang có cả tá tình tiết vô lý. 

Không những vậy, việc biên kịch đưa ra những tình tiết gợi mở việc cụ Thập (NS Tuyết Liên) mắc đủ thứ bệnh tuổi già, bà Minh (NSƯT Linh Huệ) Nhật có thể mắc bệnh hiểm nghèo như đang muốn bi kịch hóa bộ phim vậy.

>>>Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp tập 13: Ông Khôi và vợ ly hôn, Phan - Linh chia tay

Không biết mọi người có cảm giác khó chịu giống như tôi? Ông Phúc đã có một hành động đi vào lòng đất, vì muốn trả đũa bạn cũ mà sẵn sàng làm cho hai vợ chồng ông Khôi giận nhau luôn, lại còn gián tiếp làm chuyện yêu đương của Linh (Việt Hoa) – Phan (Trọng Lân) khó khăn hơn. Chắc ông Phúc phải hả hê lắm về những chuyện mình đã làm mà không hề biết những việc đó quá đáng đến mức nào.

Chắc thế nên biên kịch của phim mới tiện tay, sắp đưa cả đống biến cố vào cuộc đời của ông Phúc. Cụ Thập tuổi già mắc vài bệnh xương khớp thì tôi không nói chứ nỡ lòng nào phim lại để cho bà Minh Nhật có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc đời người phụ nữ này chưa đủ khổ hay sao? Suốt hơn 10 năm làm dâu không danh phận, không được thừa nhận, giờ ở cái tuổi bên kia sườn dốc lại sắp phải nhận tin dữ.

Không lẽ ông Khôi không thể mạnh mẽ một lần làm trái lời mẹ để đưa vợ về nhà mà phải chờ cái cớ vợ bị bệnh để hợp thức hóa chuyện “đưa nàng về dinh”. Qua chuyện này, tôi mới thấy xuyên suốt bộ phim lý do phổ biến nhất để biện hộ cho mọi chuyện là bị bệnh.

Chắc mọi người con trong những tập đầu tiên, ông Phúc cũng nói người mẹ già của mình bị bệnh đãng trí, đưa mẹ ra làm bức bình phong để che đậy những việc làm sai trái của mình với ông bạn không đội trời chung. Tôi mong chờ Thông Gia Ngõ Hẹp là một bộ phim giải trí nhẹ nhàng đúng nghĩa nhưng sao khó khăn quá.

Toàn những drama nối tiếp nhau đến mức phi lý, biên kịch đang dần đi vào lối mòn, đẩy những tình tiết, nhịp phim lên cao mặc kệ logic luôn. Tôi đoán trong những tập sau mọi người sẽ phải sống trong nỗi buồn và nước mắt chứ không chỉ có sự căng thẳng đâu. Bà Nhật có bị bệnh hay không vẫn đang chờ những kết quả, dù bà có ra sao thì trong thời gian này đâu ai trong gia đình cười nổi nữa.

Gia đình ông Khôi cũng không khá hơn mấy, khi có nguy cơ toang vì lần chơi xấu của người bạn năm xưa. Các cô, các chú đều ở cái tuổi U60 hết rồi, biên kịch của phim xây dựng những tình tiết như vậy tôi thấy chẳng hợp lý chút nào. Thậm chí còn làm mất đi cái gọi là thuần phong mỹ tục của nước nhà, một người đàn ông U60 vui vẻ với tình cũ bị vợ nhìn thấy và kết cục ly hôn ở cái tuổi ấy.

Còn chuyện của Phan – Linh thì tôi chán đến nỗi chẳng muốn nói luôn. Hai người trẻ mắc kẹt giữa những mâu thuẫn của các ông bố. Không rõ đầu đuôi câu chuyện cũng không hề có lỗi, nhưng họ vẫn bị cuốn vào cái vòng xoáy oan gia, chẳng có cách nào thoát ra được. Cứ ngỡ khi hai gia đình gặp nhau thì đôi trẻ sẽ có một tương lai tươi sáng, tình yêu thêm hồng nhưng kết cục ra sao chắc mọi người cũng đã rõ.

Nếu bộ phim cứ để những mâu thuẫn cùng biến cố trời ơi đất hỡi này tiếp diễn sẽ làm mất đi tính giải trí vốn được kỳ vọng của phim, chuyện khán giả quay lưng sẽ chỉ còn là chuyện sớm muộn. 

Nên tôi mong trong những tập tiếp theo những diễn biến, tình tiết sẽ được cải thiện hơn, yếu tố vui vẻ được chú trọng hơn, không còn những thứ phi lý để đẩy nhịp phim lên cao nữa. Đôi khi những khán giả như tôi chỉ cần sự nhẹ nhàng, giải trí chứ đâu phải lúc nào cũng mong bộ phim có những điều đột biến, xoay chuyển bộ phim 180 độ đâu.

>>>Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Tình tiết quá chậm, xem muốn đi ngủ luôn

Vì mong chờ vào những gì thay đổi nên tôi vẫn sẽ tiếp tục theo dõi Thông Gia Ngõ Hẹp, còn mọi người thì sao? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và cả những điều mong muốn bộ phim sẽ thay đổi trong tương lai nữa.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Andromeda

Andromeda

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơm mưa lời khen trên douban

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Phim mới Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh và Âu Hào nhận về nhiều phản ứng tích cực trên Douban sau một ngày lên sóng.

Cứ 3 năm làng phim Hàn lại có 1 năm ngập tràn toàn là siêu phẩm

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tính từ năm 2010, cứ mỗi 3 năm là lại có 1 năm làng phim Hàn nở rộ, phim hay chiếu dồn dập, khán giả xem không kịp.

Tập hợp loạt nhân vật xứng góp mặt "biệt đội anh hùng" màn ảnh nhỏ Hàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Với sức mạnh thể chất, trí óc siêu phàm mà một số nhân vật trong phim Hàn rất xứng đáng được xuất hiện trong biệt đội anh hùng màn ảnh nhỏ.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Có nhiều cái chưa tốt, nhưng vẫn có điểm đáng khen

Andromeda

Andromeda

Thông Gia Ngõ Hẹp đã khép lại hành trình của mình bằng cái kết viên mãn. Ngoài những điểm thiếu sót thì không thể phủ nhận bộ phim vẫn mang thông điệp ý nghĩa.