x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bão Ngầm: Trinh sát lộ thân phận, mẹ Hải Triều lo lắng cho con trai

Ngọc Quỳnh 10:02 - 11/03/2022

Theo như kế hoạch ban đầu trong phim Bão Ngầm, Hải Triều (Hà Việt Dũng) cùng tên Chư sẽ lên Hà Nội lánh một thời gian ở chỗ tên Huy Art (Châu Tuấn Tâm), nhưng chưa được bao lâu thì hành tung của hai người họ bị biên phòng phát hiện, một lần nữa tên A Chư bị bao vây và lần này thì ông không tránh được. May sao, lúc đấy Hải Triều không có ở đấy, chứ không thôi thì cũng vào trại cùng A Chư mất rồi.

Hôm qua khi xem preview, điều tôi thắc mắc là tại sao cơ quan chức năng lại phát hiện ra nơi mà A Chư đang trốn? Thì tập phim hôm nay đã có câu trả lời cho tôi, vì đó chính là đề xuất của Hải Triều với các sếp lớn, trong cuộc một họp thường lệ của ban chuyên án, Đại tá Hà (NSƯT Trọng Hải) đã báo cáo và đề xuất với giám đốc Hoạch (NSND Trần Nhượng) những tính toán của Hải Triều, cụ thể như sau: “Nó đề xuất là tóm thằng Trư. Khi đó nó sẽ danh chính ngôn thuận để đầu quân cho thằng Huy Art. Từ đây, nó sẽ lần tìm ra thằng Toàn”. 

 Ban đầu, các sếp lớn khá là dè chừng với đề xuất này vì trước đây tên A Chư thông báo sắp tới có một lô hàng “2000 bánh” đó, nếu “mời” tên A Chư về thì không biết lô hàng này sẽ ra sao, dự định là theo lão ta một khoảng thời gian rồi sau đó “chốt hạ” vụ 2000 bánh luôn nhưng bây giờ thì kế hoạch thay đổi thì các sếp cũng rất lo lắng. Mà theo tôi thấy, đề xuất của Hải Triều cũng không tồi tí nào đâu, giữ tên Chư trong trại thì bên ngoài Hải Triều mới có cơ hội làm ăn với tên Huy Art được chứ, phía sau tên Huy Art là một tập đoàn lớn lắm. Huống hồ bây giờ tên A Chư đã bị mất uy quyền, giữ lại cũng không giúp ích được gì nhiều.

 Cuối cùng thì đề xuất được thông qua, cả đội chuyên án bắt đầu tiến hành phân công nhiệm vụ và thực hiện ngay lập tức. Đương nhiên là tên A Chư được “mời” về rất dễ dàng, một phần vì không chuẩn bị gì cả, phần khác do mất đi trợ thủ Hải Triều nên cũng không ai yểm trợ ông. Tuy vậy tôi xem phim vẫn thấy lo lo, ánh mắt tên Chư hình như đã nhận ra điều gì đó, có lẽ ông biết Hải Triều chính là “tàu ngầm” mất rồi, vì người trực tiếp giáp mặt hôm nay chính là Đại tá Hà, ông ta đã từng gặp qua trên Mường Kim rồi đó.

 Vậy là suy nghĩ bấy lâu nay của lão ta đều đúng, ma mãnh như thế mà tiếc là lão lại nhìn nhầm người rồi, vì Hải Triều còn giỏi hơn tên Chư rất nhiều. Theo tôi thấy, lão Chư có bao giờ nhìn đúng người đâu, từ chuyện của tên Tuân tới chuyện của Hải Triều này, vậy mà suốt ngày ông ta tự tin với tài chọn người của mình lắm.

 Bên cạnh đó, Hải Triều và Huy Art đang ăn uống thì nhận được tin lão Chư gặp chuyện là hai người họ “đứng hình mất 5s” vì đáng lẽ ra chỗ ẩn nấp đó là bí mật, nếu người bên ngoài biết thì có lẽ là do có người cả gan “leak” thông tin ra thôi. Không nói nhiều, ánh mắt nghi ngờ của Huy Art lập tức đổ dồn về Hải Triều ngay, tình huống khá nguy hiểm nhưng may sao Hải Triều lanh lẹ nên tránh được ánh mắt đó, mà đó chỉ là kế tạm thời thôi để mà củng cố lòng tin từ tên Huy chắc Hải Triều còn phải làm nhiều trò lắm.

>> Xem thêm: Bão Ngầm: Hà Việt Dũng giải cứu đồng đội, thân phận sắp sửa bị bại lộ

 Tập phim hôm nay lại vắng bóng Hạ Lam (Cao Thái Hà) nhưng bù lại có sự xuất hiện của mẹ và em gái Hải Triều nữa, bà mẹ tâm sự rằng bà cảm thấy lo lắng vì con trai đi đâu biền biệt mấy tháng trời không về nhà cũng không có một cuộc điện thoại, bà không dám gọi điện vì sợ ảnh hưởng đến công việc của Hải Triều nhưng tuổi tác đã cao bà mong rằng Hải Triều có thể sớm thành gia lập thất để bà yên lòng. 

 Theo tôi được biết, Hải Triều có một nỗi đau trong quá khứ vô cùng lớn khiến anh theo nghề trinh sát để sau này đòi lại công bằng cho bố của mình, công việc anh chọn cũng là vì bố, tuy khó khăn đủ đường nhưng đó là điều cuối cùng anh có thể làm được cho bố. Em gái Hải Triều nhân cơ hội cũng tâm sự rằng sau này cô sẽ nối nghiệp bố, đi theo anh trai nhưng lại bị người mẹ gạt bỏ đi ngay lập tức.

Một phần vì tính chất công việc này vô cùng khó khăn, một phần vì bà sẽ cô đơn lắm nếu cả hai người con đều đi “nằm vùng” suốt năm suốt tháng, cô đáp lại lời mẹ rằng “Ai cũng chọn công việc nhàn hạ, thì ai sẽ làm việc khó khăn hở mẹ”. Trước tinh thần cống hiến này, tôi vô cùng tự hào thì ra trong thế hệ trẻ vẫn có nhiều người muốn dùng sức mình để bảo vệ trật tự xã hội như thế. 

 Đứng trước nguy cơ lộ thân phận, không biết Hải Triều sẽ xử lí ra sao? Tên Huy Art bắt đầu nghi rồi, tôi sợ hắn cũng sẽ thuê người ”kiểm tra” Hải Triều quá, rút kinh nghiệm từ tên A Chư có lẽ lần này những “bài học” mà Hải Triều nhận được có lẽ sẽ nặng đô hơn, liệu anh trinh sát có vượt qua được không? 

Tập phim hôm nay có phân cảnh ăn uống của mấy tên đại gia, họ bàn bạc với nhau điều gì đó nhưng tôi cũng không rõ nữa. Những phân cảnh liên quan đến bọn đại gia thường được thêm vào phim một cách rời rạc, khoảng mấy tập mới xuất hiện một lần làm nội dung bị ngắt đoạn khó cho tôi có thể bắt nhịp kịp, bây giờ chuyên án đã chuyển hướng tôi nghĩ những tên đại gia này cũng là chống lưng cho ai đó chăng? Cùng tôi xem phim để giải đáp những thắc mắc này nhé!

>> Xem thêm: Bão Ngầm: Hải Triều đổi mục tiêu từ A Chư sang Huy Art

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui tám xuyên lục địa nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.