x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Black Panther 2 mở đường cho Shadow Physics tiến vào MCU

SEIZEDIX 07:00 - 16/11/2022

Khi siêu phẩm Iron Man ra mắt lần đầu vào năm 2008, Tony Stark đã tạo ra rất nhiều loại công nghệ đỉnh cao cho MCU và mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó. Đến khi The Avengers ra mắt, rõ ràng hãng phim vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ cho người xem, những thiết bị cực kỳ hiện đại. Theo thời gian, nhiều máy móc và khái niệm mới được giới thiệu, ví dụ như Pym Particles và Super Soldier Serum. 

Tuy nhiên, phải đến khi T'Challa (hay còn gọi là Black Panther) xuất hiện và giới thiệu Vibranium, mọi thứ mới thật sự thay đổi ngoạn mục. Không chỉ là kim loại mạnh nhất trên trái đất, nó còn có nhiều đặc tính mạnh mẽ, không thể bị phá hủy. Vibranium đã đưa quốc gia Wakanda bức phá, tạo ra công nghệ mà Tony Stark không làm được. Từ quần áo đến vũ khí, vương quốc này cho thấy tiềm năng vô hạn của loại kim loại này. 

Và vừa qua, Black Panther: Wakanda Forever đã mang tới một lĩnh vực khoa học hoàn toàn mới, chỉ được thấy trong truyện tranh: Shadow Physics. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem là gì nhé.

Shadow Physics là gì?

Trong truyện tranh, Shadow Physics là sự pha trộn giữa thuật luyện kim của người Wakanda cổ đại và khoa học hiện đại, được sử dụng để nghiên cứu Vibranium ở cấp độ lượng tử. Khái niệm này khiến những người như Reed Richards cũng cảm thấy bất ngờ. Dù mang tính đột phá, thế nhưng Shadow Physics vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm vì ngoài việc nghiên cứu Vibranium, lĩnh vực khoa học này còn nhiều tác dụng khác.

Cụ thể, Shadow Physics có thể được sử dụng để tạo ra vũ khí chống lại Vibranium, tạo ra cánh cổng dịch chuyển tức thời và xé toạc người sử dụng nó. Tôi nghĩ đây chính là điều đáng sợ nhất.

>>>Xem thêm: Mong đợi gì ở trailer đầu tiên của Black Panther 2

Shadow Physics sẽ sớm được giới thiệu trong MCU?

Nếu được đưa vào MCU, Shadow Physics có thể là lĩnh vực khoa học tham vọng nhất vì trước đây, Tony Stark đã làm điều tương tự với Arc Reactor. Ở thời điểm hiện tại, Shuri là người thông minh nhất Wakanda và cô có thể sẽ không khai thác những khái niệm mà cô không thích. Để nghiên cứu Shadow Physics, cô phải chạm vào phép thuật - khái niệm đi ngược với sự logic của kỹ thuật mà cô theo đuổi. 

Tuy nhiên, bằng cách tìm hiểu về phép thuật và thuật luyện kim của Wakanda, Shuri có thể sẽ phát triển những công nghệ mới. Đến nay, dịch chuyển tức thời là khái niệm không được nhiều người biết tới. Thế nhưng Shadow Physics có thể làm điều này một cách dễ dàng. Dù tiềm năng là vậy, lĩnh vực khoa học này có thể lôi kéo những mối hiểm họa như Kang the Conqueror - kẻ có thể sử dụng sức mạnh đó để làm lợi thế. 

Theo tôi, việc nghiên cứu Shadow Physics có thể là cách tốt nhất để chứng minh khả năng của Shuri và tôn vinh di sản của quốc gia cô sinh ra.

>>>Xem thêm: Đám tang T'Challa là điểm nhấn quan trọng ở trailer Black Panther 2

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.