x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Black Panther 2 mở đường cho Shadow Physics tiến vào MCU

SEIZEDIX 07:00 - 16/11/2022

Khi siêu phẩm Iron Man ra mắt lần đầu vào năm 2008, Tony Stark đã tạo ra rất nhiều loại công nghệ đỉnh cao cho MCU và mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó. Đến khi The Avengers ra mắt, rõ ràng hãng phim vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ cho người xem, những thiết bị cực kỳ hiện đại. Theo thời gian, nhiều máy móc và khái niệm mới được giới thiệu, ví dụ như Pym Particles và Super Soldier Serum. 

Tuy nhiên, phải đến khi T'Challa (hay còn gọi là Black Panther) xuất hiện và giới thiệu Vibranium, mọi thứ mới thật sự thay đổi ngoạn mục. Không chỉ là kim loại mạnh nhất trên trái đất, nó còn có nhiều đặc tính mạnh mẽ, không thể bị phá hủy. Vibranium đã đưa quốc gia Wakanda bức phá, tạo ra công nghệ mà Tony Stark không làm được. Từ quần áo đến vũ khí, vương quốc này cho thấy tiềm năng vô hạn của loại kim loại này. 

Và vừa qua, Black Panther: Wakanda Forever đã mang tới một lĩnh vực khoa học hoàn toàn mới, chỉ được thấy trong truyện tranh: Shadow Physics. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem là gì nhé.

Shadow Physics là gì?

Trong truyện tranh, Shadow Physics là sự pha trộn giữa thuật luyện kim của người Wakanda cổ đại và khoa học hiện đại, được sử dụng để nghiên cứu Vibranium ở cấp độ lượng tử. Khái niệm này khiến những người như Reed Richards cũng cảm thấy bất ngờ. Dù mang tính đột phá, thế nhưng Shadow Physics vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm vì ngoài việc nghiên cứu Vibranium, lĩnh vực khoa học này còn nhiều tác dụng khác.

Cụ thể, Shadow Physics có thể được sử dụng để tạo ra vũ khí chống lại Vibranium, tạo ra cánh cổng dịch chuyển tức thời và xé toạc người sử dụng nó. Tôi nghĩ đây chính là điều đáng sợ nhất.

>>>Xem thêm: Mong đợi gì ở trailer đầu tiên của Black Panther 2

Shadow Physics sẽ sớm được giới thiệu trong MCU?

Nếu được đưa vào MCU, Shadow Physics có thể là lĩnh vực khoa học tham vọng nhất vì trước đây, Tony Stark đã làm điều tương tự với Arc Reactor. Ở thời điểm hiện tại, Shuri là người thông minh nhất Wakanda và cô có thể sẽ không khai thác những khái niệm mà cô không thích. Để nghiên cứu Shadow Physics, cô phải chạm vào phép thuật - khái niệm đi ngược với sự logic của kỹ thuật mà cô theo đuổi. 

Tuy nhiên, bằng cách tìm hiểu về phép thuật và thuật luyện kim của Wakanda, Shuri có thể sẽ phát triển những công nghệ mới. Đến nay, dịch chuyển tức thời là khái niệm không được nhiều người biết tới. Thế nhưng Shadow Physics có thể làm điều này một cách dễ dàng. Dù tiềm năng là vậy, lĩnh vực khoa học này có thể lôi kéo những mối hiểm họa như Kang the Conqueror - kẻ có thể sử dụng sức mạnh đó để làm lợi thế. 

Theo tôi, việc nghiên cứu Shadow Physics có thể là cách tốt nhất để chứng minh khả năng của Shuri và tôn vinh di sản của quốc gia cô sinh ra.

>>>Xem thêm: Đám tang T'Challa là điểm nhấn quan trọng ở trailer Black Panther 2

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.

Những công nghệ có trên bộ giáp Black Panther (P.2)

Yasha

Yasha

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, Panther Habit của Black Panther đã trở thành những bộ giáp vô cùng tối ưu với người dùng và được trang bị vô số công nghệ.

10 ngôi sao xuất sắc nhất Black Panther 2: Angela Bassett đứng đầu

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hãy cùng tôi gọi tên những cái tên có màn thể hiện tốt nhất trong Black Panther: Wakanda Forever nhé.

Giải đáp post-credit Black Panther: Wakanda Forever

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever mang tôi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi giới thiệu 1 nhân vật hoàn toàn mới và vô cùng ý nghĩa đến MCU.

Phiên bản Black Panther mới khác biệt khá nhiều so với truyện tranh

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Những điểm tương đồng và khác biệt giữa phiên bản mới của Black Panther trong MCU và truyện tranh gốc.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.2)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.