x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.1)

Yasha 07:20 - 30/11/2022

Ở thời điểm cách đây cả chục năm, có lẽ nhiều người vẫn sẽ nghĩ Quicksilver là dị nhân nhanh nhất Marvel, cho đến khi nguồn gốc của anh (ở vũ trụ chính) bị thay đổi và anh chẳng còn là dị nhân nữa. Do đó, mình nghĩ là sẽ có nhiều khán giả tò mò về danh sách những dị nhân chuyên về tốc độ đây. Vậy đó sẽ là những ai nhỉ? Năng lực siêu tốc của họ thật ra là gì?

Quicksilver

Nghe khá là “tự vả” đúng không? Nhưng các bạn biết đó, chỉ có Quicksilver ở vũ trụ gốc (Earth-616) mới bị retcon nguồn gốc thôi, còn ở vài thế giới khác (như vũ trụ X-Men của Fox) thì vẫn “an toàn” nha. Quicksilver ở vũ trụ Ultimate (Earth-1610) cho tới nay vẫn được xác nhận là dị nhân, là con ruột của Magneto Erik Lensherr, là anh trai của Scarlet Witch Wanda Lensherr. Tóm lại, họ có sự liên quan đến nhau nhưng không phải cùng một người đâu nha!

Giống Pietro Maximoff ở Earth-616, Pietro Lensherr cũng có năng lực tương đồng là “siêu tốc độ”. Điểm duy nhất khác biệt giữa họ cho đến giờ là nếu sức mạnh của Pietro 616 đến từ việc thí nghiệm DNA, thì Pietro 1610 có sức mạnh bắt nguồn từ việc sở hữu X-Gene. Anh ta nhanh đến mức chạy vượt qua đạn, vượt qua tốc độ siêu thanh, tạo ra sóng xung kích, né được cả tia laser, thậm chí nhanh tới mức “bào mòn” đối phương thành bụi.

Cannonball

Cannonball Samuel Guthrie sở hữu khả năng tạo ra năng lượng nhiệt học khổng lồ trên cơ thể và giải phóng nó khỏi da, tạo ra động lực giúp đẩy anh ta bắn đi trong không trung. Nói cách khác, anh có thể di chuyển tựa như một quả tên lửa sống được bọc trong một trường lực bảo vệ cơ thể, ở độ cao và tốc độ lớn với khả năng cơ động đáng kể.

Cannonball dễ dàng bắt kịp, thậm chí vượt qua cả máy bay phản lực, vượt qua những quả tên lửa, vượt qua tốc độ âm thanh. Anh từng phóng ở tốc độ 137 dặm/giờ với lực xung kích kinh hoàng tới mức xé nát con đường mà anh đi qua, hay di chuyển ở vận tốc đủ lớn để tạo ra lốc xoáy. Anh cũng từng bay đủ nhanh để đánh trúng những speedster thuộc hàng đỉnh như Quicksilver và Northstar.

Velocidad

Velocidad Gabriel Cohuelo từng được cho là speedster nhờ khả năng di chuyển siêu tốc. Tuy nhiên, Velocidad thực chất không hề có năng lực nào như vậy hết. Khác với Quicksilver, năng lực của cậu ta là “thao túng thời gian”, cụ thể hơn là làm chậm tốc độ trôi của thời gian xung quanh, nhưng bản thân cậu thì không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đó. Nói cách khác, do thời gian xung quanh trôi chậm hơn nên cậu ta mới di chuyển nhanh trong mắt người khác.

Khi Gabriel lần đầu tiên sử dụng sức mạnh, cậu ta bị mắc kẹt trong trạng thái “siêu tốc giả” và không thể biến đổi thời gian trở về bình thường. Do đó, cậu ta đã già đi vài tháng tuổi, trong khi đối với những người khác thì họ mới chỉ trải qua có vài ngày thôi. Việc thời gian xung quanh trôi chậm đi khiến thời gian của chính cậu trôi nhanh hơn, nên càng dùng sức mạnh thì cơ thể cậu ngày càng bị lão hóa. Và tất nhiên, cậu ta không chạy trên nước được.

Magneto

Nghe rất buồn cười đúng không? Nhưng sự thật thì đúng là Magneto có thể di chuyển siêu tốc được đấy. Magneto có thể điều khiển từ tính, nên ông ta có thể khai thác trường điện từ của Trái đất để tự đẩy mình bay ở tốc độ cao.

Với việc được xác nhận là dị nhân Omega, Magneto ít nhất có thể đạt vận tốc lên tới con số khoảng 600km/giờ, tốc độ cao nhất của tàu đệm từ hiện nay trên thế giới. Bằng cách di chuyển trên các đường sức từ, thậm chí là cả sóng vô tuyến, Magneto hoàn toàn đủ khả năng đạt tốc độ tương đương chúng, hay có thể bay ra bên ngoài không gian Trái đất. Bên cạnh đó, tốc độ phản xạ của ông ta cũng vô cùng kinh khủng khi có thể tóm được Northstar lẫn Nightcrawler.

Do bài đã dài, nên mình xin phép tạm ngừng tại đây. Hãy chờ những cái tên còn lại trong danh sách những dị nhân có siêu tốc độ của vũ trụ Marvel trong bài kế tiếp nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim X-Men? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tên phim Việt ngày càng “bí”: Không dài ngoằng thì cũng vô nghĩa

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tựa đề của phim Việt giờ vàng gần đây cho tôi cảm giác cực kỳ khó hiểu. Những cái tên "trời ơi đất hỡi" khiến các khán giả nghe thôi đã thấy mệt!

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Andromeda

Andromeda

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole

Carole

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.