x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Chân Hoàn Truyện: Chân Hoàn bị nữ tử này "out trình" về độ tâm cơ

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 08:20 - 31/05/2022

Khi xem Chân Hoàn Truyện, khán giả được mãn nhãn với những màn đấu trí, tranh sủng cực gắt của dàn phi tần trong chốn hậu cung Ung Chính. Thế nhưng, về độ tâm cơ thì mình nghĩ Chân Hoàn, Nghi Tu, Lan Hy... đều bị một nữ nhân “out trình”, đó là Hoàng hậu Thuần Nguyên – “bạch nguyệt quang” trong lòng Hoàng đế đó!

Tưởng Cần Cần thường được netizen gọi vui là Thuần Nguyên hoàng hậu vì chẳng những là “chính thất” của “Ung Chính” Trần Kiến Bân ngoài đời thật mà ngay đến “Chân Hoàn” Tôn Lệ còn có ngoại hình khá giống cô nữa.

Chẳng hề quá lời khi nói Thuần Nguyên là kiểu nhân vật “chị không có mặt trên giang hồ nhưng giang hồ lại toàn truyền thuyết của chị”. Dù đã “đi bán muối” trước khi kịch bản Chân Hoàn Truyện bắt đầu nhưng nàng vẫn thường xuyên xuất hiện qua lời kể của những người khác.

Ờ, theo như Hoàng thượng, Đoan phi, Thôi Cẩn Tịch và 7749 nhân vật khác chia sẻ thì vị cố Hoàng hậu này là người rất thiện lương, dịu dàng, bao dung, nói chung là cái gì hay, cái gì đẹp là thuộc về chị hết. Thậm chí, Thái hậu còn nói: “Tính cách của Thuần Nguyên quá mềm yếu” nữa nè! 

Tuy nhiên, nếu Thuần Nguyên quả thực là tiên nữ không vướng bụi trần như vậy thì sao nàng có thể trói chặt trái tim Ung Chính, khiến cho Hoàng hậu Nghi Tu uất hận tới mức “hắc hóa” được? Sau khi soi kỹ lại các tình tiết trong phim, mình mới thấy nữ nhân này chẳng phải dạng vừa đâu nha!

Thuần Nguyên từng khiến trắc phúc tấn rơi bầu

Hoa phi có nước đi sai lầm khi nhắc tới “phốt” cũ của Thuần Nguyên.

Hẳn các bạn cũng nhớ là Chân Hoàn từng phải chịu nỗi mất mát rất lớn sau khi bị Hoa phi phạt quỳ. Cũng vì điều này, Hoàng đế vô cùng giận dữ, muốn trừng phạt nàng sủng phi kiêu căng. Vì muốn thoát tội, Hoa phi bất ngờ nhắc tới Hoàng hậu Thuần Nguyên – người có hành động tương tự nàng trong quá khứ, từng phạt trắc phúc tấn quỳ 2 canh giờ, khiến tình địch không lưu được con.

Tiếc thay, nghe Hoa phi “bôi đen” cố Hoàng hậu, Ung Chính chỉ càng thêm tức giận và phạt nàng nặng hơn. Có thể thấy được, cùng một hành động nhưng cái kết của Hoa phi và Thuần Nguyên lại hoàn toàn trái ngược. Trong khi Hoa phi bị phán là tâm cơ thì Thuần Nguyên lại được cho là ngây thơ vô tội, nàng phạt trắc phúc tấn chỉ vì cô ta bất kính mà thôi! 

Mình nghĩ, một nữ tử chốn hậu cung, dù đã rời xa nhân thế nhiều năm nhưng vẫn luôn giữ được hình tượng “bạch nguyệt quang” ngây thơ, thuần khiết trong lòng Hoàng thượng thì chắc chắn chẳng phải dạng vừa đâu!

>>>Xem thêm: Lữ Tụng Hiền và dàn diễn viên Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 giờ ra sao?

Thuần Nguyên từng “nẫng tay trên” phu quân của Nghi Tu

Bộ cát phục năm xưa Thuần Nguyên mặc khi lần đầu gặp Hoàng đế.

Khi xem Chân Hoàn Truyện, mình phát hiện Nghi Tu sở dĩ có mối thâm thù với Thuần Nguyên bởi lẽ, năm xưa vị “hảo tỷ tỷ” này đã giành mất ghế chính thê lẽ ra phải thuộc về nàng. Ngẫm lại thì khi đến vương phủ thăm muội muội đang mang thai, Thuần Nguyên đã trang điểm tỉ mỉ, ăn mặc sang chảnh, xinh đẹp (ngó lại cảnh Chân Hoàn bị gài bẫy, mặc đồ cũ của Thuần Nguyên là biết) nên mới khiến Ung Chính chú ý, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cũng vì vậy, Nghi Tu (là thứ nữ, con vợ lẽ) đành phải nhường lại ngôi chính thê cho đích tỷ (con vợ cả).

Mình nghĩ, Thuần Nguyên chắc hẳn cũng cố ý tranh chồng của Nghi Tu rồi! Bởi lẽ, nếu không muốn, nàng hoàn toàn có thể từ chối như Ngọc Nhiêu (em gái Chân Hoàn, từng được Ung Chính có ý nạp làm phi tử vì giống Thuần Nguyên): “Những thứ mà tỷ tỷ thích, thần nữ quyết không lây dính dù chỉ một tẹo” mà!

Thuần Nguyên bị nghi đứng sau việc Nghi Tu “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”

Mình nhớ trong Chân Hoàn Truyện có tình tiết Nghi Tu bị đau đầu vì thời còn ở vương phủ, nàng từng dầm mưa suốt một đêm, tận mắt chứng kiến quý tử ra đi. Mà nguyên nhân sâu xa của việc này là do con của Nghi Tu bị ốm, không được ai cứu chữa nên mới yểu mệnh như thế.

Khi đó, Nghi Tu đã sinh trưởng tử cho Ung Chính, còn Thuần Nguyên đang mang thai.

Nghĩ cũng “ảo ma Canada” thật, khi đó, Thuần Nguyên – tỷ tỷ ruột thịt của Nghi Tu đang là chủ mẫu của vương phủ, trưởng tử (con trai cả) của Ung Chính bị bệnh nhưng không tìm được thái y thì hình như có gì đó sai sai. 

Nếu phân tích một cách sâu xa thì Nghi Tu vào vương phủ từ sớm lại sinh được trưởng tử cho Ung Chính. Mà lúc đó, Thuần Nguyên đang mang thai, cho dù nàng có sinh được quý tử thì địa vị cũng chưa chắc đã tôn quý hơn con của Nghi Tu (vì thời phong kiến có quan điểm: “Lập đích, lập trưởng”, trưởng tử và đích tử có khả năng cao được thừa kế ngôi vị).

Điều này làm dấy lên “thuyết âm mưu” rằng Thuần Nguyên đã nhúng tay để con của mình được trở thành đích trưởng tử (con trai cả đầu tiên và là con vợ cả), khiến Nghi Tu phải chịu mất mát lớn. Mình thấy suy đoán này cũng thuyết phục đấy cả nhà ạ!

>>>Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân cổ trang "đu trend" đội vòng hoa

Túm lại một câu, từ những nguyên nhân nói trên, mình thấy Thuần Nguyên hoàng hậu chẳng hề đơn giản tẹo nào cả, thậm chí là có tâm cơ nhất trong cả dàn hậu cung của Ung Chính, “out trình” cả Chân Hoàn, Nghi Tu và các phi tử khác đó nha!

* Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Nếu bạn yêu thích Chân Hoàn Truyện và loạt phim Hoa ngữ khác , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Chân Hoàn Truyện? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.