x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Điểm yếu trong diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch

Carole 07:00 - 10/07/2022

Nhắc đến những nữ diễn viên nổi tiếng nhất trên màn ảnh nhỏ hiện nay thì Carole tin rằng các bạn sẽ gọi tên của Triệu Lệ DĩnhDương Mịch. Tuy cả hai nàng mỹ nhân 85 này đều có nhiều phim thành công, nhưng tiếc rằng diễn xuất của họ không được đánh giá cao. Vậy điểm yếu trong diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là gì khiến họ bao năm không thể tiến bộ được nhiều?

Triệu Lệ Dĩnh: Thể hiện dựa trên cảm xúc cá nhân 

Khoảng thời điểm trước khi kết hôn, Triệu Lệ Dĩnh mang đến vẻ ngọt ngào đáng yêu và nhìn cô ấy rất linh hoạt nên cực hợp với những kiểu vai như trong Hoa Thiên Cốt Lão Cửu Môn, diễn xuất cũng khá tự nhiên nữa. Nhưng khi càng lớn tuổi thì dấu hiệu lão hóa trên gương mặt Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện, khi này trông cô ấy lúc nào cũng mệt mỏi, mắt trũng sâu và mất đi sự linh hoạt ngày trước.

Tiếp theo là về khoản diễn xuất. Nếu đóng phim thần tượng thì diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh thật sự không tệ, nhưng khi chuyển sang những bộ phim hơi hướng chính kịch như Minh Lan Truyện thì năng lực thật sự của cô ấy sẽ bị lộ rõ. Hợp tác cùng với nhiều diễn viên thực lực, lúc này khán giả mới nhận ra rằng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh thật sự kém, cả vấn đề đài từ cũng không ổn. Nhìn Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện cứ lạc quẻ với những diễn viên còn lại.

Khi đóng Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, Carole nghĩ những điểm tương đồng giữa cuộc đời của Triệu Lệ Dĩnh và nhân vật Hà Hạnh Phúc sẽ giúp cô ấy dễ dàng hóa thân. Mặc dù Triệu Lệ Dĩnh thể hiện cảm xúc đều rất ổn nhưng rõ ràng là cô ấy không có nhiều đột phá về diễn xuất. Khán giả khi xem phim cũng không thấy Hà Hạnh Phúc đâu cả, họ chỉ thấy một Triệu Lệ Dĩnh mà thôi. Thêm vào đó, đôi mắt của Triệu Lệ Dĩnh không ẩn chứa cảm xúc gì cả, nói nặng lời hơn thì chính là vô hồn.

Dương Mịch: Cách diễn như được lập trình sẵn

Dương Mịch có xuất phát điểm là diễn viên nhí nhưng điều mà Carole cảm thấy đáng tiếc là chính điều này dường như đã ảnh hưởng đến diễn xuất của cô ấy. Có lẽ ngay từ nhỏ, Dương Mịch đã được học về cách diễn xuất theo lối “đường tắt”, có nghĩa là khi vui phải làm gì và khi buồn hay tức giận thì phải làm như thế nào. Cũng từ đó mà Dương Mịch mang theo kiểu diễn này qua các bộ phim luôn.

Thật ra, cách diễn như vậy không sai đâu nhưng sẽ mang đến cảm giác rất nhạt và khán giả cũng không thể cảm nhận được nội tâm của nhân vật mà Dương Mịch thủ vai. Ngoài ra, có năm Dương Mịch đóng tận 11 bộ phim, bạn nghĩ cô ấy còn thời gian để nghiên cứu về nhân vật ư? Cách diễn của Dương Mịch trong phim thần tượng dễ dàng được cho qua bởi cách diễn này không sai, cho nên cô ấy cứ cho rằng mình đã diễn tốt rồi nhưng thực tế thì ngược lại hoàn toàn.

Ngoài cách diễn rập khuôn như được lập trình sẵn thì diễn xuất của Dương Mịch còn bị phụ thuộc vào bạn diễn. Những bạn diễn có thực lực như Triệu Hựu Đình sẽ dẫn dắt cho Dương Mịch và khiến cô ấy diễn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn diễn thuộc dạng năng lực kém như Hoàng Tử Thao thì càng kéo Dương Mịch đi xuống thôi. Muốn diễn xuất của Dương Mịch ổn thì cô ấy cần hợp tác với diễn viên thực lực, nếu không cô ấy sẽ vẫn cứ áp dụng cách diễn gắn bó với mình bao năm kia đấy.

Đến đây thì Carole nghĩ chắc các bạn cũng thấy được rõ điểm yếu trong diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch rồi. Nếu như Triệu Lệ Dĩnh “chèn” cảm xúc cá nhân của bản thân vào thì Dương Mịch lại tuân theo một cách diễn, tuy không sai nhưng không hấp dẫn chút nào cả.

>>> Xem thêm: Tạo hình phim gần đây của Triệu Lệ Dĩnh toàn là "đi mượn"

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lý do các sao Cbiz thành đối thủ: Nhiệt Ba - Dương Tử vì giải Kim Ưng

Carole

Carole

Tưởng chừng chẳng có liên quan gì đến nhau nhưng vì nhiều nguyên nhân mà các cặp sao đã trở thành đối thủ.

Song Hye Kyo trong The Glory: Style giản dị mà "đắt xắt ra miếng"

Pitaya

Pitaya

Cùng mình xem tủ đồ của Song Hye Kyo trong The Glory có gì và bóc giá loạt trang phục, phụ kiện hàng hiệu cô diện trong phim.

Vương Hạc Đệ và dàn sao nam sau 95 có nhiều phim điểm cao trên Douban

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Tuy tuổi nghề không nhiều, nhưng phần lớn các sao thế hệ sau 95 vẫn chứng minh được thực lực bằng hàng loạt tác phẩm được đánh giá cao.

Dàn sao Hàn liên tục biến hóa đổi mới, không biết "đóng khung" là gì

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Luôn đa dạng, luôn thay đổi, mỗi lần tái xuất là một hình tượng khác hẳn trước chính là thế mạnh của những ngôi sao này.

Xa Thi Mạn và dàn mỹ nhân Những Thiên Sứ Vô Danh TVB ngày ấy

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Cả 3 người đẹp của Những Thiên Sứ Vô Danh đều xuất thân từ cuộc thi hoa hậu, có ngoại hình lẫn tài năng.

Charlie Win: Anh đầu bếp trong Đừng Nói Khi Yêu có info "khủng"

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Charlie Win là nam diễn viên người Mỹ đang nhận được sự quan tâm của khán giả khi đóng vai anh đầu bếp điển trai trong Đừng Nói Khi Yêu.