x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange 2: Stephen Strange không phải là một Avenger

Bánh Đúc 17:00 - 12/05/2022

Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Stephen Strange thừa nhận bản thân không phải là thành viên của Avengers, tại sao lại như vậy?

Điển hình khi anh tìm đến sự giúp đỡ của Wanda về cổ ngữ Rune, anh nói: "Tôi muốn nhờ một Avenger". Rõ ràng, trải qua hành trình của anh cùng Avengers, Bánh Đúc thấy sự góp mặt của Strange cực kỳ quan trọng. Có thể nói nếu không nhờ anh, thì cú búng tay lịch sử từ Iron Man sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, có vẻ sự hợp tác ấy chỉ mang tính tạm thời.

Năm 2016 là lần đầu tiên Doctor Strange xuất hiện trên màn ảnh của MCU. Sau đó, anh ta đã trao viên đá Thời gian cho Thanos, tạo nên cú búng tay ở Infinity War, xóa sổ một nửa nhân loại trong 5 năm (kể cả Strange). Tuy nhiên, anh đã trở lại trong Endgame cùng với những siêu anh hùng khác làm nên chiến thắng lớn trong cuộc chiến cuối cùng. 

Sau khi đánh bại Thanos, Strange quay trở lại Sanctum Sanctorum và giúp đỡ Peter Parker trong Spider-Man: No Way Home. Vì chưa thể kiểm soát tốt và cũng do một số bất cập khác nên Strange đã sử dụng một câu thần chú cấm, gây ra sự kiện Xâm Lấn trong đa vũ trụ.

Bánh Đúc nghĩ câu nói "Tôi muốn nhờ một Avenger" trong Doctor Strange 2 ngụ ý rằng việc Strange tham gia vào cuộc chiến chống lại Thanos trong Avengers: Infinity WarEndgame không hoàn toàn xác minh anh là một trong những thành viên của đội. 

Ở một thế giới hậu sự kiện Endgame, các Avengers dường như không còn hoạt động khi thiếu mất Tony Stark, Steve Rogers, Natasha Romanoff, và Clint Barton thì hoàn toàn từ bỏ nhiệm vụ. 

>>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Quy tắc bị phá vỡ, nhiều câu hỏi chưa có lời giải

Bánh Đúc thấy với sự mất mát to lớn cho biệt đội Avengers, nhiều người mong đợi Strange sẽ đảm nhận một vai trò lớn trong đội này.

Bên cạnh đó, điều khiến Doctor Strange khác biệt với các Avengers là anh luôn tự làm theo ý mình và cho rằng bản thân là đúng, như cách Christine Palmer nói anh là người thích “nắm đằng chuôi”. Mặc dù vị trí của anh thuộc về Kamar-Taj, nhưng Strange đã hỗ trợ các Avengers khi cần thiết. 

Bản thân nam diễn viên Benedict Cumberbatch cũng đã giải thích lý do tại sao Strange không thường xuyên mang danh Avenger: "Anh ấy ở đó để bảo vệ con đường của Avengers, họ đã chiến đấu và làm nên tất cả, kể cả hai bộ phim Infinity War và Endgame, vì vậy anh ấy như một người cố vấn, đứng bên ngoài quan sát và cho lời khuyên.”

Mình giả thuyết rằng Strange không thay đổi con đường của anh, thay vào đó anh ấy có thể tham gia phiên bản Illuminati của MCU vào một thời điểm nào đó trong tương lai, như cách truyện tranh minh họa. 

Trong Doctor Strange 2 ở vũ trụ 838, hội Illuminati được giới thiệu như một đơn vị giống Avengers, vì vậy có khả năng Strange sẽ nhắm đến việc tham gia tổ chức này ở một giai đoạn nào đó. 

>>> Xem thêm: Doctor Strange 2 với No Way Home thật sự "kẻ tám lạng, người nửa cân"

Sau sự kiện của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, câu chuyện về pháp sư tối thượng sẽ còn xuất hiện trong nhiều tác phẩm sau này của MCU. Trong tương lai gần, có lẽ Strange sẽ giải quyết rắc rối từ đa vũ trụ.

Tuy nhiên, việc cần làm trước mắt là anh ta cần khống chế sự hắc hóa của bản thân sau khi dùng cuốn Darkhold. Hơn nữa sự xuất hiện bí ẩn của Clea (Charlize Theron) trong đoạn post-credit mở ra nhiều khả năng cho tương lai ở MCU của anh ta. Do đó, không có bất kỳ khả năng hay bằng chứng nào xác định anh ta là một thành viên của Avengers. 

*Bài viết của Bánh Đúc gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Doctor Strange 2 tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.