x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange 2: Stephen Strange không phải là một Avenger

Bánh Đúc 17:00 - 12/05/2022

Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Stephen Strange thừa nhận bản thân không phải là thành viên của Avengers, tại sao lại như vậy?

Điển hình khi anh tìm đến sự giúp đỡ của Wanda về cổ ngữ Rune, anh nói: "Tôi muốn nhờ một Avenger". Rõ ràng, trải qua hành trình của anh cùng Avengers, Bánh Đúc thấy sự góp mặt của Strange cực kỳ quan trọng. Có thể nói nếu không nhờ anh, thì cú búng tay lịch sử từ Iron Man sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, có vẻ sự hợp tác ấy chỉ mang tính tạm thời.

Năm 2016 là lần đầu tiên Doctor Strange xuất hiện trên màn ảnh của MCU. Sau đó, anh ta đã trao viên đá Thời gian cho Thanos, tạo nên cú búng tay ở Infinity War, xóa sổ một nửa nhân loại trong 5 năm (kể cả Strange). Tuy nhiên, anh đã trở lại trong Endgame cùng với những siêu anh hùng khác làm nên chiến thắng lớn trong cuộc chiến cuối cùng. 

Sau khi đánh bại Thanos, Strange quay trở lại Sanctum Sanctorum và giúp đỡ Peter Parker trong Spider-Man: No Way Home. Vì chưa thể kiểm soát tốt và cũng do một số bất cập khác nên Strange đã sử dụng một câu thần chú cấm, gây ra sự kiện Xâm Lấn trong đa vũ trụ.

Bánh Đúc nghĩ câu nói "Tôi muốn nhờ một Avenger" trong Doctor Strange 2 ngụ ý rằng việc Strange tham gia vào cuộc chiến chống lại Thanos trong Avengers: Infinity WarEndgame không hoàn toàn xác minh anh là một trong những thành viên của đội. 

Ở một thế giới hậu sự kiện Endgame, các Avengers dường như không còn hoạt động khi thiếu mất Tony Stark, Steve Rogers, Natasha Romanoff, và Clint Barton thì hoàn toàn từ bỏ nhiệm vụ. 

>>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Quy tắc bị phá vỡ, nhiều câu hỏi chưa có lời giải

Bánh Đúc thấy với sự mất mát to lớn cho biệt đội Avengers, nhiều người mong đợi Strange sẽ đảm nhận một vai trò lớn trong đội này.

Bên cạnh đó, điều khiến Doctor Strange khác biệt với các Avengers là anh luôn tự làm theo ý mình và cho rằng bản thân là đúng, như cách Christine Palmer nói anh là người thích “nắm đằng chuôi”. Mặc dù vị trí của anh thuộc về Kamar-Taj, nhưng Strange đã hỗ trợ các Avengers khi cần thiết. 

Bản thân nam diễn viên Benedict Cumberbatch cũng đã giải thích lý do tại sao Strange không thường xuyên mang danh Avenger: "Anh ấy ở đó để bảo vệ con đường của Avengers, họ đã chiến đấu và làm nên tất cả, kể cả hai bộ phim Infinity War và Endgame, vì vậy anh ấy như một người cố vấn, đứng bên ngoài quan sát và cho lời khuyên.”

Mình giả thuyết rằng Strange không thay đổi con đường của anh, thay vào đó anh ấy có thể tham gia phiên bản Illuminati của MCU vào một thời điểm nào đó trong tương lai, như cách truyện tranh minh họa. 

Trong Doctor Strange 2 ở vũ trụ 838, hội Illuminati được giới thiệu như một đơn vị giống Avengers, vì vậy có khả năng Strange sẽ nhắm đến việc tham gia tổ chức này ở một giai đoạn nào đó. 

>>> Xem thêm: Doctor Strange 2 với No Way Home thật sự "kẻ tám lạng, người nửa cân"

Sau sự kiện của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, câu chuyện về pháp sư tối thượng sẽ còn xuất hiện trong nhiều tác phẩm sau này của MCU. Trong tương lai gần, có lẽ Strange sẽ giải quyết rắc rối từ đa vũ trụ.

Tuy nhiên, việc cần làm trước mắt là anh ta cần khống chế sự hắc hóa của bản thân sau khi dùng cuốn Darkhold. Hơn nữa sự xuất hiện bí ẩn của Clea (Charlize Theron) trong đoạn post-credit mở ra nhiều khả năng cho tương lai ở MCU của anh ta. Do đó, không có bất kỳ khả năng hay bằng chứng nào xác định anh ta là một thành viên của Avengers. 

*Bài viết của Bánh Đúc gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Doctor Strange 2 tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.