x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Book of the Vishanti: Bách khoa toàn thư của phép thuật chính đạo

Yasha 13:20 - 11/05/2022

Bên cạnh việc xuất hiện của ma đạo thư Darkhold, Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tên Việt: Pháp sư tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn) còn giới thiệu cho chúng ta về một bảo vật có vị thế to lớn không kém, đó chính là Book of the Vishanti. Vậy cuốn sách này có gì đặc biệt? Nguồn gốc của nó là gì? Nó có mối liên hệ gì với Darkhold? Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Nguồn gốc

Ngày xửa ngày xưa, khi Trái Đất còn sơ khai, thực thể hiện thân của sự sống là Demiurge đã tới nơi này và gieo "mầm" sự sống của mình vào mặt đất, sinh ra những sinh vật đẹp đẽ, hoàn hảo và đầy quyền năng. Đó chính là Elder Gods, những vị thần đầu tiên của Trái Đất. Tuy nhiên, Set sau này đã trở nên tha hóa và tấn công, cắn nuốt các anh chị em nhằm chiếm lấy sức mạnh cho riêng hắn, dẫn tới hàng loạt những cổ thần khác biến chất theo rồi trở thành các Ác Thần.

Trong cuộc đại chiến, không chỉ có mình Gaea thoát được rồi sinh ra Atum, mà còn có một người khác đã rời nơi sinh ra từ trước đó vì đi theo tiếng gọi của những vì sao. Đó chính là Oshtur. Trong cuộc hành trình, bà kết bạn cùng Hoggoth - hậu duệ của một chủng tộc thần thánh từ thời thượng cổ, và cả 2 người đã khám phá vũ trụ suốt hàng triệu năm.

Vào một thời điểm nào đó, Agamotto được sinh ra từ giọt nước mắt của Oshtur, khi bà cảm động vì niềm vui của một cậu bé mù kiên cường trong lúc chơi đùa. Tuy nhiên, không lâu sau đó thì bà đã rời đi.

>> Xem thêm: Scarlet Witch và Doctor Strange: Ai là “người chơi hệ phép” mạnh hơn?

Agamotto bắt đầu hành trình tìm kiếm mẹ, bằng việc rèn luyện và khám phá thế giới xung quanh. Trong quá trình này thì ông đã lĩnh ngộ được 3 hình thái của con đường phép thuật chính đạo, bao gồm Ego-Centric (dạng phép hướng nội, làm chủ sức mạnh cùng linh hồn của bản thân), Eco-Centric (dạng phép thao túng năng lượng của tự nhiên, của môi trường xung quanh) và Exo-Centric (dạng phép triệu hồi sức mạnh từ chiều không gian khác).

Nhờ vậy, Agamotto đã tìm được Oshtur. Với Hoggoth, họ trở thành bộ 3 Vishanti, cùng nhau nghiên cứu phép thuật chân chính. Ở thời điểm 1 triệu năm Trước Công Nguyên, Agamotto trở thành Pháp sư Tối thượng đầu tiên của chiều không gian Trái Đất. Bộ 3 Vishanti đã tạo nên vô số thánh tích ma thuật rồi để lại cho đời sau, và Book of the Vishanti chính là một trong số đó.

Lưu truyền

Theo nhiều câu chuyện, Book of the Vishanti vốn được chính tay Agamotto biên soạn nhằm dành cho những học viên đầu tiên của con đường phép thuật chính đạo, ở thời điểm trước khi Atlantis sụp đổ. Tuy nhiên, bằng cách nào đó mà kẻ nắm giữ nó sớm nhất từng được biết tới lại là Varnae. Varnae là gã pháp sư cổ đại đi theo con đường ma đạo, và cũng là thủy tổ của loài ma cà rồng nhờ việc bị biến đổi bởi Darkhold.

Trải qua nhiều thời đại, cuốn sách đã trở thành vật sở hữu của giáo phái tôn thờ thần Marduk của Babylon, được họ cất trong căn hầm và giao cho một con Griffin canh giữ. Vào thời điểm nào đó, Yao/Ancient One đã du hành thời gian và đánh bại sinh vật này, rồi thu hồi Book of the Vishanti về. Sau này, Strange trở thành học trò của ông và kế nhiệm vị trí Pháp sư Tối thượng, được thừa hưởng vô số bảo vật và cả cuốn sách đó.

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng có nhiều hơn một phiên bản, và Strange cũng từng nói rằng bản anh đang giữ là bản sao duy nhất từng được biết tới của cuốn sách này.

>> Xem thêm: Moon Knight: Sự khác biệt giữa Ammit trong truyện và trên phim

Nội dung và quyền năng ẩn chứa trong nó

Được đặt dấu hiệu của Vishanti, Book of the Vishanti có thể phản lại bất cứ đòn tấn công ma thuật nào nhắm vào nó. Đây chính là cuốn sách tối cao của pháp thuật chính đạo, với vô số những câu thần chú cao cấp nhất, cổ xưa nhất của Phép thuật Trắng thuộc Tam Đạo Chánh Pháp gồm Ego-Centric, Eco-Centric và Exo-Centric. Ngoài ra, nó còn tổng hợp nhiều thông tin về những dòng phép thuật khác như phép thuật Voodoo, lẫn thông tin về những pháp bảo chí cao vô thượng.

Book of the Vishanti phản lại đòn tấn công phép thuật trong Strange Tales #150.

Tuy nhiên, chừng đó không phải là tất cả. Book of the Vishanti dường như có vô hạn trang, là cuốn bách khoa toàn thư chứa tri thức về lịch sử phép thuật từ quá khứ tới tương lai của vũ trụ Marvel, những thông tin về các chiều không gian ma thuật khác nhau, về những thế lực hùng mạnh (như Fear Lords, Hell-Lords,...), những sinh vật bóng tối (ma cà rồng, người sói,...) và biên niên sử về các đời Pháp sư Tối thượng lẫn Baron Mordo.

Trong lịch sử, những người nắm giữ nó cũng có vai trò bổ sung những tri thức mà họ đã học được vào bên trong cuốn sách.

Tuy nhiên, khác với Darkhold (chuyên về phép thuật tấn công, thao túng và cường hóa bóng tối), Book of the Vishanti lại chuyên về phép phòng ngự phản công, khống chế đối tượng, trục xuất kẻ địch sang chiều không gian khác, cùng vài phép thuật hữu ích như dịch chuyển, tàng hình, phục hồi sự sống, tạo hình chiếu từ xa để liên lạc, hay đi xuyên các chiều không gian một cách vô hạn.

Nếu Darkhold có một thần chú đặc biệt nào đó, Book of the Vishanti cũng sẽ có một câu chú phản đề. Do đó, chúng khắc chế lẫn nhau, phá bỏ lẫn nhau, tồn tại như vật đại diện cho sự cân bằng giữa 2 trường phái phép thuật. Tuy nhiên, cũng vì thế mà chúng cũng nắm giữ cán cân về phép thuật trong vũ trụ. Nếu một trang của chánh đạo thư biến mất, trang phản đề bên ma đạo thư cũng biết mất và ngược lại.

Victor Strange phát hiện việc công thức Montesi biến mất.

Ví dụ, bên trong ma đạo thư có một câu thần chú hủy diệt ma cà rồng do nhà Montesi khám phá ra, trong khi đối nghịch với nó chính là Vampiric Verses - thần chú trong Book of the Vishanti có tác dụng hồi sinh con người và biến họ thành ma cà rồng. Trong tập truyện Doctor Strange: Sorcerer Supreme #20, Strange đã hé lộ rằng việc ông trục xuất Vampiric Verses ra khỏi Trái Đất khiến cho trang chứa công thức Montesi bay màu theo.

>> Xem thêm: Doctor Strange và Wong: Ai là Pháp sư Tối thượng giỏi hơn?

Trên đây là toàn bộ những gì mà các bạn cần biết về Book of the Vishanti - cuốn sách tối cao của phép thuật chính đạo. Liệu trong tương lai thì nó còn xuất hiện trong MCU không nhỉ? Các bạn nghĩ sao nào?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.