x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tại sao Kẻ chinh phạt - Kang không xuất hiện trong Doctor Strange 2?

Bắp 19:00 - 11/05/2022

Sau khi xem xong Doctor Strange 2, hẳn mọi người cũng như Bắp có cùng thắc rằng: Tại sao Kang Kẻ chinh phạt không xuất hiện trong phần phim này, khi mà từ series Loki, chúng ta đều biết rõ hắn là người cực kỳ am tường về thuyết đa vũ trụ. Và may mắn là biên kịch của Loki và của cả Doctor Strange: Đa Vũ Trụ Cuồng Loạn đã lên tiếng giải thích về chi tiết này.

Trước tiên, Bắp xin nhắc lại rằng, Jonathan Majors đã xuất hiện lần đầu tiên trong MCU ở tập cuối Mùa 1 của Loki trong vai một Biến thể của nhân vật phản diện du hành thời gian là Kang. Và trong tập này, "Lúc nào cũng vậy. Luôn luôn", He Who Remains đã tiết lộ là hắn là người đứng sau Cơ quan điều chỉnh thời gian khi có cuộc chạm trán với Loki và Sylvie. 

Hắn tiết lộ mình là một Biến thể của một nhà kẻ du hành thời gian quyền năng tên là Kang, Biến thể He Who Remains này tuyên bố sự tồn tại của hắn đã ngăn cản các Biến thể khác lên nắm quyền và gây ra một cuộc chiến tranh đa vũ trụ. Bất chấp những lời cảnh báo từ nhân vật này, Sylvie đã “tiễn” anh ta, dẫn đến dòng thời gian thiêng liêng bị chia cắt vào các vũ trụ mới. 

Trong khi Waldron - biên kịch Doctor Strange đã tiết lộ thêm về hành trình tiếp theo cũng xúc động không kém của vị thần lừa lọc, ông cũng giải thích lý do tại sao cuộc phiêu lưu đa vũ trụ trong phần tiếp của Doctor Strange không có bất kỳ liên quan nào đến nhân vật phản diện – Kang Kẻ chinh phạt.

Trong buổi nói chuyện trên podcast Hero Nation của Deadline, Waldron tiết lộ rằng anh ấy muốn lấy Wanda Maximoff (còn gọi là Scarlet Witch) làm nhân vật phản diện của bộ phim, thay vì tiếp cận với những kẻ phản diện về sau trong MCU như Kang. Nhà biên kịch giải thích rằng cả anh và đạo diễn Sam Raimi đều muốn giữ Wanda ở vai phản diện hết mức có thể, không muốn lãng phí cơ hội sử dụng nhân vật này. 

Hơn nữa, trong khi ca ngợi màn thể hiện xuất sắc của nam diễn viên Majors, Waldron lo sợ việc “buộc” thêm Kang vào câu chuyện của Đa vũ trụ trong Doctor Strange 2 có thể dẫn đến việc bộ phim trở nên quá tải với số lượng các nhân vật chính và phụ.

Bắp xin trích dẫn lại nguyên văn lời của Waldron như sau:

Đối với tôi, cảm giác cho tôi thấy mình đã có kẻ phản diện tốt nhất cho bộ phim. Chính là Wanda. Rồi khi làm việc với Sam, chúng tôi đã thống nhất đưa ra quyết định biến Wanda trở thành nhân vật phản diện của bộ phim này. Điều đó thật thú vị và chúng tôi không muốn một bộ phim nào khác có được cảm giác thú vị đó. Cô ấy thật sự rất tuyệt vời.

Và tôi nghĩ rằng chúng tôi giới thiệu Kang trong phần phim này nữa thì sẽ rất mạo hiểm vì khi đó bộ phim có thể bị nhồi nhét quá mức."

Thật ra mà nói, Kang ban đầu không được lên kế hoạch sẽ ra mắt trong Loki dưới dạng Biến thể He Who Remains, và anh ấy chỉ là phần bổ sung sau này trong sự phát triển của loạt phim. Trước đó, Waldron đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng khi ông nhận ra rằng, loạt phim sẽ tập trung nhiều vào cách kể chuyện về đa vũ trụ hơn là du hành thời gian, ông cho rằng He Who Remains nên được giới thiệu như một biến thể của Kang, và sẽ để Kang - Kẻ chinh phạt chính thức ra mắt trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania cho người xem khỏi bỡ ngỡ. Sau khi thảo luận về ý tưởng với Marvel Studios, Waldron đã nhận được sự hỗ trợ của họ trong việc viết lại câu chuyện của Loki để giới thiệu về Kang.

Là một trong những nhân vật phản diện quyền năng bậc nhất của Marvel Comics, sự ra mắt đầy đủ của Kang sẽ là một khoảnh khắc rất được mong đợi do câu chuyện của anh ấy có khả năng tạo ra nhiều phân nhánh lớn và hệ quả quan trọng cho những gì đang diễn ra trong MCU. 

Nghe cũng hợp tình hợp lý đúng không các Marvelist. Vì nhân vật Kang đã được “nhắc sơ” trong series Loki rồi nên Bắp nghĩ biên kịch cũng không nhất thiết mang thêm nhân vật này vào Doctor Strange 2, nhìn dàn nhân vật trong phim mà Bắp đã muốn ngợp rồi, không lẽ đưa Kang lên mấy giây rồi lại tèo như hội Illuminati sao!

Chắc chắn Kang Kẻ chinh phạt sẽ xuất hiện trong Ant-Man phần 3 và sớm nhất có thể là trong Thor: Love And Thunder cũng không biết chừng. Các bạn cứ chờ đợi thử xem nhé!

>>>Xem thêm: Civil War năm xưa chọn team Cap là đúng: Tương lai ai cũng xán lạn!

*Bài viết của Bắp gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.