x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đừng Nói Khi Yêu: Bị mẹ cấm cản chuyện yêu, Quy chắc sẽ không ngồi yên

Chloe Nguyen 13:00 - 21/03/2023

Cuối cùng thì ngày này cũng đã tới, ngày mà bà Thảo (NSƯT Mỹ Uyên) - mẹ Quy (Mạnh Trường) gặp mặt Ly (Thùy Anh) trong Đừng Nói Khi Yêu. Dù đã lường trước rằng bà sẽ không thích nhưng không ngờ bà lại dùng tiền để mua chuộc Ly. Tôi tự hỏi, thời nào rồi mà mẹ còn cấm con yêu đương. Tuy nhiên, đối với một người như Quy thì chắc chắn anh sẽ không ngồi yên mà sẽ ra sức bảo vệ tình yêu của chính mình.

>> Xem thêm: Muôn kiểu thương con gái của các ông bố vợ trong phim Việt

Lúc trước, dù chưa gặp nhưng bà Thảo đã có nhiều ấn tượng không mấy tốt đẹp về Ly. Nhớ lần trước, mẹ Quy bất ngờ ra Hà Nội và biết Quy đang có bạn gái nên muốn can thiệp vào chuyện tình cảm của con trai. Ly giận Quy vì nghĩ Quy nói dối đi gặp đối tác để hẹn hò cùng Minh Anh (Ngọc Anh). 

Bà Thảo thì liền nói Ly nhỏ nhen, chỉ vì một bức ảnh mà ghen tuông vớ vẩn. Với những định kiến vô lý như thế nên tôi cũng chẳng hy vọng gì nhiều vào một cuộc gặp giữa hai người phụ nữ vốn đã chẳng ưa gì nhau.

Xem cuộc hội thoại giữa hai người hôm nay mà tôi cảm thấy cứ như phim Hàn Quốc. Mẹ chồng cấm cản, đã thế còn dùng tiền để ép cho Ly phải rời xa con trai bà. Chắc chắn là Ly sẽ không nhận vì lòng tự trọng không cho phép, đã thế tình yêu của cô dành cho Quy là thật chứ không phải đeo bám để đạt được lợi ích như bà nói. Ly hoàn toàn có thực lực và Quy - một người sếp đã nhìn nhận ra được sự cố gắng đó, chứ không hề có sự nâng đỡ nào ở đây cả.

Dù biết rằng môn đăng hộ đối là một vấn đề khó nói nhưng cách hành xử của bà Thảo thật sự là sai quá sai. Thậm chí, còn làm mất đi cái vẻ sang trọng của một phụ nữ có tiền và chỉ còn lại hình ảnh một người mẹ vô lý, không biết đúng sai mà thôi. 

Từng tự nhận bản thân là một người mẹ hiểu chuyện, hiện đại nhưng bây giờ lại bắt ép con làm theo ý của mình, chẳng khác nào muốn “cha mẹ ngồi đâu, con ngồi đó”. Thời nào rồi mà còn dùng cách này để ép con cơ chứ.

Tuy nhiên, Quy chắc chắn sẽ không từ bỏ mối quan hệ tình cảm này rồi đó. Một người đàn ông thành đạt, có chính kiến, có đủ năng lực để trở thành trụ cột trong gia đình thì chắc chắn là có tiếng nói. 

Tôi còn không biết bà Thảo lo lắng gì khi sự nghiệp con trai mình chẳng thiếu thốn gì, được cô người yêu trẻ tuổi, xinh đẹp như Ly thích thì khối người muốn mà không có. Vậy mà bà Thảo còn chê trong khi con trai bà cũng không còn trẻ nữa, kén chọn có khi mai mốt không có cô nào thèm lấy luôn.

Tôi nghĩ rằng Quy sẽ trở thành một người đàn ông tốt đối với Ly, sự việc ngày hôm nay cũng khiến cho chuyện tình của họ khắng khít hơn, nếu Quy làm hòa được với Ly thì điều đó càng trở nên hợp lý hơn nữa. Quy sẽ chứng minh được rằng tình cảm của anh dành cho Ly lớn như thế nào.

Tôi mong ngày bà Thảo có thể thay đổi cách suy nghĩ, tôn trọng tình yêu của con cái hơn nữa. Càng cấm thì càng làm tới mà nên tôi không nghĩ im lặng là một cách hay đâu. 

Rào cản này tôi nghĩ rằng Quy và Ly cũng sẽ vượt qua, dù cho có vẻ là khá khó khăn vì bà Thảo hiện giờ vẫn nghe lời Minh Anh răm rắp. Đó là những suy nghĩ của tôi trong tập 22 của Đừng Nói Khi Yêu, nếu cũng nghĩ giống vậy thì để lại bình luận và đón xem những tập tiếp theo nha.

>> Xem thêm: Khán giả “quay xe” với vai Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Đừng Nói Khi Yêu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đừng Nói Khi Yêu? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.