x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Giải đáp post-credit Black Panther: Wakanda Forever

Chekov 20:20 - 25/11/2022

(Bài viết tiết lộ nội dung quan trọng của Black Panther: Wakanda Forever)

Trước tiên tôi sẽ nói sơ qua về Black Panther: Wakanda Forever. Phim lấy bối cảnh nhiều năm sau Black Panther năm 2018 và theo sau các sự kiện của Avengers: Endgame. Một năm sau khi vua T’Challa (Chadwick Boseman) đột ngột trút hơi thở cuối cùng, nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) phải đối mặt với những đe dọa từ bên ngoài còn công chúa Shuri (Letitia Wright) tự mình vượt qua nỗi đau mất anh.

Thế nhưng mối đe dọa thực sự đến từ vương quốc dưới đáy biển Talocan với vị vua là Namor The Sub-Mariner (Tenoch Huerta). Anh ta không chỉ đe dọa Wakanda mà còn động chạm đến hoàng tộc Wakanda nay chỉ còn Ramonda và Shuri. 

Black Panther: Wakanda Forever có một cảnh post-credit, tiết lộ T’Challa và Nakia (Lupita Nyong’o) đã có với nhau một đứa con trai tên là Toussaint. Shuri ngạc nhiên, nhưng bắt đầu khóc vì sung sướng, trong khi Nakia giải thích rằng con trai là lý do thực sự mà cô không tham dự đám tang của vua T’Challa. Trước khi anh qua đời, họ đồng ý rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để giới thiệu Toussaint với phần còn lại của Wakanda, mặc dù nữ hoàng Ramonda biết về sự tồn tại của cậu bé.

Vậy Toussaint có tồn tại trong truyện tranh không? Cậu bao nhiêu tuổi và lời giới thiệu Toussaint có ảnh hưởng gì đến MCU? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua nhé!

>> Xem thêm: 10 pha combat huyền thoại trong MCU: Steve Rogers solo trong thang máy

Toussaint được sinh ra khi nào?

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ đã 6 năm kể từ khi Nakia rời Wakanda, từ bỏ cuộc đời làm điệp viên, chuyển đến Haiti để định cư ở đó và dạy dỗ trẻ em. 6 năm này có thể bao gồm khoảng cách 5 năm giữa Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame. Với chi tiết đó, tôi đoán Toussaint có khả năng được sinh ra vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. 

T’Challa nằm trong số những người bị Thanos búng tay vào năm 2018 và có khả năng Nakia đã rời Wakanda ngay sau đó, mang thai Toussaint. Hơn nữa, Wakanda Forever lấy bối cảnh 1 năm sau cái chết của T’Challa, có thể là vào năm 2024, điều này cho thấy Toussaint mới hơn 5 tuổi một chút, cùng lắm là 6 tuổi thôi!

Tại sao Toussaint không lớn lên ở Wakanda?

Toussaint chỉ là biệt danh của cậu bé. Tôi vỡ òa khi biết được cậu có tên T’Challa hệt như người cha quá cố. Tuy nhiên, Toussaint không lớn lên ở Wakanda và sự tồn tại của cậu là một bí mật với hầu hết mọi người. Với quá nhiều điều xảy ra ở Wakanda và áp lực của ngai vàng đè nặng, thay vào đó, T’Challa và Nakia quyết định nuôi Toussaint ở Haiti. 

Ở đó, Toussaint có thể trải qua một tuổi thơ bình thường, rời xa những truyền thống của người Wakanda mà T’Challa và Shuri đã lớn lên. Trong khi Toussaint rõ ràng biết cha mình là một vị vua, căn bệnh của T’Challa là một lý do khác khiến anh không muốn con trai mình đến thăm Wakanda. Tuy nhiên tôi nghĩ có khả năng Nakia cuối cùng sẽ đưa Toussaint đến Wakanda khi cậu bé lớn hơn một chút.

Liệu Toussaint có thể trở thành Black Panther tiếp theo?

Tất nhiên là có nhưng còn lâu mới trở thành hiện thực. Cậu bé chỉ mới năm hoặc sáu tuổi trong Black Panther: Wakanda Forever và còn quá sớm để nói tương lai nhân vật này sẽ ra sao. Toussaint sẽ phải trở lại Wakanda vào một thời điểm nào đó nếu cậu thực sự kế thừa lớp áo cũ của cha mình. 

Hơn nữa, với việc Shuri đã chính thức trở thành Black Panther, thật khó để cô từ bỏ bộ suit mới. Toussaint có thể được giới thiệu như một cách để tôn vinh T’Challa, rộng hơn là Chadwick Boseman và di sản của cố diễn viên. 

Black Panther có con trai trong truyện tranh không?

Black Panther có một người con trai trong truyện tranh, nhưng đó không phải là Toussaint. Đúng hơn, T’Challa có một con trai tên Azari với Ororo Monroe/Storm, một thành viên nổi bật của X-Men, chứ không phải Nakia như Wakanda Forever tiết lộ. 

Tôi nhớ còn một phiên bản khác của Azari được giới thiệu trong bộ phim hoạt hình Next Avengers: Heroes of Tomorrow. Azari được sinh ra trong một thế giới nơi Ultron đã tiêu diệt hầu hết các Avengers nên được Tony Stark/Iron Man dạy dỗ cùng với những đứa trẻ của các Avengers khác. Anh tiếp tục khoác áo Black Panther sau cha mình và thừa hưởng sức mạnh của T’Challa lẫn Storm, bao gồm siêu sức mạnh, khả năng bay và kỹ thuật bắn điện.

>> Xem thêm: 10 nhân vật Aubrey Plaza có thể đóng trong MCU: Morgan Le Fay hợp nhất

Giai đoạn 4 của MCU đã giới thiệu về các siêu anh hùng trẻ tuổi. Khác với họ, Toussaint hoàn toàn mới mẻ, chẳng có phiên bản gốc nào trong truyện tranh. Mặc dù cậu bé có thể trở thành Black Panther tiếp theo, nhưng có thể có nhiều điều đối với tương lai MCU Toussaint hơn là thừa kế lớp áo và di sản của cha và dì sau Black Panther: Wakanda Forever. Với việc MCU giới thiệu con cái của các siêu anh hùng như Thor và Black Panther, họ có thể tiếp tục thành lập đội siêu anh hùng của riêng mình (như Young Avengers) trong tương lai.

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.

Ant-Man có thể “bay màu”, Scarlet Witch lẽ ra là đối thủ lớn

Rất may, việc Scarlet Witch quay đầu ở cuối Doctor Strange 2 đã giúp Ant-Man bảo toàn được mạng sống trong MCU.

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.