x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Giai đoạn 4 của MCU dở tệ, tất cả là tại Avengers: Endgame

SEIZEDIX 07:35 - 27/07/2022

Dựa vào những bộ phim đã phát hành của MCU, tôi có thể tạm khẳng định rằng Avengers: Endgame là lý do khiến giai đoạn 4 của MCU mất kết nối với vũ trụ chính. Theo tôi cảm nhận, cách xây dựng từng giai đoạn của MCU được lấy cảm hứng từ trong truyện tranh, cụ thể là sự kiện Civil War. Rõ ràng, mỗi phase đều có một sự kiện lớn, đóng vai trò là bệ phóng cho mọi thứ xảy ra tiếp theo. 

Tôi thử kể sơ qua nhé: Giai đoạn 2 khám phá hậu quả của The Avengers - cuộc sống của mỗi anh hùng sau trận chiến ở New York; sự hủy diệt của Sokovia ở Avengers: Age Of Ultron đã dẫn đến sự ra đời của hiệp định Sokovia - yếu tố mở màn cho phase 3. Nhưng Avengers: Infinity War và Endgame thì khác, tôi tin bạn sẽ có cảm nhận giống tôi - đây là những sự kiện ngoạn mục nhất của MCU (dựa trên quan điểm của tôi) cho đến thời điểm hiện tại. 

Thanos đã xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ và nhóm Avengers phải mất 5 năm để tìm cách giải cứu họ. Tôi xin phép trích lời của nhà sản xuất Richie Palmer của Marvel: “Những sự kiện đó thúc đẩy câu chuyện của giai đoạn 4.” Trớ trêu thay, tôi thấy cách Marvel Studios xây dựng giai đoạn 4 không thành công cho lắm, cụ thể là đang bị mất định hướng rõ ràng. 

Vấn đề là vì Infinity War và Endgame là hai sự kiện có quy mô quá lớn và hội tụ quá nhiều nhân vật, khiến cho các bộ phim sau trở nên khá rời rạc, đơn giản vì có quá nhiều ý tưởng khác nhau để khám phá. Nếu bạn cảm thấy nhận định của tôi về phase 4 của MCU chưa thật sự hợp lý, hãy kéo xuống và tiếp tục đọc nhé.

Tại sao giao đoạn 4 của MCU lại rời rạc, thiếu liên kết?

Để làm rõ câu hỏi này, trước tiên cùng tôi xem qua sự kiện của các bộ phim phát hành sau giai đoạn 3 nhé. Những cái chết của ở Infinity War Endgame rõ ràng đã thúc đẩy hành trình phát triển nhân vật trong  WandaVisionSpider-Man: Far From Home và Hawkeye. Sự ra đi của Steve Rogers dẫn đến việc Sam Wilson trở thành Captain America mới. Cuộc hành trình của Thor trong Thor: Love & Thunder cũng là vì để chữa lành những chấn thương từ hai bộ phim trên.  

Và chuyến du hành thời gian của các Avengers đã dẫn đến sự ra đời của đa vũ trụ trong LokiSpider-Man: No Way Home và  Doctor Strange 2. Bạn có đang cảm thấy giống tôi? Rõ ràng Avengers: Endgame là một sự kiện quá rộng lớn và có vô vàn ý tưởng được sinh ra từ bộ phim này. Bên cạnh những gương mặt cũ, tôi để ý rằng những siêu anh hùng mới của phase 4 MCU có xu hướng debut trong một bộ phim có phần hơi độc lập. Nhìn xa hơn, rõ ràng điều này đã được duy trì kể từ giai đoạn 2, khi Doctor Strange và Ant-Man ra mắt. 

Thực lòng là ở thời điểm đó, tôi không biết Doctor Strange nằm ở đâu trong dòng thời gian của MCU. Giai đoạn 4 cũng có cách tiếp cận tương tự, với Eternals, Shang-Chi & The Legend of the Ten Rings và Moon Knight đều không có quá nhiều liên kết với MCU. Ms. Marvel là một ngoại lệ, đơn giản vì Kamala Khan là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Captain Marvel và Carol Danvers là nguồn cảm hứng cho cô bé. 

Theo cá nhân tôi đánh giá, đây có lẽ là series quan trọng nhất của MCU cho đến thời điểm hiện tại - đơn giản vì phần kết giới thiệu những khái niệm chưa từng xuất hiện trong vũ trụ này. Việc thiếu một cốt truyện rõ ràng, kèm theo một số tình tiết tách biệt không kết nối với các sự kiện ở Infinity War và Endgame khiến tôi cảm thấy bối rối với giai đoạn 4 của MCU. Theo quan điểm cá nhân, tôi tin Avengers: Endgame là một sự quá ngoạn mục để Marvel có thể lặp lại cách xây dựng giai đoạn tiếp theo. Giờ đây, hướng đi tốt nhất mà họ nên làm là làm mới bản thân.

>>>Xem thêm: Tại sao vũ trụ điện ảnh Marvel lại thành công không tưởng?

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Gal Gadots sẽ xuất hiện dài dài trong chặng đường tương lai của DCEU

“Chị đại” Wonder Woman của Gal Gadots vẫn tiếp tục góp mặt ở hàng loạt dự án của DCEU trong tương lai.

Gamora không còn là thành viên Guardians of the Galaxy trong phần 3

Có vẻ như Gamora đã tìm được bến đỗ mới cho mình sau những biến cố lớn xảy ra trong Infinity War và Endgame.

Đôi mắt 2 màu và các chi tiết thú vị về em út Bob trong Minions

Trong số các Minions thì có thể nói Bob là cậu bé thú vị nhất, không chỉ bởi ngoại hình dễ cưng mà còn ở tính cách đáng yêu.

6 câu hỏi về tương lai của MCU: Eternals 2 chưa rõ ngày ra mắt

Sau khi sự kiện SDCC 2022 kết thúc, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tương lai của MCU chưa có lời giải đáp cụ thể.

Giải mã tất cả thắc mắc trong Nhập Hồn: Nguồn gốc của thực thể đen tối

Nhập Hồn có cài cắm khá nhiều yếu tố kinh dị, tâm linh. Mặc dù đi vào khuôn mẫu cũ kỹ nhưng cũng có nhiều tầng ý nghĩa. Cùng mình giải mã những yếu tố này nhé.

Giải mã chi tiết về cách phản ứng của nhân vật trong Hạ Cánh Khẩn Cấp

Hạ Cánh Khẩn Cấp có nhiều chi tiết ẩn giấu và gợi ra cho mình rất nhiều suy nghĩ. Tất cả đều đề cao yếu tố con người. Cùng mình điểm qua những chi tiết này nhé!