x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Lý do đoạn cắt 4 tiếng của Endgame không bao giờ đến được với khán giả

Xoài 07:35 - 22/07/2022

Hãy cùng Xoài điểm qua một chút lịch sử hào hùng mà Endgame đưa đến cho chúng ta. Phần phim Avengers: Endgame được đạo diễn bởi chính tay bộ đôi anh em Russo, những người đã đem đến thành công cho Winter Soldier hay Civil War trong quá khứ. Chính vì lí do đó nên Endgame đã thành công trở thành siêu bom tấn trên màn ảnh khắp thế giới, phim cũng đánh dấu sự kết thúc 10 năm khởi động MCU của Marvel.

Được phát hành vào tháng 4 năm 2019, Endgame đóng vai trò là cái kết hoành tráng cho Infinity Saga của MCU. Với độ dài lên đến 3 tiếng và một trong những tác phẩm tập hợp được dàn diễn viên đình đám, ấn tượng nhất của Hollywood. Thông qua vụ “cướp thời gian” của Avengers, bộ phim cũng cho chúng ta xem lại một số khoảnh khắc quan trọng của các phần phim MCU trong quá khứ. 

Mặc dù Endgame đã ra rạp cách đây 3 năm, mình thấy nhiều người hâm mộ vẫn thường thắc mắc về bộ phim hoành tráng này của MCU, chẳng hạn như một phân cảnh nào đó đã bị cắt đi hay thậm chí là cả phần phim với những trường đoạn bị cắt thì nó sẽ như thế nào. Và tất nhiên hai vị đạo diễn tài năng đã trả lời cho câu hỏi trên. 

Trong chương trình Wired - nơi mà các khách mời sẽ trả lời những câu hỏi thường được đưa ra trên Google về họ. Joe và Athony Russo đã đưa ra ý kiến về thắc mắc trên, để Xoài điểm qua những đoạn hội thoại chính để các bạn dễ nắm bắt nhé!

Joe Russo: Về vấn đề này, tôi nghĩ đoạn cắt dài nhất mà chúng tôi có thể thêm vào chắc sẽ là 40 phút. Tổng cả phim sẽ thành 3 tiếng 40 phút.

Anthony Russo: Nếu để tổng hợp tất cả đoạn cắt thì sẽ phải nối cả phần phim Infinity War lẫn Endgame thì chắc phim sẽ phải hơn 6 tiếng.

Joe Russo: Nhưng nếu với Endgame thì 40 phút là quá đủ rồi, chẳng còn nội dung nào nữa. Bởi nếu có thì phim sẽ rời rạc hơn. Nhưng chốt lại là việc đưa đoạn cắt lên là không cần thiết.

Không tự nhiên mà các đạo diễn của phim MCU nói riêng, hay tất cả những tác phẩm khác cắt đi một số trường đoạn trong tác phẩm của họ. Phần là những phân đoạn đó không hề cần thiết, dễ gây đứt mạch phim hay vì những lí do nào đó, phần là cũng để thời lượng phim trở nên phù hợp với màn ảnh.

Còn một lí do nữa mà Xoài thấy khá là hợp lý, đó chính là tại sao cần phải đưa ra bản cắt trong khi chính tác phẩm đó đã thành công vang dội rồi. Các vị đạo diễn luôn phải kiểm tra từng trường đoạn một và “khâu vá” chúng lại với nhau, khiến mạch phim trở nên phù hợp hơn. Chỉ có những trường hợp như phía “nhà hàng xóm” DCEU của chúng ta là phần phim Justice League vì quá tệ nên mới phải cho ra bản cắt đầy đủ của Zack Snyder.

Thế nên tóm lại vì Endgame hiện tại đã rất thành công có doanh thu cao chỉ sau Avatar nên việc đưa ra bản cắt là không cần thiết. Phim cũng đã được chọn những phân cảnh mà đối với anh em nhà Russo là phù hợp và hay nhất lên đến 3 tiếng đồng hồ rồi thì chúng ta không nên băn khoăn quá nhiều. Về những ai muốn xem những đoạn cắt thì Xoài có tin vui rằng những phân đoạn đó đã công khai đăng tải trên mạng xã hội.

>>>Xem thêm: Liệu trong tương lai, con gái của Gorr có gia nhập đội Young Avengers?

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers: Endgame ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Yasha

Yasha

Thanos có thể là Eternal phạm tội lớn nhất, nhưng xét về độ "nguy hiểm" thì vị trí số 1 phải là vị trí của Uranos.

Giả thuyết: Emma Stone trở lại The Amazing Spider-Man 3

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Một ý tưởng mà Sony đã cân nhắc cho phần tiếp theo của The Amazing Spider-Man là để Gwen Stacy hoá thành Carnage.

Giải mã cái kết của Bullet Train: Quả báo không chừa một ai

Người Gỗ

Người Gỗ

Tưởng chừng là một câu chuyện hành động đơn giản với những yếu tố nghe - nhìn được đầu tư kỹ lưỡng, nhưng liệu bạn đã hiểu thật sự về ý nghĩa của phim chưa?

Duyên Ma: Đánh dấu màn tái xuất của Ngọc Trinh sau 3 năm vắng bóng

Hoa Le

Hoa Le

Nghe tên thì tưởng kinh dị, nhưng thực tế sau khi xem trailer thì tác phẩm mới của Ngọc Trinh lại là bộ phim tình cảm, hài hước và duyên dáng vô cùng.

6 bom tấn MCU mà mình có thể xem đi xem lại nhiều lần vẫn không chán

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Để có thể xem một bộ phim nhiều lần, hay thôi là chưa đủ, tôi nghĩ phải có những khoảnh khắc đáng nhớ, đi vào lòng khán giả.

Eternals 2 vắng mặt, tương lai của Celestials trong MCU sẽ ra sao

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Với việc Eternals 2 chưa xuất hiện trong danh sách các phim thuộc giai đoạn 5 và 6 của MCU, tương lai của Celestials đang vô cùng mập mờ.