x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Thanos là Eternals mạnh mẽ và quyền năng, nhưng vẫn thua một người

SEIZEDIX 09:00 - 21/06/2022

Theo cảm nhận của mình, Thanos không chỉ là một trong những nhân vật quan trọng nhất của MCU mà còn là phản diện thú vị nhất mà vũ trụ này từng giới thiệu. Ngay từ những ngày còn chiếm sóng trên Marvel Comics, hắn đã là một trong những ác nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử truyện tranh nước Mỹ. 

Mỗi lần xuất hiện, anh đều được các tác giả miêu tả là một trong những nhân vật mạnh nhất của Marvel. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Liệu Thanos có phải là Eternals mạnh mẽ nhất hay không và nếu câu trả lời là không, thì đó là ai?

Nguồn gốc của Thanos

Trước khi vào vấn đề chính của bài viết, tất nhiên điều mà các bạn cần biết là nguồn gốc của Mad Titan. Thanos được sinh ra ở trên Titan và là một thành viên của Eternals. Anh là con trai của A'lars và Sui-San, có những điểm khác biệt đáng kể so với các thành viên khác của Eternals. Đáng chú ý nhất là anh mang gen Deviants - thứ đã tạo nên ngoại hình và sức mạnh khủng khiếp của hắn. 

Deviants là một chủng tộc hư cấu của vũ trụ Marvel, có hình dạng giống người và là họ hàng của Eternals. Deviant có sức tàn phá khủng khiếp hơn nhiều so với những vị thần bất tử, đó là lý do tại sao hai chủng tộc thường xuyên xung đột với nhau. Vì mang gen Deviants, thế nên Thanos mạnh hơn nhiều so với các Eternals bình thường và có thể khai phá được nhiều sức mạnh đặc biệt hơn.

Eternals là ai?

Như đã được giới thiệu trong bộ phim cùng tên của MCU phát hành vào cuối năm 2021, Eternals là một chủng tộc hư cấu, xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn truyện tranh The Eternals số 1. Họ được tạo ra bởi Celestials - những thực thể cổ đại đã ghé thăm trái đất từ một triệu năm trước và tiến hành các thí nghiệm về nhân loại. 

Sau thí nghiệm này, Celestials đã tạo ra các Eternals hình người và kẻ thù của họ - Deviant. Mặc dù mang hình dáng giống với con người, thế nhưng những vị thần bất tử lại có sức mạnh và bản chất khác xa nhân loại. Nhìn chung, Eternals là những người tốt và góp phần bảo vệ nhân loại khi Deviant xuất hiện và hủy diệt mọi thứ.

Eternals cũng từng giao chiến với chính đồng loại của mình, điển hình là cuộc nội chiến do Kronos đứng đầu và cuộc chiến chống lại Thanos. Cuộc nội chiến đầu tiên thực sự xảy ra khi các Eternals tranh cãi về việc có nên chinh phục các chủng tộc khác hay không. 

Kronos thì theo phe hòa bình còn Uranus thì theo phe chiến tranh. Sau đó, Uranus cùng những người theo phe anh đã rời đi và thành lập một thuộc địa riêng biệt. Eternals đã chiến đấu với Thanos - một Eternal với gen Deviant khi hắn phá hủy thuộc địa của họ.

Thanos có phải là Eternals mạnh mẽ nhất?

Câu hỏi mà mình luôn thắc mắc là liệu Mad Titan có phải là Eternals mạnh mẽ và quyền lực nhất từng xuất hiện hay không. Quả thật, anh là một Eternal vô cùng mạnh mẽ và đã nhiều lần chứng tỏ khả năng của mình qua các trận đấu với các nhân vật khác. 

Ngay cả khi không có các viên đá vô cực, sức mạnh của anh đã vô cùng đáng gờm. Thanos có sức mạnh siêu phàm, tốc độ và sức chịu đựng hơn người, có thể dịch chuyển tức thời, tái sinh, thao túng vật chất, khả năng ngoại cảm, điều khiển năng lượng,… Điều khiến Thanos trở nên mạnh mẽ hơn cả là gen Deviants và những năm tháng luyện tập bền bỉ của hắn. 

Hầu hết các Eternals đều vô cùng mạnh mẽ nhưng mỗi thành viên đều sở hữu sức mạnh khác nhau và mình sẽ không liệt kê từng người trong số họ. Dẫu không thể đề cập tới từng thành viên, thế nhưng mình tin Eternals nhìn chung yếu hơn Thanos, bởi vì họ không có những đặc tính của gen Deviants. 

Eternal duy nhất mạnh hơn Thanos là ông nội của anh - Kronos. Dù bị cháu trai đánh bại bằng Cosmic Cube, nhưng nên nhớ rằng Thanos đã có đủ thời gian để chuẩn bị để chiến đấu với Kronos. Tóm lại, Thanos mạnh hơn tất cả các Eternals, ngoại trừ Kronos và mình tin đây là một thành tích đáng kể. Bạn thì sao, bạn thấy Thanos có phải Eternals mạnh mẽ nhất? Hãy chia sẻ cho mình biết nhé.

>>>Xem thêm: Thanos là Eternal, Deviant hay thứ gì khác?

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giả thuyết MCU: Thor là Avenger duy nhất có thể đánh bại Scarlet Witch

Thor có thể dễ dàng đánh bại Wanda Maximoff trong một cuộc chiến và đây lý do anh có thể làm được điều đó.

Spider-Man 4 sẽ sửa chữa những lỗi lầm mà MCU đã làm với Người Nhện

No Way Home mang lại những thay đổi lớn cho Người Nhện và Spider-Man 4 sẽ khắc phục sự thay đổi tồi tệ nhất mà Marvel đã thực hiện đối với nhân vật này.

Những bí mật khủng về Eternals mà không phải ai cũng biết

Do bị thay đổi về mặt nguồn gốc, nên có lẽ đây sẽ là những bí mật khủng về Eternals mà độc giả chưa chắc đã nắm được.

Nam chính Shang-Chi hé lộ sẽ trở lại trong phase 5 và 6 của MCU

Chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến Shang-Chi 2 được tiết lộ và tôi tự hỏi liệu bao giờ nhân vật này sẽ trở lại trong MCU?

Iron Man, Loki và loạt nhân vật MCU vừa thú vị, vừa “ngầu bá cháy”

Có một số nhân vật của Marvel rất tự tin, phong cách và độc đáo đến mức họ được coi là những nhân vật tuyệt vời nhất của MCU.

Batman của Michael Keaton bị thay thế bởi Ben Affleck trong Aquaman 2?

Hướng đi sắp tới của DCEU bị xáo trộn rất nhiều bởi nhiều lý do, trong đó Batman trong Aquaman 2 sẽ do Ben Affleck đảm nhận chứ không phải là Michael Keaton.